0934.13.25.23

Cách Nấu Cháo Cho Người Ốm

Cách Nấu Cháo Cho Người Ốm
Rate this post

Cách Nấu Cháo Cho Người Ốm Bổ Sung Dinh Dưỡng Phục Hồi Sức Khỏe

Cách Nấu Cháo Cho Người Ốm

 

Chúng ta có thể thấy đấy cháo là món ăn phù hợp nhất với người bệnh vì vừa dễ ăn và lại tốt cho sức khỏe nếu. Vậy cách nấu cháo cho người ốm như thế nào? Người bệnh nên ăn cháo gì để vừa ngon miệng lại có nhiều chất dinh dưỡng? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những thông tin thật sự có ích về cách nấu cháo cho người ốm đúng cách nhé. 

 

 

  Cách nấu cháo thịt bằm và trứng bắc thảo thơm ngon bổ dưỡng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách Nấu Cháo Cho Người Ốm
Trứng bắc thảo tốt cho người ốm

Việc tiến hành nấu được món cháo thịt bằm và trứng bắc thảo thơm ngon, dinh dưỡng cho người ốm, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như chúng tôi sau đây:

  • 100gam gạo tẻ
  • 1 quả trứng vịt bắc thảo
  • 100gam thịt lợn nạc
  • 1 lít nước sạch
  • 1 củ gừng tươi
  • 200gam hành lá
  • Gia vị: rượu trắng, hạt tiêu, muối, dầu ăn

Cách nấu cháo cho người ốm với “thịt bằm và trứng bắc thảo”

Sau khi chúng ta đã chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu cho món cháo thịt bằm và trứng bắc thảo, bạn bắt tay ngay vào việc nấu cháo bằng việc thực hiện theo các bước bên dưới đây nhé:

  • Đầu tiên thịt lợn nạc được rửa sạch với nước, sau đó băm nhuyễn, nếu không muốn mất thời gian thì khi mua bạn có thể nhờ người bán xay thịt luôn. Bạn chú ý khi chọn thịt lợn để nấu cháo cho người ốm: cách nấu cháo cho người ốm là phải chú ý chọn thịt lợn không có nhiều mỡ, vì vậy khi mua thịt bạn nên chọn ở phần vai hoặc đùi. Sau khi xay thịt xong đem thịt ướp với hạt tiêu và muối để cho thịt thấm các gia vị.
  • Đồng thời thì gừng tươi được cạo sạch vỏ, rửa sạch sau đó thái thành những lát nhỏ.
  • Trứng bắc thảo được lột vỏ và cắt thành những miếng nhỏ.
  • Hành lá được nhặt sạch, cắt rễ và ngọn sau đó rửa sạch và thái nhỏ.
Cách Nấu Cháo Cho Người Ốm

Gừng, hành lá thái nhỏ, trứng bắc thảo cắt tư
  • Tiếp theo, chúng ta tiến hành vo sạch gao, cho vào nồi đổ 1 lít nước, đặt lên bếp và đun sôi. Khi thấy cháo đã sôi bạn nên để lửa nhỏ và nấu thêm chừng 10 – 15 phút nữa. Sau khi cháo sôi khoảng 10 phút cho trứng bắc thảo, gừng tươi cắt nhỏ và thịt bằm vào nồi cháo của mình.
  • Đồng thời lúc này bạn phải đổi nồi khác để nấu cháo, trút hết cháo trong nồi sang nồi cách thủy để cháo được nhừ và ngon hơn.
  • Bạn cần lưu ý khi nấu bạn nhớ dùng đũa khuấy đều sau đó đậy nắp kín, đun cháo cho tới khi thấy cháo nhừ là được. Cuối cùng là nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
  • Khi múc cháo ra bát cho thêm hành lá cắt nhỏ, rau sống ăn kèm để bát cháo thêm ngon và hấp dẫn hơn.
Cách Nấu Cháo Cho Người Ốm
Cháo thịt bằm trứng bắc thảo cho người ốm
Bên trên là cách nấu cháo cho người ốm từ thịt bằm và trứng bắc thảo, một món cháo bổ dưỡng dễ ăn, tốt cho sức khỏe và hệ tiêu hóa của người bệnh. Hy vọng là món ăn này sẽ giúp người thân của bạn sẽ cảm thấy ngon miệng, ăn nhiều và nhanh chóng hồi phục sức khỏe của người bệnh.

Các món cháo cho người ốm mau phục hồi nhất

Cách nấu cháo thịt bằm rau củ cho người ốm

Nguyên liệu chuẩn bị

Tiếp theo với món cháo thịt bằm rau củ cho người ốm này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

  • 1/2 bát gạo lứt
  • 150g thịt lợn nạc
  • 1-2 củ cà rốt
  • Gia vị: hành, muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu,…
Cách Nấu Cháo Cho Người Ốm
Cháo rau củ thịt bằm cho người ốm nhanh khỏi

Các bước nấu cháo thịt bằm rau củ

  • Đầu tiên tiến hành vo sạch gạo, sau đó cho nước cùng với gạo vào nồi với mực nước khoảng bằng 2,5 đốt ngón tay để ninh nhừ.
  • Cà rốt cạo vỏ và rửa sạch sau đó cắt nhỏ thành hình hạt lựu.
  • Thịt lợn rửa sạch rồi băm thật nhỏ, hoặc bạn có thể sử dụng máy xay thịt để tiết kiệm thời gian.
  • Khi nào thấy gạo đã nở, cháo đã chín, bỏ tiếp cà rốt vào hầm cùng cho nhừ.
  • Cà rốt vừa chín tới, bạn cho tiếp thịt bằm vào và khuấy đều lên để thịt tơi ra, tránh vón cục.
  • Tiếp theo tiến hành nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

Cách nấu cháo tôm cho người ốm

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Tiếp theo để nấu được món cháo tôm thơm ngất ngây mà nhiều chất dinh dưỡng cho người ốm, bạn chuẩn bị các nguyên liệu sau đây như chúng tôi nhé:

  • 50g gạo tẻ
  • 200g tôm tươi
  • 500g xương heo
  • 150g thịt heo ( nên chọn thịt nạc)
  • Gia vị: nước mắm, tiêu, muối, hành, rau mùi
Cách Nấu Cháo Cho Người Ốm

Cháo tôm thơm ngon bổ dưỡng cho người bệnh

Cách nấu cháo tôm cho người ốm

  • Đầu tiên xương heo rửa thật sạch, chặt nhỏ rồi cho vào nồi nước, ninh nhừ để làm nước dùng.
  • Thịt nạc rửa sạch, băm nhỏ hoặc có thể sử dụng máy xay thịt để làm nhuyễn tiết kiệm được thời gian. Sau đó, ướp thịt với một chút nước mắm và tiêu.
  • Tôm chúng ta rửa sạch, bóc vỏ, bỏ phần đầu và băm nhỏ, ướp vào một chút nước mắm và tiêu.
  • Hành và rau mùi nhặt sạch, rửa và thái nhỏ để có mùi thơm.
  • Gạo vo sạch, sau đó cho vào nồi nước dùng vừa ninh xương heo, nhưng chú ý vớt hết xương ra ngoài nhé. Ninh gạo với nước xương cho nhừ gạo.
  • Khi thấy cháo đã nhừ, cho thịt băm và tôm vào, khuấy đều đến khi cả tôm và thịt đều chín. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng ăn.
  • Múc cháo ra tô rồi cho thêm hành lá cắt nhỏ, rau mùi thái nhỏ, rắc thêm một chút tiêu vào.
  • Cuối cùng thì tô cháo tôm thịt bằm đã hoàn thành, giờ bạn có thể cho người ốm ăn và chắc chắn sẽ là món ăn tuyệt vời giúp nhanh chóng phục hồi sức khỏe đó nhé!

>>>  Có thể bạn quan tâm: Mách Bạn Cách Nấu Cháo Thịt Băm Cho Người Ốm Nhanh Khỏi Bệnh

Bạn biết đấy tô cháo không chỉ giúp người ốm mau chóng phục hồi sức khỏe mà còn chứa chan tình yêu thương của bạn trong đó. Đối với những người bệnh, một tô cháo thơm ngon sẽ giúp họ sớm khỏe lại. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích về cách nấu cháo cho người bệnh. Cảm ơn sự quan tâm của bạn với chúng tôi nhé!

>>>  Có thể bạn quan tâm: Thực Đơn 5 Món Ăn Tốt Cho Người Già, Chị Em Nội Trợ Nên Biết

Dịch vụ chăm sóc bệnh nhân Tâm Và Đức

 

Cách Nấu Cháo Cho Người Bệnh Ngon Bổ Và Giàu Dinh Dưỡng
Dịch vụ chăm sóc bệnh nhân Tâm Và Đức

Tâm Và Đức là công ty hàng đầu Tp. Hồ Chí Minh cung cấp dịch vụ chăm sóc bệnh nhânchăm sóc người già chuyên nghiệp.

Với nhiều chuyên môn đào tạo chuyên sâu như chăm sóc ăn uống, vệ sinh, xoa bóp cơ thể, dìu đi lại, chăm sóc vết loét, hút đàm, ăn bằng ốm, tập vật lý trị liệu… Đội ngũ nhân viên chăm sóc tại Tâm Và Đức đủ kiến thức chuyên môn và sức khỏe đảm nhận tốt công việc.

Được sự hướng dẫn tận tình, đào tạo thực hành bài bản bởi ban lãnh đạo tâm huyết, yêu nghề. Tin rằng, sẽ không một đơn vị nào có thể chuyên nghiệp hơn chúng tôi trong việc  cung cấp dịch vụ chăm sóc bệnh nhân  tại gia đình bạn. Với Tâm Và Đức, bạn trao cho chúng tôi niềm tin, chúng tôi sẽ gửi lại bạn tấm lòng mình.

 

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ PHỤC VỤ

CÔNG TY TNHH DV TÂM VÀ ĐỨC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *