Chăm sóc bệnh nhân sau mổ – Xem bệnh nhân như người thân

5/5 - (1 bình chọn)

Chăm sóc bệnh nhân sau mổ – Xem bệnh nhân như người thân

Chăm sóc bệnh nhân sau mổ góp phần lớn cho sự thành công sau ca mổ. Chăm sóc người bệnh sau mổ chúng ta cần chú ý đây là giai đoạn có nhiều rối loạn về sinh lý  bao gồm các biến chứng về hô hấp, tuần hoàn, kích thích, đau, rối loạn chức năng thận, rối loạn đông máu, hạ nhiệt độ…gây ra do gây mê hoặc do phẫu thuật. Để phát hiện sớm các biến chứng này cần có những nhân viên được huấn luyện, có kinh nghiệm, cần có các phương tiện để theo dõi bệnh nhân sau mổ. Điều quan trọng trong giai đoạn này là không bao giờ được để bệnh nhân chưa tỉnh thuốc mê nằm một mình. 

Chăm sóc bệnh nhân sau mổ - Xem bệnh nhân như người thân

Chăm sóc bệnh nhân sau mổ tại bệnh viện

Chăm sóc bệnh nhân sau mổ chế độ ăn uống phải cung cấp đủ chất

Chăm sóc bệnh nhân sau mổ để vết mổ nhanh chóng lành, nên cho người sau trải khi trải qua phẫu thuật ăn uống đủ chất; Ăn thức ăn có chứa nhiều chất đạm như trong các loại thịt như thịt gà, thịt lợn, thịt bò, chim cút… Nên cho người bệnh ăn các chất béo trong cá hay thủy hải sản.
Chăm sóc bệnh nhân sau mổ chú ý nên cho người bệnh ăn thức ăn chứa nhiều chất xơ không những lành mạnh hơn so với thức ăn không có chất xơ mà còn đóng vai trò quan trọng trong ngăn ngừa bệnh táo bón, một biến chứng thường gặp sau phẫu thuật. Chăm sóc bệnh nhân cần chú ý với thức ăn chứa nhiều chất xơ có nhiều trong các loại bánh mì nâu và bánh mì đen tại vì khi chế biến hai loại này thành phần chính từ ngũ cốc chưa qua sơ chế kỹ, còn bánh mì trắng thường thường được tinh chế kỹ  nên không cung cấp nhiều chất xơ.
 Chăm sóc bệnh nhân sau mổ - Xem bệnh nhân như người thân
 
Chăm sóc bệnh nhân sau mổ không nên cho người bệnh ăn quá nhiều hoặc hạn chế chất béo từ động vật. Tăng cường ăn nhiều trái cây và rau quả tươi vì trong những loại này chứa nhiều dinh dưỡng và chất xơ, giúp nhanh lành vết mổ.

Chăm sóc bệnh nhân sau mổ cần chú ý chế độ vận động cho người bệnh

Chăm sóc người bệnh sau mổ nên cho người bệnh vận động nhẹ nhàng tránh những cử động mạnh có thể gây ảnh hưởng tới vết mổ nguy hiểm hơn có thể gây tụt huyết áp, trụy mạch, choáng. Do đó khi di chuyển tốt nhất nên dùng xe lăn.
 
Không nên để người bệnh sau khi phẫu thuật tắm ngâm mình trong bồn. Phải ít nhất 1 tuần thì vết mổ mới khô dần và tùy theo thể trạng của mỗi người thì vết mổ phải mất cả tháng mới có thể lành lại. vì vậy việc ngâm mình trong bồn tắm sẽ gây nguy cơ nhiễm trùng cho vết mổ. 
 
Chăm sóc bệnh nhân  sau mổ việc vệ sinh thân thể của người bệnh tốt nhất nên tham khảo ý kiến của Bác sĩ để đảm bảo vết thương không bị nhiễm trùng. Hoặc nhờ những người có kiến thức về y tế hay những người có chuyên môn trong việc Chăm sóc người bệnh sau mổ thực hiện.
 
Ngoài ra, chăm sóc người bệnh sau mổ con cháu cũng nên chú ý đến mọi biểu hiện ở Tâm lý người bệnh người già, nên tạo không khí vui vẻ, thường xuyên trò chuyện, hỏi han, đọc sách, báo cho người bệnh nghe, để họ bớt buồn, sức khỏe được phục hồi nhanh chóng
 Chăm sóc bệnh nhân sau mổ - Xem bệnh nhân như người thân
 Chăm sóc người bệnh sau mổ nên tạo tâm lý tốt cho người bệnh
 
Quý khách hàng đang có nhu cầu Chăm sóc bệnh nhân sau mổ tại nhà, bạn không có thời gian để thực hiện cũng như không tự tin về chuyên môn để có thể đảm trách tốt công việc này, hãy liên hệ ngay đến Tâm Và Đức. Chúng tôi là đơn vị cung cấp Dịch vụ chăm sóc người bệnh tại nhà Tp. Hồ Chí Minh chất lượng cao, nhân viên chăm sóc được đào tạo chuyên môn, trải qua kinh nghiệm chăm sóc người bệnh lâu dài tại các bệnh viện, sẽ thực hiện công việc nhiệt tình, chu đáo, có trách nhiệm.
 
Đến với công ty Tâm Và Đức chúng tôi, bạn sẽ hoàn toàn hài lòng, tin tưởng vào một đơn vị cung cấp Dịch vụ chăm sóc người bệnh uy tín, chuyên nghiệp, với đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên môn, nắm vững nghiệp vụ, giàu lòng thương người, sẽ hổ trợ bạn công việc Chăm sóc người bệnh sau mổ tận tâm, hết lòng.

Chăm sóc bệnh nhân sau mổ - Xem bệnh nhân như người thân

Chăm sóc người bệnh sau mổ Công ty Tâm Và Đức

Thông tin liên hệ:

Công Ty TNHH DV Tâm Và Đức

152/54/11 Lạc Long Quân, Phường 3, Quận 11, Tp. Hồ Chí Minh.

Hostline:0934.13.25.23

Email: tamvaduc.mt@gmail.com

Website: https://chamsocsuckhoeviet.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/Tamvaduc/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button