Hướng Dẫn Chăm sóc người bệnh sau mổ viêm ruột thừa tại nhà

Rate this post

Hướng Dẫn Chăm sóc người bệnh sau mổ viêm ruột thừa tại nhà

Chăm sóc người bệnh sau mổ ruột thừa có vai trò quan trọng trong qua trình hồi phục sức khỏe. Công việc chăm sóc người bệnh sau mổ viêm ruột thừa cần chú trọng nhiều đến chế độ ăn uống, vận động, thuốc men để người bệnh có thể nhanh hồi phục sức khỏe.

Hướng Dẫn Chăm sóc người bệnh sau mổ viêm ruột thừa tại nhà

Chăm sóc người bệnh sau mổ viêm ruột thừa

Tham khảo: Bảng giá dịch vụ

Chăm sóc người bệnh sau mổ ruột thừa chú ý đến dinh dưỡng cho người bệnh

Chăm sóc người bệnh sau mổ viêm ruột thừa cần hết sức chú ý đến chế độ ăn uống: Để cho đường tiêu hóa của người bệnh tránh phải làm việc nhiều nên cho người bệnh uống ít nước và ăn thức ăn dạng lỏng, rồi từ từ ăn thức ăn dạng đặc cho đến khi người bệnh ăn lại bình thường. Người đảm nhận Chăm sóc người bệnh cần đặc biệt chú ý đến thức ăn người bệnh bị khô, cứng, khó nhai cần phải được xay nhuyễn, băm nhỏ, hoặc ninh thật nhừ, tránh để người bệnh mắc nghẹn hoặc làm sưng tất vết thương.

Hướng Dẫn Chăm sóc người bệnh sau mổ viêm ruột thừa tại nhà

Chế độ dinh dưỡng rất quan trọng trong chăm sóc người bệnh sau mổ viêm ruột thừa

Nhân viên nuôi người bệnh sau mổ ruột thừa chúng ta cũng cần chú ý đến những loại thực phẩm, phụ gia có thể ảnh hưởng không tốt đến việc lành vết thương, như thức ăn quá cay, quá nóng, hoặc gây lở loét, tiêu chảy…

Chăm sóc người bệnh sau mổ viêm ruột thừa chúng ta cần lưu ý đến vận động và sinh hoạt

Chăm sóc người bệnh sau mổ ruột thừa lưu ý đến vận động và sinh hoạt: Sau khi mổ ngày tiếp theo khi can thiệp phẩu thuật cần cho người bệnh di chuyển nhưng phải thật nhẹ nhàng, mặc dù đi lại lúc này sẽ khiến cho người bệnh rất đau đớn. Việc này giúp cho người bệnh tránh những biến chứng nguy hiểm như chứng liệt ruột và viêm phổi. Do đó, Chăm sóc người bệnh sau mổ thì việc di chuyển cần tới sự hướng dẫn cụ thể của bác sĩ hay những người có chuyên môn.

Hướng Dẫn Chăm sóc người bệnh sau mổ viêm ruột thừa tại nhà

Vận động hợp lý rất tốt trong việc chăm sóc người bệnh sau mổ ruột thừa

Chăm sóc người bệnh sau mổ viêm ruột thừa chúng ta nên dìu người bệnh đi lại, có thể nâng tay, hoặc quàng qua nách giúp người bệnh giảm thiểu tối đa những đau đớn có thể gặp phải do vận động.

Nhân viên Chăm sóc người bệnh sau mổ ruột thừa chú ý đến các loại thuốc uống của người bệnh

Nhân viên nuôi người bệnh sau mổ ruột thừa cần chú ý đến việc sử dụng thuốc, bệnh nhân thường được tiêm truyền tĩnh mạch các dung dịch thuốc kháng sinh trong quá trình phẫu thuật và tiếp tục sử dụng thuốc kháng sinh cho đến ngày sau phẫu thuật. Thông thường sau khi mổ người bệnh phải nằm lại từ 1-3 ngày để theo dõi, nếu trong trường hợp không may ruột thừa bị vỡ, bệnh nhân sẽ cần phải dùng kháng sinh trong một tuần hoặc nhiều hơn.

Hướng Dẫn Chăm sóc người bệnh sau mổ viêm ruột thừa tại nhà

Nhân viên nuôi người bệnh sau mổ ruột thừa chú ý đến các loại thuốc uống

Chăm sóc người bệnh sau mổ ruột thừa mỗi chúng ta cần phải chú ý đến mọi biểu hiện bệnh để có những xử lý, hoặc kịp thời thông báo đến các y, bác sĩ để họ kịp thời cấp cứu, điều tri. Chăm sóc người bệnh sau mổ viêm ruột thừa chúng ta cần đặc biệt chú ý đến các vấn đề sau:

  • Sốt cao.
  • Vùng da quanh vết mổ sưng đỏ.
  • Có chất dịch lạ tiết ra từ vết mổ.
  • Vết mổ càng ngày càng cảm thấy đau.
  • Hay các biểu hiện bất thường khác tại vết mổ.
Nếu gia đình bạn cảm thấy không yên tâm trong việc Chăm sóc người bệnh sau mổ viêm ruột thừa tại nhà hãy liên hệ ngay đến Tâm và Đức. Chúng tôi là đơn vị cung cấp Dịch vụ chăm sóc người bệnh chất lượng cao, nhân viên được đào tạo nghiệp vụ, có kinh nghiệm chăm sóc lâu dài, sẽ thay thế bạn chăm sóc người bệnh ở gia đình mình tốt nhất.
 
Ngoài ra, chúng tôi vẫn thường xuyên đảm nhận các ca Chăm sóc người bệnh sau mổ viêm ruột thừa tại các bệnh viện, nhất là Bệnh viện Pháp ViệtBệnh viện 7A,… Nhân viên làm việc có trách nhiệm, chuyên môn, chăm chỉ, phục vụ người bệnh chu đáo, hết lòng
 

Hướng Dẫn Chăm sóc người bệnh sau mổ viêm ruột thừa tại nhà

Nuôi người bệnh sau mổ ruột thừa Công ty Tâm Và Đức

Đến với Tâm Và Đức, bạn sẽ hoàn toàn hài lòng, tin tưởng vào một đơn vị có thể cung cấp Dịch vụ chăm sóc người bệnh tại nhà Tp. HCM và các tỉnh thành đạt chất lượng cao, uy tín, chuyên nghiệp. Chúng tôi đang là sự lựa chọn hàng đầu đối với nhiều gia đình có nhu cầu Chăm sóc người bệnh tại TP. Hồ Chí Minh, là người bạn tin cậy, nhiệt tình trong việc chăm sóc người bệnh sau mổ viêm ruột thừa tận tâm với mọi gia đình.

Thông tin liên hệ:

Công Ty TNHH DV Tâm Và Đức

152/54/11 Lạc Long Quân, Phường 3, Quận 11, Tp. Hồ Chí Minh.

Hostline:0934.13.25.23

Email: tamvaduc.mt@gmail.com

Website: https://chamsocsuckhoeviet.com.vn

Facebook: suckhoetamduc

Những bài viết chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc người bệnh, người già, bạn cần tham khảo thêm:

  1. Chăm sóc người bệnh sau mổ
  2. Chăm sóc người bệnh
  3. Dịch vụ chăm sóc người bệnh
  4. Chăm sóc người bệnh tăng huyết áp
  5. Dịch vụ chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button