Cách phân biệt cao xạ đen tránh mua nhầm cao giả

Rate this post
Cách phân biệt cao xạ đen tránh mua nhầm cao giả

Cao xạ đen là sản phẩm thảo dược được bào chế từ cây xạ đen Hòa Bình, một vị thuốc nam nổi tiếng với tác dụng tiêu viêm giải độc, hỗ trợ điều trị ung thư và hạn chế sự phát triển của các khối u, được nhiều bệnh nhân ung thư tin tưởng sử dụng. Tuy nhiên trước thực trạng cao xạ đen giả xuất hiện bán tràn lan, bạn đã biết cách phân biệt cao xạ đen chưa ?

Thực trạng cao xạ đen giả

Cây xạ đen một loại thảo dược quý đặc hữu, được phát hiện đầu tiên tại tỉnh Hòa Bình, một tỉnh miền núi miền Tây Bắc. Được biết đến là một loại thảo dược có công dụng hỗ trợ điều trị ung thư, sử dụng phổ biến dưới hai hình thức là sắc uống hoặc sử dụng dưới dạng cao cô đặc.

Hiện nay trên thị trường cao xạ đen có giá bán dao động từ 250.000đ/100g đến 350.000đ/100g tùy từng nhà thuốc. Do là một loại thuốc nam có giá trị cao, nên vì lợi nhuận hiện trên thị trường có rất nhiều nơi cung cấp cao xạ đen kém chất lượng, thậm chí có cả cao xạ đen giả không được nấu từ cây xạ đen mà từ các loại phụ gia, phẩm mầu, mía đường… Làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và quá trình điều trị của người bệnh, đến uy tín của cây xạ đen Hòa Bình.

Không giống như cây khô dễ dàng phân biệt được khi nhìn qua hình dáng bên ngoài, xạ đen đã được chế biến thành dạng cao rất khó phân biệt nếu không nắm được những kinh nghiệm cơ bản sau.

Cách phân biệt cao xạ đen

Để nhận biết được cao xạ đen Hòa Bình chuẩn nếu chỉ quan sát bề ngoài bạn sẽ rất khó phân biệt được, vì vậy để có thể phân biệt được cao xạ đen bạn cần chú ý một số điểm sau:

Màu sắc:

  • Cao xạ đen chuẩn: có màu đen bóng, một đặc điểm của các loại cao thảo dược nói chung và cao xạ đen nói riêng. Bên ngoài có nhãn mác và địa chỉ cơ sở sản xuất rõ ràng.
  • Cao giả: màu đen nhạt hơn, thường có màu nâu đậm do pha chế thêm nhiều đường hoặc phụ gia. Thường không có địa chỉ nơi sản xuất một cách rõ ràng, không có giấy tờ nguồn gốc xuất xứ.

Mùi vị:

  • Cao chuẩn: Vị hơi đắng và hơi chát, mùi thơm, cao mịn, ngậm vào miệng là tan hết và hầu như không có sạn hay bột
  • Cao giả: Thường có vị ngọt do cho quá nhiều đường hay mật để tăng cân nặng, có thể có mùi khó chịu và thường có sạn cát lẫn vào do chế biến không đạt chuẩn.
Cách phân biệt cao xạ đen tránh mua nhầm cao giả

TPCN: Cao xạ đen Hòa Bình

Cách phân biệt cao xạ đen tránh mua nhầm cao giả

Cao xạ đen Hòa Bình

Giá bán:

Hiện nay giá bán cây xạ đen khô khoảng 100.000đ ~ 150.00đ/kg, 2kg xạ đen khô mới chiết được 100g cao xạ đen, chính vì lý do đó mà giá bán cao xạ đen khó lòng thấp dưới 200.000đ/100g. Vì vậy nếu giá bán cao xạ đen thấp dưới 200.000đ/100g các bạn cần đặt câu hỏi về chất lượng của loại cao này.

Đây là 3 căn cứ đơn giản giúp bạn có thể dễ dàng nhận biết được cao xạ đen giả, cao xạ đen thật. Quá trình sử dụng cao nếu có bất cứ dấu hiệu nào gây khó chịu hay ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, hãy ngưng sử dụng, liên lạc với nhà sản xuất để được hỗ trợ bạn nhé.

Quan trọng hơn cả, người bệnh nên tìm mua ở những cơ sở lâu năm uy tín để tránh mua phải cao kém chất lượng, làm ảnh hưởng đến quá trình điều trị và sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button