Sữa dành cho người ung thư gan – Kinh nghiệm vượt qua căn bệnh

5/5 - (5 bình chọn)

Sữa dành cho người ung thư gan – Kinh nghiệm vượt qua căn bệnh

Sữa dành cho người ung thư gan cũng phải là những dòng sản phẩm được nghiên cứu kỹ để đưa ra các công thức sản xuất, các thành phần không gây ảnh hưởng tới quá trình điều trị, sự phát triển của tế bào ung thư.

Sữa dành cho người ung thư gan - Kinh nghiệm vượt qua căn bệnh

Ung thư gan – căn bệnh nguy hiểm đến tính mạng con người

Đồng thời một sản phẩm sữa tốt phải giúp hạn chế sự hình thành và đình trệ sự phát triển của tế bào ung thư trong người bệnh. Đối với đa số bệnh nhân ung thư gan sụt cân là tình trạng rất phổ biến. Sụt cân có thể là một phản ứng phụ của quá trình điều trị, hoặc do tâm lý chán nản lo lắng của người bệnh, nhưng phần nhiều là do chính bản thân khối u gây ra.

Ung thư gan nguy hiểm như thế nào?

Khối u ác tính làm thay đổi chuyển hóa bình thường của cơ thể, làm cơ thể tiêu hao năng lượng nhiều hơn, các tế bào, mô của cơ thể bị phá hủy, bao gồm các mô quan trọng như khối cơ.

Sữa dành cho người ung thư gan - Kinh nghiệm vượt qua căn bệnh

Dấu hiệu của người bị ung thư gan

Chính vì vậy dù được tăng cường bổ sung các loại dinh dưỡng cao cấp thông thường thì cũng không đủ để phục hồi cân nặng hoặc làm chậm lại quá trình sụt cân. Nếu không được chăm sóc và điều trị kịp thời sụt cân sẽ dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng và suy kiệt, làm cho người bệnh yếu đi rất nhanh và không đủ sức đề kháng chống đỡ nhiễm trùng. Vậy người bệnh ung thư gan sẽ cần gì khi đau?

Quan tâm đến các triệu chứng để giúp cải thiện tốt bệnh

  • Sụt cân

Đa số các bênh nhân bệnh ung thư gan điều có triệu chứng giảm cân, nhưng thường theo giai đoạn phát triển bệnh mà cơ thể có các biến đổi lên cân và giảm cân bất thường. Vậy nên phải kiểm tra thường xuyên để bổ sung kịp thời các chất dinh dưỡng và chất thiết yếu nhất cho cơ thể người bệnh hoặc có thể chọn các loại Sữa dành cho người ung thư gan. Đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng cho người bệnh không bị sut cân.

  • Buôn nôn và nôn

Do quá trình điều trị có thể dùng một sô phương pháp điều trị có thể ảnh hưởng đến trung khu nôn trên não, điều trị bằng tia xạ, nếu tiến hành gần não bộ, dạ dày, ruột hoặc gan điều ảnh hưởng tới việc buồn nôn.

Vậy nên có vài lời khuyên của bác sĩ bạn phải nên thực hiện: không ăn khi cơ thể cảm thấy mệt mỏi, ăn những loại thức ăn nhẹ và nhạt khi cơ thể cảm thấy đói (không cần chờ đến bửa ăn), uống nước chậm và chọn những loại thức uống giàu năng lượng và protein như Sữa dành cho người ung thư gan, giảm bớt chất lỏng trong các bửa ăn để tránh tình trạng gây đầy bụng và buồn nôn, nên tránh mùi nấu nướng sẽ gây ra tình trạng buồn nôn trướt khi ăn

  • Táo bón

Là biểu hiện phổ biến của người bệnh ung thư gan. Nguyên nhân có thể do khối u hoặc sử dụng thuốc điều trị. Ngoài ra việc ăn những thức ăn thiếu chất lỏng và cơ thể thiếu vận động do kiệt sức cũng dẫn đến tình trang này. Gây khó chịu cho người bệnh.

Dinh dưỡng cho người bệnh nhân ung thư gan

Những dưỡng chất mà cơ thể của người bệnh khó có thể tổng hợp đủ cho cơ thể từ thực phẩm bình thường nên thường sẽ chọn Sữa dành cho người ung thư gan thường trong sữa sẽ có các thành phần thiết yếu mà các chuyên gia đánh giá để sản xuất ra như: Protein, Fat, Cacbohydrate, DHA, Sắt, Vitamin B1, Vitamin B2, Vitamin B12, HAD, Beta-Glucan, Vitamin A, Vitamin C, Vitamin E, Kẽm, Choline, Canxi, Mufa, Pufa, Magie, Chất xơ FOS, Precbiotic, Taurin, Carnitin, Vitamin D3, Vitamin K1, Vitamin B6, Axit Folic, Niacin, Axit Pantothenic, Biotin…

Ngoài ra trong quá trình chọn các sản phẩm bổ sung dinh dưỡng để chăm sóc người bệnh nên quan tâm đến khẩu vị của bệnh nhân. Nếu tất cả các vấn đề khó giải quyết nhưng cần tư vấn như : sữa Ensure cho người ung thư có tốt không, giá sữa prosure 900g  như thế nào, sữa recova gold có tốt không, điều trị ở đâu là tốt nhất..v..v

Trung tâm chăm sóc sức khỏe Tâm và Đức

Chăm sóc sức khỏe Tâm và Đức sẽ giúp bạn giải đáp tất cả các thắt mắc và hổ trợ về các dịch vụ chăm sóc người bệnh, dịch vụ chăm sóc người già tại nhà , chăm sóc sức khỏe tại bệnh viện theo nhu cầu của bệnh nhân, hiểu rỏ tất cả chuyên môn trong lỉnh vực y khoa nên dịch vụ chăm sóc sức khỏe Tâm và Đức sẽ là chọn tốt nhất.

Chúc các bạn có được những kiến thức hữu ích và có thể điều trị bệnh.

CÔNG TY TNHH DV TÂM VÀ ĐỨC

  • Phone : 0934.13.25.23 (Mr Thăng)
  • Địa chỉ : 152/54/11 Lạc Long Quân, phường 3, Quận 11, TP.HCM
  • Mail : tamvaduc.mt@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button