5 Cách Chăm Sóc Bệnh Nhân Suy Tim

Rate this post

5 Cách Chăm Sóc Bệnh Nhân Suy Tim Nhanh Hồi Phục

5 Cách Chăm Sóc Bệnh Nhân Suy Tim

 

Bạn biết không khi biết tin bố bị suy tim độ 3 đã lâu, chị Hà ngày nào cũng thấp thỏm lo âu vì ông đi đứng khó khăn, ăn không được, ngủ cũng không yên… Chị tìm đến nhiều bác sĩ, gặp ai chị cũng hỏi mà khóe mắt cay cay: “Làm sao để chăm sóc bệnh nhân suy tim nhanh hồi phục nhất có thể?

 

Chắc hẵn ngoài thuốc thang và dinh dưỡng, bạn còn cần lưu tâm đến cả việc tập luyện thể chất, giảm stress cho tinh thần và nhất là phải biết cách giảm nhẹ triệu chứng khi bệnh trở nặng. Mặc dù là một chặng cuối nhọc nhằn của các bệnh tim mạch, song áp lực chăm sóc bệnh nhân suy tim cũng sẽ không còn quá nặng nề nếu bạn có thể áp dụng kết hợp lời khuyên sau đây của các chuyên gia về sức khỏe nhé.

 

1. Lưu ý dùng thuốc khi chăm sóc bệnh nhân suy tim

 

5 Cách Chăm Sóc Bệnh Nhân Suy Tim
Lưu ý dùng thuốc khi chăm sóc bệnh nhân suy tim

 

Chú ý khi chúng ta chăm sóc bệnh nhân suy tim, bạn cần nhắc nhở bệnh nhân uống thuốc đúng giờ và đều đặn mỗi ngày. Muốn làm được điều này, bạn nên hỏi bác sĩ điều trị cách sử dụng của các loại thuốc được kê đơn cho người thân của mình.

 

Bạn cần phải đọc kỹ đơn thuốc, hướng dẫn uống của từng loại thuốc ghi trên đơn để biết cách sử dụng thuốc. Bạn có thể lấy một mảnh giấy nhỏ, ghi các thông tin về thuốc như tác dụng, cách dùng… rồi dán vào vỏ của loại thuốc đó để chắc chắn mình không quên tránh uống nhầm.

 

Bên cạnh đó trong quá trình chăm sóc bệnh nhân suy tim, bạn nên lưu ý các điều sau đây khi sử dụng thuốc nhé:

 

• Tránh đừng để người thân uống rượu: Bởi vì rượu chính là nguyên nhân làm tăng tác dụng phụ của một số thuốc điều trị gây nguy hại.

 

2. Chăm sóc bệnh nhân suy tim với chế độ ăn uống và luyện tập

 

5 Cách Chăm Sóc Bệnh Nhân Suy Tim
Chăm sóc bệnh nhân suy tim với chế độ ăn uống và luyện tập

 

Bạn biết không chế độ ăn uống và luyện tập chính là điều kiện bạn cần phải duy trì thường xuyên khi chăm sóc bệnh nhân suy tim. Nếu thực hiện không đúng cách, điều này sẽ khiến cho tình trạng bệnh của người thân trở nên nghiêm trọng hơn nguy hiểm hơn.

 

Chế độ ăn uống khi chăm sóc bệnh nhân suy tim

 

Khi chúng ta chăm sóc bệnh nhân suy tim, bạn nên nấu những món dễ tiêu hóa, lựa chọn các thực phẩm sạch và rau củ quả tươi. Đặc biệt, bạn cần tránh để người thân ăn quá no, hạn chế dầu mỡ, chất béo cũng như thực phẩm chế biến, đóng gói sẵn…vv

 

Ngoài ra, bên cạnh đó bạn cần chú ý nhắc người thân giảm uống nước và giảm muối (không quá 2g/ngày) để tránh bị phù. Đừng quên bổ sung cho bữa ăn của người thân các thực phẩm giàu kali như chuối, cam, cà chua, măng tây, sữa chua, đậu nành, cá, các loại rau lá xanh…giúp nâng cao sức khỏe.

 

Chế độ tập luyện , chăm sóc bệnh nhân suy tim

 

5 Cách Chăm Sóc Bệnh Nhân Suy Tim
Chế độ tập luyện , chăm sóc bệnh nhân suy tim

 

Chúng ta cũng cần lưu ý khi đã qua giai đoạn kịch phát nguy hiểm, bạn nên khích lệ người thân vận động nhẹ nhàng và thường xuyên để tránh ngồi ì một chỗ làm bệnh trở nặng thêm. Bạn có thể thu xếp thời gian để cùng đi bộ với người thân quanh nhà, vận động này sẽ giúp phát triển tuần hoàn bàng hệ và hệ thống mạch máu mới có tác dụng làm giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim, nhằm bảo vệ sức khỏe.

 

Cách chăm sóc giảm nhẹ cho bệnh nhân suy tim

 

Biện pháp chăm sóc làm giảm nhẹ ảnh hưởng tiêu cực của suy tim

 

Khi chúng ta chăm sóc bệnh nhân suy tim ở giai đoạn nặng hơn, bạn càng phải lưu ý kỹ những biến chứng suy tim và cách giảm nhẹ các ảnh hưởng tiêu cực gây tổn hại.

 

Ảnh hưởng tiêu cực của bệnh suy tim Biện pháp chăm sóc giảm nhẹ cho người bệnh
Người bệnh bị suy giảm nghiêm trọng về thể lực. Nhắc người bệnh giảm các hoạt động gắng sức hoặc nghỉ ngơi tại giường trong đợt kịch phát, hướng dẫn vận động nhẹ nhàng khi qua cơn kịch phát.
Thường xuyên bị khó thở, nhất là khi về đêm kèm theo sắc mặt, móng tay và móng chân nhợt nhạt. Cần nới rộng quần áo của người bệnh khi bị khó thở.Để người bệnh ở tư thế nửa nằm nửa ngồi thoải mái.

Bố trí phòng nghỉ ngơi thông thoáng khí.

Tình trạng phù do ứ trệ tuần hoàn. Giảm bớt muối trong bữa ăn hàng ngày.Theo dõi màu nước tiểu và cho người bệnh uống một lượng nước vừa phải khi nhận thấy nước tiểu có màu vàng sẫm. Khi bị phù nhiều, lượng nước uống vào sẽ bằng lượng nước tiểu thải ra và thêm 300ml.

 

 

Dịch vụ chăm sóc bệnh nhân Tâm Và Đức

 

Tâm Và Đức là công ty hàng đầu Tp. Hồ Chí Minh cung cấp dịch vụ chăm sóc bệnh nhânchăm sóc người già chuyên nghiệp.

 

Với nhiều chuyên môn đào tạo chuyên sâu như chăm sóc ăn uống, vệ sinh, xoa bóp cơ thể, dìu đi lại, chăm sóc vết loét, hút đàm, ăn bằng ốm, tập vật lý trị liệu… Đội ngũ nhân viên chăm sóc tại Tâm Và Đức đủ kiến thức chuyên môn và sức khỏe đảm nhận tốt công việc.

 

Được sự hướng dẫn tận tình, đào tạo thực hành bài bản bởi ban lãnh đạo tâm huyết, yêu nghề. Tin rằng, sẽ không một đơn vị nào có thể chuyên nghiệp hơn chúng tôi trong việc  cung cấp dịch vụ chăm sóc bệnh nhân  tại gia đình bạn. Với Tâm Và Đức, bạn trao cho chúng tôi niềm tin, chúng tôi sẽ gửi lại bạn tấm lòng mình.

 

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ PHỤC VỤ

CÔNG TY TNHH DV TÂM VÀ ĐỨC

Nguồn: https://chamsocsuckhoeviet.com.vn/5-cach-cham-soc-benh-nhan-suy-tim-nhanh-hoi-phuc/

Những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button