0934.13.25.23

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Chăm Sóc Bệnh Nhân Ung Thư Dạ Dày

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Chăm Sóc Bệnh Nhân Ung Thư Dạ Dày
Rate this post

Những điều cần lưu ý khi chăm sóc bệnh nhân ung thư dạ dày

Việc chăm sóc bệnh nhân ung thư dạ dày có vai rất quan trọng trong việc điều trị bệnh. Chăm sóc đúng cách có thể giúp quá trình chữa bệnh ung thư hiệu quả hơn. Từ chế độ ăn uống hằng ngày cũng như hoạt động sinh hoạt hằng ngày của người bệnh phải luôn được quan tâm. 

Hình ảnh có liên quan

Vậy chăm sóc bệnh nhân ung thư dạ dày như thế nào mới là đúng cách? Hãy cùng nhau tìm hiểu những lưu ý khi chăm sóc người bệnh ung thư dạ dày sau đây.

Những điều cần lưu ý

1. Kế hoạch chăm sóc bệnh nhân ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày là căn bệnh có diễn biến khá phức tạp và hiện nay chúng ta chưa có loại thuốc nào chuyên đặc trị ung thư dạ dày, nên ngoài việc áp dụng các phác đồ điều trị ung thư dạ dày thì chúng ta cần phải có chế độ ăn uốngvà nghỉ ngơi hợp lý.

Kết quả hình ảnh cho chăm sóc bệnh nhân

Việc chăm sóc người bệnh ung thư dạ dày cần phải quan tâm đến chế độ dinh dưỡng, chăm sóc tâm lý cũng như chế độ vận động dành cho bệnh nhân.

2. Chế độ dinh dưỡng của người bệnh ung thư dạ dày

  • Bệnh nhân đang sống chung với ung thư dạ dày chắc chắn một điều là sức khỏe không được ổn định, chế độ ăn uống thất thường do đó cần chú ý về chế độ dinh dưỡng nhằm bổ sung năng lượng cho cơ thể tốt nhất, tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe hiện tại của cơ thể người bệnh. Những bệnh nhân mới tiến hành phẫu thuật ung thư dạ dày hoặc người bệnh đang trong giai đoạn hồi phục thì sẽ có hướng chăm sóc khác nhau.

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Chăm Sóc Bệnh Nhân Ung Thư Dạ Dày

  • Đối với những bệnh nhân vừa trải qua phẫu thuật dạ dày. Đối với những người bệnh này thì chúng ta tuyệt đối không được ăn uống ngay sau khi phẫu thuật.
  • Sau khi người bệnh ổn định sức khỏe hơn, ống trong dạ dày được tháo bỏ thì người bệnh có thể uống chút nước, mỗi lần uống chỉ khoảng 5 thìa canh mỗi 2 tiếng uống một lần.
  • Nếu như bệnh nhân không có những dấu hiệu bất thường thì có thể uống thêm chút nước hoặc sữa khoảng 80ml/ lần.
  • Đến ngày thứ 3 sau khi phẫu thuật thì nên ăn chế độ ăn lỏng mềm, mỗi ngày khoảng 6-7 bữa, mỗi lần ăn khoảng 150ml. Tuyệt đối không cho người bệnh ăn quá no, dù là những thức ăn mềm.

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Chăm Sóc Bệnh Nhân Ung Thư Dạ Dày

  • Ở những bệnh nhân này thì tốt nhất chỉ nên cho ăn những thức ăn được nấu dạng lỏng, nên ăn ít mỗi bữa và ăn nhiều lần trong một ngày, mỗi bữa như vậy cách nhau khoảng 2-3 tiếng.
  • Khi chọn thức ăn cho người bệnh mới phẩu thuật thì nên dùng những món ăn dễ tiêu hóa, không gây ra đầy hơi.
  • Người bệnh cần có thời gian ăn uống cố định, mỗi ngày nên chia thành 5-6 bữa ăn nhỏ. Không nên ăn những thức ăn nhiều đường vì có thể gây ra khó tiêu hóa.
  • Nên ăn chậm, nhai kĩ để có thể đảm bảo thức ăn được đưa xuống mềm, nhừ.

Kết quả hình ảnh cho thức ăn cho người bệnh

Không nên để bệnh nhân ăn những món ăn lành, đồ ăn vị chua, cay nóng. Khi nào cơ thể  người bệnh ổn định hẳn mới ăn được những thực phẩm này. Tốt nhất nên cho bệnh nhân ăn rau xanh, gan động vật, vừng, táo tàu các loại vitamin để sức khỏe ổn định nhanh chóng.

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ PHỤC VỤ

CÔNG TY TNHH DV TÂM VÀ ĐỨC

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *