4 CÁCH NẤU CHÁO THỊT BẰM CHO NGƯỜI ỐM

4 CÁCH NẤU CHÁO THỊT BẰM CHO NGƯỜI ỐM

4 CÁCH NẤU CHÁO THỊT BẰM CHO NGƯỜI ỐM THƠM NGON BỔ DƯỠNG

4 CÁCH NẤU CHÁO THỊT BẰM CHO NGƯỜI ỐM

 

Các bạn thấy đấy cháo thịt băm là một món cháo đơn giản tuy nhiên nó lại mang đến rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, đặc biệt là khả năng giải cảm, trị thương hàn giúp người bệnh mau chóng hồi phục. Giờ hãy cùng học 4 cách nấu cháo thịt băm cho người ốm, bị cảm sốt vừa ngon miệng lại nhiều dinh dưỡng qua bài viết bên dưới đây nhé!

 

 

CÁCH NẤU CHÁO THỊT BĂM TRỨNG BẮC THẢO

4 CÁCH NẤU CHÁO THỊT BẰM CHO NGƯỜI ỐM
Món cháo thịt bằm trứng bắc thảo

Nguyên liệu:
– 100g gạo
– 1 lít nước
– 1 quả trứng vịt bắc thảo
– 100g thịt heo
– 1 miếng gừng nhỏ
– Một ít hành lá
– Gia vị: 1 muỗng canh rượu trắng, 1/4 muỗng cà phê tiêu trắng, 5g muối, chút dầu mè

Các bước làm:

Cách nấu cháo ngon. Đầu tiên bạn cần băm nhỏ thịt. Bạn cũng có thể dùng thịt xay sẵn để tiết kiệm thời gian và công sức của mình.

– Đồng thời rừng thái sợi, trứng cắt nhỏ. Thịt ướp với chút tiêu, muối cho đậm đà. Cho gạo đã được vo sạch vào nồi, thêm nước. Đậy nắp nồi, để lửa vừa đun cho đến khi sôi thì chuyển lửa nhỏ rồi để đun thêm 5 phút nữa.

– Trứng cắt nhỏ vào nồi rồi cho cả nồi vào một nồi to hơn để đun cách thủy. Thêm thịt đã ướp vào cùng với gừng thái sợi.

– Sau đó chúng ta khuấy đều rồi đậy nắp và đun cho đến khi cháo nhừ thì bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi múc ra bát, rắc hành lá xắt nhỏ tùy thích để ăn kèm nhé! Sẽ mất thêm khoảng 1,5 – 2 tiếng để nấu nồi cháo này, tuy nhiên bạn sẽ có món cháo tuyệt vời ngon đấy!

>>>  Có thể bạn quan tâm: Cách Nấu Cháo Cho Người Bệnh Ngon Bổ Và Giàu Dinh Dưỡng

CÁCH NẤU CHÁO THỊT BĂM TRỨNG

4 CÁCH NẤU CHÁO THỊT BẰM CHO NGƯỜI ỐM
Cháo trứng thịt băm thơm ngon bổ dưỡng

Nguyên liệu:

– Thịt thăn heo: 150g
– Gạo tẻ: 70g;
– Gạo nếp: 30g;
– Trứng gà: 4 quả;
– Hành lá: 2 cây;
– Ngò rí, hành tím băm, muối, tiêu, nước mắm, dầu ăn, giấm gạo, hạt nêm.

Cách làm:

– Đầu tiên chúng ta lấy gạo và nếp đem vo sạch, sau đó cho vào nồi nấu với 750ml nước đến khi cháo nở đặc sệt. Hành lá phần đầu trắng băm nhuyễn, phần lá cắt nhỏ cùng với ngò rí.

– Tiếp đến thịt heo băm nhuyễn, ướp với 1M đầu hành băm, 1M hạt nêm, 1/4M tiêu và 5M nước lọc, để thấm 15 phút.

– Và sau đó đun sôi 1 lít nước với 3M giấm gạo, giảm lửa, đập trứng thả nhẹ vào nồi sao cho lòng trắng trứng bao quanh lòng đỏ, luộc đến khi trứng nổi lên, vớt ra rửa qua nước lạnh, bóc bớt màng lòng trắng trứng còn dính xung quanh nó.

– Tiếp đó phi thơm hành tím băm, xào thịt heo vừa chín và tơi đều, cho vào nồi cháo, thêm 750ml nước lạnh, nấu tiếp đến khi cháo nhừ, có độ đặc vừa, nêm thêm 1M hạt nêm và 1M nước mắm, nếm vị vừa ăn.

– Múc cháo ra tô, cho trứng vào, rắc hành lá, ngò rí và tiêu lên mặt, dùng nóng.

Mách nhỏ để có cháo thịt bằm ngon:

– Ướp thịt với ít nước lạnh để khi xào thịt tơi đều.

– Luộc trứng trong nước có pha giấm để trứng không bị bể.

– Thêm nước lạnh vào cháo đặc để giúp cháo mau nhừ hơn.

>>>  Có thể bạn quan tâm: 5 Cách Chăm Sóc Bệnh Nhân Suy Tim Nhanh Hồi Phục

CÁCH NẤU CHÁO THỊT BĂM CÀ RỐT CHO NGƯỜI ỐM THƠM NGON BỔ DƯỠNG

4 CÁCH NẤU CHÁO THỊT BẰM CHO NGƯỜI ỐM

Cháo thịt băm cà rốt

Nguyên liệu:

– Gạo trắng: 3 nắm tay đầy
– Thịt nạc heo: 100g
– Cà rốt: ½ củ
– Hành ngò
– Giá sống
– Nước mắm, hạt nêm và tiêu xay.

Cách thực hiện:

– Chúng ta tiến hành với gạo trắng vo sạch, để ráo. Bắt nồi lên bếp, đợi nồi nóng thì cho gạo vào rang. Gạo rang với lửa nhỏ, không cần đợi hạt gạo vàng chỉ cần thấy hạt gạo hơi nóng là được. Sau đó cho nước vào nấu cho gạo nhừ ra. Mục đích của việc rang gạo là để hạt gạo mau nhừ và thơm hơn khi nấu cháo nhé.

– Đồng thời thịt heo để khi bỏ vào cháo không bị vón cục, bạn cho một ít nước lọc vào hoà tan thịt, sau đó mới bỏ vào cháo. Hoặc bạn có thể xào sơ thịt với một ít dầu ăn nhưng ăn dầu mỡ nhiều không tốt cho sức khoẻ nên mình không xào mà bỏ thịt vào trong nồi cháo thơm ngon luôn.

– Nêm thêm một chút nước mắm và hạt nêm cho vừa ăn, cháo nhừ thì tắt lửa bỏ hành ngò vào cho thơm.

– Khi chúng ta ăn thì cho một ít giá sống vào tô, múc cháo đang nóng hổi ra tô. Sức nóng của cháo sẽ làm chín phần giá. Cho ít tiêu xay lên trên cùng.

Yêu cầu món cháo thịt băm cà rốt:

– Cháo nhừ đều, cà rốt chín mềm, thịt tơi không bị vón cục.

– Cháo vừa ăn, thích hợp cho cả người già lẫn trẻ nhỏ.

– Là một món ăn giải cảm rất tốt.

Qua bài viết trên đây là 4 món cháo thịt băm thơm ngon, đậm đà, ngọt vị, bổ dưỡng giúp người bị ốm, bị cảm mau chóng khỏe lên trông thấy. Chúc các bạn thành công với những cách nấu cháo thịt băm cho người bệnh trên và đừng quên chia sẻ bí quyết hiệu nghiệm này cho bạn bè, người thân của mình biết nhé. Chúc bạn có được tô cháo ngon nhất.

Dịch vụ chăm sóc bệnh nhân Tâm Và Đức

 

Cách Nấu Cháo Cho Người Bệnh Ngon Bổ Và Giàu Dinh Dưỡng
Dịch vụ chăm sóc bệnh nhân Tâm Và Đức

 

Tâm Và Đức là công ty hàng đầu Tp. Hồ Chí Minh cung cấp dịch vụ chăm sóc bệnh nhânchăm sóc người già chuyên nghiệp.

 

Với nhiều chuyên môn đào tạo chuyên sâu như chăm sóc ăn uống, vệ sinh, xoa bóp cơ thể, dìu đi lại, chăm sóc vết loét, hút đàm, ăn bằng ốm, tập vật lý trị liệu… Đội ngũ nhân viên chăm sóc tại Tâm Và Đức đủ kiến thức chuyên môn và sức khỏe đảm nhận tốt công việc.

 

Được sự hướng dẫn tận tình, đào tạo thực hành bài bản bởi ban lãnh đạo tâm huyết, yêu nghề. Tin rằng, sẽ không một đơn vị nào có thể chuyên nghiệp hơn chúng tôi trong việc  cung cấp dịch vụ chăm sóc bệnh nhân  tại gia đình bạn. Với Tâm Và Đức, bạn trao cho chúng tôi niềm tin, chúng tôi sẽ gửi lại bạn tấm lòng mình.

 

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ PHỤC VỤ

CÔNG TY TNHH DV TÂM VÀ ĐỨC

Nguồn: https://chamsocsuckhoeviet.com.vn/4-cach-nau-chao-thit-bam-cho-nguoi-om-thom-ngon-bo-duong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT NỔI BẬT

0934.13.25.23