Trinh Nữ Hoàng Cung – Cây thuốc “khắc tinh” của u xơ tử cung

Rate this post

Trinh nữ hoàng cung là một vị thuốc quý mà xưa kia chỉ được dùng trong hoàng tộc. Loại thảo dược này có tác dụng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị u xơ tử cung, u nang buồng trứng, u vú ở nữ vô cùng đặc hiệu.

Trinh nữ hoàng cung là loại thảo dược quý có tác dụng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh ảnh hưởng tới chức năng sinh sản như u xơ tử cung, u nang buồng trứng, u vú ở nữ, u xơ tuyến tiền liệt ở nam giới hay các khối u ác tính như ung thư. Dược liệu này được sử dụng rộng rãi trong Đông y và Y học hiện đại.

Trinh Nữ Hoàng Cung – Cây thuốc “khắc tinh” của u xơ tử cung

Trinh nữ hoàng cung là cây gì?

Trinh nữ hoàng cung là một loại cỏ quý, xưa kia chỉ dùng riêng cho hoàng tộc mà đặc biệt là cái mỹ nữ và thái giám trong cung. Loài cây này có nguồn gốc từ Ấn Độ, sau đó được trồng nhiều tại các nước Đông Nam Á như Việt Nam, Lào, Philippin, Campuchia,… Tại Việt Nam, thảo dược có ở các tỉnh miền trung, các tỉnh miền núi phía Bắc. Hiện tại, Dược liệu Thái Sơn cung cấp trinh nữ hoàng cung có nguồn gốc ở Hòa Bình.

Đây là một loại cây rất phù hợp với khí hậu nhiệt đới nóng ẩm của đất nước Việt Nam. Mỗi năm cây thảo dược này ra rất nhiều lá mới, khả năng đẻ nhánh mạnh mẽ tạo ra nguồn hoạt chất dồi dào. Thái Sơn thu hái lá trinh nữ hoàng cung vào cuối mùa xuân đầu hạ, trước khi cây tạo hoa để đảm bảo chất lượng tuyệt vời nhất.

Thành phần của trinh nữ hoàng cung 

Theo các nghiên cứu của khoa học trong và ngoài nước, trinh nữ hoàng cung chứa hơn 30 loại alkaloids, các chiết xuất alkaloids cho thấy đều có tác dụng ức chế sự phân bào.

Lúc cây đang ra hoa có pratorimin và pratosin là hai alcaloid mới cùng với  pratorinmin, ambelin và lycorin, một số dẫn chất alcaloid có tác dụng chống ung thư đặc hiệu.

Công dụng của trinh nữ hoàng cung

Được biết đến là một loại “thảo dược quý” lành tính, được sử dụng rất nhiều trong nhân dân, đặc biệt là trong viêc điều trị tiêu u xơ tử cung, viêm nhiễm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các tác dụng chữa bệnh của cây thuốc dưới đây:

  • Điều trị u xơ tử cung, u nang buồng trứng, u vú ở nữ

Các hoạt chất có trong cây thuốc ức chế sự phân bào, thu gọn các khối u xơ, u lành tính. Trong các trường hợp cơ thể tiếp nhận điều trị theo hướng thích nghi tích cực, các khối u xơ cũng sẽ tiêu giảm dần trong quá trình sử dụng trinh nữ hoàng cung.

  • Hỗ trợ điều trị u xơ tuyến tiền liệt ở nam giới

Thảo dược hỗ trợ giúp giảm tình trạng viêm, ngăn ngừa sự phát triển của các khối u xơ, tăng cường sức đề kháng cho người sử dụng.

  • Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị Ung thư

Các tình trạng viêm nhiễm hay khối u xơ đều có thể dẫn tới Ung thư, làm thể trạng bệnh nhân diễn biến xấu đi, để phòng ngừa cũng như hỗ trợ điều trị bệnh, quý khách hàng nên sử dụng cây thuốc như một biện pháp bảo vệ cơ thể.

  • Điều trị bệnh phụ khoa

Trong thành phần của lá trinh nữ hoàng cung chứa hàm lượng rất cao alkaloid. Giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống viêm nhiễm, điều hòa các hormone sinh dục như Crinafolin và B- Epoxyambellin. Chính vì vậy, thảo dược này được nhiều người sử dụng dùng để điều trị các bệnh liên quan đến phụ khoa.

  • Chữa mụn nhọt

Dùng lá cây trinh nữ hoàng cung giã nát hoặc nướng nóng lên, đắp vào vị trí lên mụn, đem lại hiệu quả điều trị các bệnh mụn nhọt rất công hiệu.

Trinh Nữ Hoàng Cung – Cây thuốc “khắc tinh” của u xơ tử cung

Cách dùng trinh nữ hoàng cung hiệu quả

Các nghiên cứu của bác sỹ Đông Y đã chỉ ra rằng sử dụng cây thuốc chung với cây xạ đen sẽ mang lại hiệu quả hỗ trợ điều trị Ung thư tuyệt vời. Dược chất trong trinh nữ hoàng cung và xạ đen giúp ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào Ung thư, làm giảm đau, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Cách dùng: Kết hợp 40 gram trinh nữ hoàng cung và 40 gram xạ đen, đun sắc với 1.5 lít nước, uống trong ngày, sử dụng thường xuyên từ 2 tới 6 tháng.

Nếu bạn sử dụng với các mục đích khác, có thể sử dụng theo cách đun sắc hoặc hãm trà đều được. Dược liệu Thái Sơn giới thiệu tới bạn đọc 2 cách sử dụng thông thường mà hữu hiệu:

Cách pha trà:

  • Bước 1: Dùng một nhúm cây thuốc ( 10g) khô cho 150 ml nước
  • Bước 2: Tráng trà, dùng nước sôi đổ 1 chút vào đảm bảo nước tưới qua 1 lượt trà lắc đều ấm rồi đổ nước này đi.
  • Bước 3: Cho nước sôi ấm pha trà theo tỉ lệ pha, đợi 5-7 phút cho nước ngấm vào trà. Thưởng thức khi trà còn ấm mùi vị sẽ thơm ngon hơn.

Cách nấu trà:

  • Nếu như bạn không có thói quen nhâm nhi ly trà vào mỗi sáng thì cũng có thể sử dụng để nấu nước uống thay nước hàng ngày.
  • Mỗi ngày lấy khoảng 50-60g phơi khô đem nấu với 1.5 lít nước uống.
Back to top button