0934.13.25.23

[Chăm sóc người cao tuổi] Cách chăm sóc người già bị lẫn tại nhà ân cần và chu đáo

[Chăm sóc người cao tuổi] Cách chăm sóc người già bị lẫn tại nhà ân cần và chu đáo
5 (100%) 5 votes

Cách chăm sóc người già bị lẫn tại nhà ân cần và chu đáo

Bệnh lẫn ở người già là bệnh mà hầu như người già nào cũng mắc phải nhưng tùy vào mức độ nặng nhẹ. Người nặng có thể không còn nhận biết được mọi thứ, nguy hiểm nhất là khi nó ảnh hưởng đến việc cử động như nuốt thức ăn của người bệnh, vì vậy các bạn cần phải có biện pháp phòng ngừa căn bệnh này, nếu người già trong gia đình đã mắc phải thì các bạn nên chăm sóc người già bị lú lẫn đúng phương pháp để tinh thần họ minh mẫn hơn và căn bệnh không tiếp tục phát triển nữa.

=> Có thể bạn quan tâm:

Biểu hiện của người già bị bệnh lẫn

     Biểu hiện của bệnh lẫn là người bệnh ban đầu có thể quên đồ vật này nọ, không nhớ được để đâu, hỏi liên tục do không nhớ rõ những đều mình nói nên người già bị lẫn sẽ hỏi lại những câu hỏi mà mình từng hỏi, nhớ về quá khứ nhiều hơn tức là đoi lúc bạn thấy người già nói nhảm nhảm một mình, nhưng chỉ toàn nói về những chuyện xưa nhưng không nhớ chuyện hiện tại.

[Chăm sóc người cao tuổi] Cách chăm sóc người già bị lẫn tại nhà ân cần và chu đáo

Người chăm sóc người già bị lẫn tại nhà cần phải thật sự kiên nhẫn

     Khi bệnh bắt đầu đến giai đoạn trở nặng thường giai đoạn này có thể nói là xuất hiện Bệnh hoang tưởng của người già vì đôi lúc họ sẽ nói những đều không có hoặc đôi lúc tưởng rằng mình đã ăn cơm rồi, có người hại mình. Tiếp theo là không thể đi tiểu và đi tiêu bình thường lúc nhớ lúc quên và tình trạng nặng nhất là họ có thể quên nuốt thức ăn.

Nguyên nhân gây ra bệnh lẫn ở người già

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh lẫn trong đó nhữn nguyên nhân mà các chuyên gia xác nhận được đó là:

 • Các tế bào não của người bị lão hóa, các dây thần kinh bị teo dần mất đi, làm mất đi sự liên kết. Nên hoạt động của não càng kém theo thời gian.
 • Chế độ dinh dưỡng cũng liên quan mật thiết đến bệnh lẫn, do nếu thiếu chất đạm β.
 • Thuốc gây lú lẫn: Sử dụng thuốc trong một thời gian dài, đặc biệt là thuốc trợ tim và thuốc huyết áp dễ dẫn đến tình trạng lú lẫn.
 • Mắc bệnh Alzheimer: là một căn bệnh nguy hiểm có thể mắc từ người trẻ đến người già. Bệnh làm mất đi trí nhớ của họ.

Phương pháp chữa bệnh lẫn hiệu quả

     Có nhiều nghiên cứu cách chữa bệnh lẫn ở người già trong đó có một số cách tiêu biểu, thường dụng cho người già bị lẫn nhất có thể kể đến các cách sau:

 • Cân bằng dinh dưỡng trong khẩu phần ăn: bữa ăn phải đầy đủ các chất cần thiết không quá nhiều đường muối hay dầu mỡ. Nếu các bạn không thể tạo được các thực đơn như vậy hãy liên hệ trực tiếp với Tâm và Đức để các nhân viên chăm sóc ở đây hướng dẫn hoặc bạn có thể thuê họ về nhà để chăm sóc người thân bị bệnh.
 • Tập thể dục thể thao, tham gia đoàn hội, thường xuyên nói chuyện với con cháu, nếu con cháu bận thì nói chuyện với hàng xóm xung quanh, sống tích cực, luôn vui vẻ, lạc quan…….
 • Không tiếp xúc với những chất hay thực phẩm độc hại như rượu bia, các chất gây nghiện.
 • Không chỉ riêng người bị bệnh cố gắng mà người thân cũng phải chú ý quan tâm đến người già bị lẫn trong gia đình mình nhiều hơn, các bạn phải tìm cách nói chuyện với người bị lẫn để họ hiểu, cảm giác được quan tâm, không suy nghĩ vu vơ, đôi lúc bạn cần có sự kiên nhẫn trả lời lại những câu hỏi lập lại thường xuyên của họ để họ cảm thấy vui vẻ. Luôn khen ngợi nếu họ đưa ra một đáp án gì đó khi bạn hỏi…..Thường xuyên giúp vệ sinh thân thể, răng miệng, quan sát thời gian ăn uống, tốt nhất các bạn định ra thời gian ăn uống hợp lý cho họ, không nên cho ăn giờ giấc lung tung. Để những vật dụng kỉ niệm của họ ở nơi mà họ dễ dàng thấy nhất để kích thích trí nhớ. Thường xuyên dọn dẹp nơi ngủ nghĩ của họ thật thông thoáng và thoải mái.

[Chăm sóc người cao tuổi] Cách chăm sóc người già bị lẫn tại nhà ân cần và chu đáo

Chăm sóc người già bị lẫn nhiệt tình và chu đáo nhất

     Trong việc giúp người bị lú lẫn không bị nặng thêm và có khả năng phục hồi, ngăn ngừa , người nhà là một yếu tố rất quan trọng nếu bạn không có thời gian hãy để nhân viên chăm sóc của công ty TNHH dịch vụ Tâm và Đức giúp bạn thực hiện những đều đó. Tuy nhiên vẫn cần các bạn bớt thời gian để quan tâm chăm sóc người già lú lẫn trong gia đình mình nhé!.

CÔNG TY TNHH DV TÂM VÀ ĐỨC

 • Phone : 0934.13.25.23 (Mr Thăng)
 • Địa chỉ : 152/54/11 Lạc Long Quân, phường 3, Quận 11, TP.HCM
 • Mail : tamvaduc.mt@gmail.com

Nguồn: https://chamsocsuckhoeviet.com.vn/cach-cham-soc-nguoi-gia-bi-lan-tai-nha/

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *