PHƯƠNG PHÁP CHĂM SÓC NGƯỜI GIÀ BỊ TAI BIẾN HIỆU QUẢ

5/5 - (5 bình chọn)

PHƯƠNG PHÁP CHĂM SÓC NGƯỜI GIÀ BỊ TAI BIẾN HIỆU QUẢ

Bệnh tai biến được xem là một loại bệnh nguy hiểm vì nó có thể gây ra nhiều biến chứng cho người bệnh, phần lớn người bị tai biến là người già nên việc chăm sóc người già cần phải được chú ý và quan tâm nhiều hơn. Tuy là một căn bệnh nguy hiểm nhưng nếu được chăm sóc tốt thì người bị tai biến vẫn có khả năng khôi phục tốt. Sau đây  Chăm sóc sức khỏe Tâm và Đức  mách bạn phương pháp chăm sóc người già bị tai biến hiệu quả.

=> Có thể bạn quan tâm:

Nguyên nhân gây ra tai biến và triệu chứng

    Chế độ ăn uống: nguyên nhân gây ra tai biến phần lớn nằm ở chế độ ăn uống và dinh dưỡng bữa ăn hằng ngày cung cấp không đúng, thiếu hoặc thừa, đối với người già là một gánh nặng lớn do hệ tiêu hóa và hấp thu của họ không còn tốt nữa. Vì thế, bạn cần bổ sung những chất đáp ứng phù hợp với hệ tiêu hóa của người bệnh.

    Nguyên nhân tiếp là do cơ địa của mỗi người những người mắc những bệnh sau đây rất dễ bị tai biến: Cao huyết áp, xơ vữa động mạch, đái tháo đường, bệnh tim, dị dạng mạch máo náo. Nên nếu có người già hay người thân trong gia đình mắc những bệnh này, các bạn phải hết sức chú ý chăm sóc về mặt dinh dưỡng, bệnh tình và tin thần cho họ. Cần thường xuyên đến bác sĩ để kiểm tra phát hiện bệnh và điều trị kịp thời.

PHƯƠNG PHÁP CHĂM SÓC NGƯỜI GIÀ BỊ TAI BIẾN HIỆU QUẢ

Phương pháp chăm sóc người già bị tai biến hồi phục hiệu quả

     Triệu chứng người bị tai biến thường là bị liệt toàn thân, liệt nữa người, méo miệng, tay chân cử động khó khăn. Đặc biệc triệu chứng liệt nữa người rất phổ biến ở ngươi già. Nhưng vẫn có khả năng phục hồi nếu chăm sóc tốt bằng các phương pháp khoa học. Bạn hãy lưu ý các phương pháp sau để giúp người già phục hồi sức khỏe.

Phương pháp chăm sóc người già bị tai biến

      Người bị tai biến triệu chứng phổ biến là liệt nữa người nên chúng ta cần phải lập kế hoạch chăm sóc bệnh nhân liệt nữa người để dễ chăm sóc người già bị bệnh, mà không bỏ sót một chi tiết nào. Trong bảng kế hoạch ta nên phân loại thành chăm sóc bệnh nhân tai biến liệt nữa người, chăm sóc người bị tai biến nhẹ để điều trị theo từ cấp độ lúc mới bệnh và sau khi bệnh thuyên giảm để có phương pháp điều trị thích hợp.

      Chế độ ăn uống: Việc đâu tiên khi chăm sóc người già bị tai biến là đặt ra câu hỏi “người bị tai biến nên ăn gì?” . Thường những người bị tai biến cơ thể, cũng như các cơ quan tiêu hóa hoạt động khá yếu, nên các bạn nên: 

  • Cho họ ăn những thức ăn dạng mềm, dễ tiêu hóa, dạng lỏng dễ hấp thu
  • Chia thành nhiều bữa nhỏ, không ăn quá no và nhiều chất béo.
  • Uống nhiều nước và ăn nhiều rau xanh (rau có thể xoay nhuyễn rồi nấu cháo). Đảm bảo uống đủ nước để cơ thể chuyển hóa tôt hơn.

    Vậy cần làm gì khi người bệnh bị tai biến? Thường những người bị liệt sao tai biến, tay chân không thể hoặc khó cử động nên các bạn nên tìm cách xoa bóp cho người bị tai biến theo đúng hiện trạng bênh hiện tại của họ. Nếu người bị bệnh bị liệt toàn thân thì hằng ngày các bạn phải xoa bóp toàn thân cho họ, giúp họ hoạt động tứ chi và thân mình. Với những người bị liệt nữa người nên giúp họ đứng lên hoạt động, đồng thời cũng xoa bóp toàn thân cho họ nhiều lần trong ngày. Nên chú ý cách chăm sóc người bị liệt bằng việc giúp họ vận động này, phải là những vận động nhẹ nhàng, có kỹ thuật và thay đổi nhiều tư thế liên tục. Nên vận động vừa phải tránh quá mức gây ảnh hưởng xấu đến tình trạng bệnh.

PHƯƠNG PHÁP CHĂM SÓC NGƯỜI GIÀ BỊ TAI BIẾN HIỆU QUẢ

Chăm sóc người già bị tai biến khó hay dễ?

     Vệ sinh cho người già bị tai biến: việc chăm sóc bệnh nhân sau tai biến cần chú ý vệ sinh thân thể cho họ hằng ngày và sau khi họ đi vệ sinh cũng phải tắm rửa hoặc lau người thật kĩ, rồi tránh cho người bệnh nằm ngay mà nên để một lúc để tránh người của người bệnh nằm lâu bị ẩm chỗ nằm, bí khí sẽ làm cho cơ thể bệnh nhân bị lở loét. Vệ sinh chỗ nằm cho bệnh nhân và thay ga gường thường xuyên.

     Các phương pháp trên nếu người nhà không có thời gian hay không biết cách chăm sóc đúng thì nên liên hệ trung tâm chăm sóc sức khỏe để tìm nhân viên chăm sóc sức khỏe đến chăm bệnh nhân. Công ty TNHH dịch vụ Tâm và Đức xin được đồng hành cùng bạn chăm sóc người bệnh với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và có tâm, có đức, luôn xem người bệnh như người thân trong gia đình mà chăm sóc.

Phòng ngừa tái phát bệnh tai biến

     Tai biến có thể tái phát lại, đặc biệt là với các bệnh nhân bị nặng nên việc chăm sóc bệnh nhân liệt nữa người , toàn thân sau khi điệu trị bệnh đã giảm bớt có thể đi lại hay cử động được rồi chúng ta nên tránh để họ mệt mỏi, khó ngủ hay suy nghĩ nhiều. Mà phải để cho họ có tâm trạng thoải mái, đồng thời kết hợp với việc ăn uống cũng như vận đồng đều độ, việc này cần phải chú ý hơn nữa đặc biệt trong việc chăm sóc người già đã từng bị liệt do tai biến. Hãy liên hệ đến công ty Tâm và Đức qua website https://chamsocsuckhoeviet.com.vn/, để được hướng dẫn cụ thể thêm từng chi tiết cũng như tìm người chăm sóc hộ bạn nếu bạn không có thời gian hoặc không nắm rõ cách chăm sóc nhé!

Dịch vụ chăm sóc người người bệnh tai biến mạch máu não Tâm Và Đức

Công ty hàng đầu Tp. Hồ Chí Minh cung cấp dịch vụ chăm sóc người bệnh Tâm và Đức, chăm sóc người già chuyên nghiệp.

Với nhiều chuyên môn đào tạo chuyên sâu như chăm sóc ăn uống, vệ sinh, xoa bóp cơ thể, dìu đi lại, chăm sóc vết loét, hút đàm, ăn bằng ốm, tập vật lý trị liệu… Đội ngũ nhân viên chăm sóc tại Tâm Và Đức đủ kiến thức chuyên môn và sức khỏe đảm nhận tốt công việc.

Được sự hướng dẫn tận tình, đào tạo thực hành bài bản bởi ban lãnh đạo tâm huyết, yêu nghề. Tin rằng, sẽ không một đơn vị nào có thể chuyên nghiệp hơn chúng tôi trong việc  cung cấp dịch vụ chăm sóc người bệnh tai biến tại gia đình bạn. Với Tâm Và Đức, bạn trao cho chúng tôi niềm tin, chúng tôi sẽ gửi lại bạn tấm lòng mình.

CÔNG TY TNHH DV TÂM VÀ ĐỨC

  • Phone : 0934.13.25.23 (Mr Thăng)
  • Địa chỉ : 152/54/11 Lạc Long Quân, phường 3, Quận 11, TP.HCM
  • Mail : tamvaduc.mt@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button