Kế Hoạch Chăm Sóc Bệnh Nhân Gout Hiệu Quả

Rate this post

Kế Hoạch Chăm Sóc Bệnh Nhân Gout Hiệu Quả Mà Bạn Nên Biết

Kế Hoạch Chăm Sóc Bệnh Nhân Gout Hiệu Quả
Kế Hoạch Chăm Sóc Bệnh Nhân Gout Hiệu Quả Mà Bạn Nên Biết

Bạn biết không tiến triển của Gout phụ thuộc vào chế độ sinh hoạt và dinh dưỡng của người bệnh. Vì vậy bạn cần thiết lập kế hoạch chăm sóc bệnh nhân để hỗ trợ quá trình điều trị bệnh lý này một cách hiệu quả nhất.

Kế hoạch chăm sóc bệnh nhân bị Gout

 • Gout như chúng ta đã biết nó là bệnh viêm khớp mãn tính chưa thể điều trị dứt điểm. Bệnh gây ra những ảnh hưởng nặng nề và làm tổn thương các cơ quan trong cơ thể. Mặc dù có mức độ nguy hiểm cao nhưng tiến triển của Gout chậm và có thể kiểm soát được nếu có chế độ chăm sóc hợp lý và phù hợp nhất có thể.
Kế Hoạch Chăm Sóc Bệnh Nhân Gout Hiệu Quả
Kế hoạch chăm sóc bệnh nhân bị Gout
 • Bệnh Gout như chúng ta thấy chịu tác động của nhiều yếu tố, bao gồm chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt và luyện tập. Bạn cần điều chỉnh những thói quen thiếu lành mạnh để ngăn chặn tiến triển bệnh và phòng ngừa những biến chứng nguy hiểm cho chúng ta.

1. Thay đổi chế độ dinh dưỡng

 • Bên cạnh đó thì chế độ dinh dưỡng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người, tác động đến hoạt động của các cơ quan trong cơ thể. Bệnh Gout là một trong những vấn đề sức khỏe chịu sự chi phối từ yếu tố này. Vì vậy, để cải thiện bệnh bạn cần thay đổi và điều chỉnh lại thực đơn ăn uống của mình một cách tốt nhất.

#Nên:

Nguyên nhân gây ảnh hưởng trực tiếp khiến bệnh gout hình thành là do nồng độ axit uric trong cơ thể tăng cao, khiến hiện tượng kết tinh muối urat xuất hiện tại khớp. Bằng cách tận dụng những thực phẩm xung quanh, bạn có thể hỗ trợ chức năng của thận, thúc đẩy quá trình đào thải axit uric qua đường niệu. Nhóm thực phẩm bệnh nhân Gout nên bổ sung, bao gồm các loại thực phẩm sau:

 • Rau xanh: các bạn biết đấy là nhóm thực phẩm lành mạnh được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích bổ sung hằng ngày. Rau xanh chứa nhiều nước và chất xơ giúp thanh lọc và điều hòa cơ thể, đồng thời cân bằng độ pH trong thận giúp thận tăng cường loại bỏ các thành phần axit qua đường bài tiết rất tốt.
Kế Hoạch Chăm Sóc Bệnh Nhân Gout Hiệu Quả
Rau
 • Trái cây tươi: tương tự như các loại rau xanh, trái cây cũng là nhóm thực phẩm mà bệnh nhân gout nên bổ sung. Trái cây chứa nguồn vitamin và axit amin đa dạng. Vitamin giúp tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức khỏe và giải tỏa căng thẳng. Còn axit amin có tác dụng tăng cường quá trình chuyển hóa, sửa chữa những tổn thương ở tế bào thận và đảm bảo chức năng bài tiết của cơ quan này một cách tốt nhất.
Kế Hoạch Chăm Sóc Bệnh Nhân Gout Hiệu Quả
Các loại trái cây tốt cho bệnh nhân bị tiểu đương
 • Sữa bò tươi: dinh dưỡng trong sữa bò cung cấp nguồn khoáng chất và năng lượng dồi dào, giúp khung xương chắc khỏe và linh hoạt. Sữa bò có chứa purin nhưng có hàm lượng thấp, hoàn toàn không ảnh hưởng tiêu cực đến Gout.
Kế Hoạch Chăm Sóc Bệnh Nhân Gout Hiệu Quả
Sữa bổ sung chất dinh dưỡng nhanh cho bệnh nhân
 • Nước: bạn biết không bệnh nhân Gout nên bổ sung từ 2,5 – 3 lít nước mỗi ngày để thúc đẩy quá trình bài tiết, thanh lọc cơ thể và điều hòa nội môi cho cơ thể.
Kế Hoạch Chăm Sóc Bệnh Nhân Gout Hiệu Quả
Nước
 • Bên cạnh đó thì những thực phẩm này phải được chế biến đúng cách để đảm bảo dưỡng chất không biến đổi và gây hại cho sức khỏe. Bạn nên chế biến món ăn ít dầu mỡ, hạn chế nướng và thực hiện các món chứa nhiều gia vị khác.

#Không nên:

 • Thịt: bạn biết đấy là nguồn cung cấp đạm và sắt cho cơ thể nhưng với bệnh nhân Gout, thịt là nguyên nhân làm gia tăng axit uric hàng đầu. Đây là nhóm thực phẩm mà bạn phải tuyệt đối kiêng cử trong thời gian điều trị cho chúng ta.
 • Hải sản: cũng giống như thịt, hải sản cũng là nhóm thực phẩm chứa nhiều purin khiến cơ thể tăng quá trình sản sinh axit uric. Cơn đau và các triệu chứng có xu hướng tăng mạnh nếu người bệnh không kiêng cử nhóm thực phẩm này.
Kế Hoạch Chăm Sóc Bệnh Nhân Gout Hiệu Quả
Hải sản:
 • Thực phẩm đóng hộp hiện nay: chúng ta thấy rằng nhóm thực phẩm này thường chứa chất bảo quản và có nhiều gia vị. Khi được hấp thu vào cơ thể sẽ được đào thải qua đường bài tiết, vì vậy chúng vô tình cản trở quá trình thanh lọc axit uric của thận, khiến nồng độ thành phần này có xu hướng tăng cao trong cơ thể chúng ta.
Kế Hoạch Chăm Sóc Bệnh Nhân Gout Hiệu Quả
Hạn chế thực phẩm đóng hộp

2. Điều chỉnh thói quen sinh hoạt

 • Cần phải đảm bảo ngoài chế độ dinh dưỡng, thói quen sinh hoạt cũng có những tác động đến tiến triển của bệnh. Bạn cần điều chỉnh những thói quen thiếu lành mạnh để cải thiện Gout.

#Nên:

Kế Hoạch Chăm Sóc Bệnh Nhân Gout Hiệu Quả
Đảm bảo giấc ngủ
 • Chúng ta cần cân bằng thời gian làm việc và nghỉ ngơi, tránh làm việc quá sức gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
 • Giải tỏa căng thẳng và áp lực, duy trì tinh thần thoải mái và lạc quan.
 • Hạn chế thói quen thức khuya, nên ngủ trước 23 giờ.
 • Giấc ngủ nên kéo dài từ khoảng 7 – 8 giờ.
 • Duy trì cân nặng vừa phải cho mình.

#Không nên:

Kế Hoạch Chăm Sóc Bệnh Nhân Gout Hiệu Quả
Không thức khuya
 • Các bạn biết không chế độ sinh hoạt không ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động đào thải axit uric. Tuy nhiên duy trì những thói quen lành mạnh sẽ giúp nâng cao sức khỏe, tránh suy nhược, mệt mỏi và đảm bảo khả năng hoạt động của thận một cách an toàn nhất.

3. Thiết lập chế độ luyện tập

 • Luyện tập cái bài thể dục thể thao là yếu tố cần thiết trong quá trình chăm sóc bệnh nhân bị Gout. Bệnh lý này tác động đến hệ xương khớp nên bạn cần luyện tập để cải thiện khả năng vận động và kiểm soát mức độ ảnh hưởng của bệnh đối với cơ thể.
Kế Hoạch Chăm Sóc Bệnh Nhân Gout Hiệu Quả
chăm sóc sức khỏe người già
Kế Hoạch Chăm Sóc Bệnh Nhân Gout Hiệu Quả
Thực hiện các bài tập nhẹ nhàng
 • >>> DICH VỤ CHĂM SÓC BỆNH NHÂN – CHĂM SÓC NGƯỜI GIÀ :TẠI ĐÂY

4. Dịch vụ chăm sóc bệnh nhân Tâm Và Đức

Tâm Và Đức là công ty hàng đầu Tp. Hồ Chí Minh cung cấp dịch vụ chăm sóc bệnh nhânchăm sóc người già chuyên nghiệp.

Với nhiều chuyên môn đào tạo chuyên sâu như chăm sóc ăn uống, vệ sinh, xoa bóp cơ thể, dìu đi lại, chăm sóc vết loét, hút đàm, ăn bằng ốm, tập vật lý trị liệu… Đội ngũ nhân viên chăm sóc tại Tâm Và Đức đủ kiến thức chuyên môn và sức khỏe đảm nhận tốt công việc.

Được sự hướng dẫn tận tình, đào tạo thực hành bài bản bởi ban lãnh đạo tâm huyết, yêu nghề. Tin rằng, sẽ không một đơn vị nào có thể chuyên nghiệp hơn chúng tôi trong việc  cung cấp dịch vụ chăm sóc bệnh nhân  tại gia đình bạn. Với Tâm Và Đức, bạn trao cho chúng tôi niềm tin, chúng tôi sẽ gửi lại bạn tấm lòng mình.

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ PHỤC VỤ

CÔNG TY TNHH DV TÂM VÀ ĐỨC

Những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button