Chăm sóc người bệnh sau mổ trĩ tại nhà và bệnh viện chuyên nghiệp

Rate this post

Chăm sóc người bệnh sau mổ trĩ cần thực hiện mọi việc nhẹ nhàng. Chăm sóc người bệnh sau mổ trĩ cần phải được quan tâm đúng mực vì nếu không được chăm sóc cẩn thận rất có thể tái phát bệnh trở lại.

Chăm sóc người bệnh sau mổ trĩ nên thăm khám thường xuyên ở các cơ sở y tế khi

Chăm sóc người bệnh sau mổ trĩ chúng ta nên đưa người bệnh thăm khám, tái khám tại các cơ sở y tế khi xuất hiện những cục máu đông, màu đỏ. Đây có thể là những hạt máu tích tụ lại trong quá trình điều trị. Bạn cần thông báo đến bác sĩ để có những hướng dẫn kịp thời.

Chăm sóc người bệnh sau mổ trĩ tại nhà và bệnh viện chuyên nghiệp

Chăm sóc người bệnh sau mổ trĩ cần thăm khám tại cơ sở y tế

  • Khi có biểu hiện đi đại tiện nhiều lần, lắc nhắc, cảm giác rất đau vùng hậu môn
  • Chăm sóc người bệnh sau mổ trĩ cần chú ý đến việc ra dịch ở người bệnh. Chăm sóc người bệnh ở giai đoạn này cần theo dõi việc ra dịch trong phạm vi 8 tuần sau phẫu thuật. Nếu việc ra dịch kéo dài hơn 8 tuần có thể do vết thương bị rỉ hoặc do hiện tượng viêm nhiễm gây nên.

Chăm sóc người bệnh sau mổ trĩ chú ý đến cách chăm sóc sau phẫu thuật

Chăm sóc người bệnh sau mỗ trĩ chú ý giữ gìn vệ sinh sạch sẽ cho người bệnh: Chú ý đến khâu vệ sinh vùng hậu môn vì nơi đây chứa nhiều vi khuẩn, nếu không vệ sinh kỹ thì vi khuẩn rất dễ xâm nhập gây tái phát bệnh. Khi vệ sinh có thể sử dụng nước ấm, cọ rửa, làm thật nhẹ nhàng, tránh những tác động mạnh dẫn đến chảy máu gây nhiễm trùng hậu môn.

Chăm sóc người bệnh sau mỗ trĩ nên có chế độ dinh dưỡng phù hợp: Cần tránh các thức ăn khô dẫn đến táo bón. Có thể bổ sung nhiều thức ăn có chất xơ (các loại rau..), hoa quả, hằng ngày uống thêm nhiều nước… nhằm hỗ trợ việc tiêu hóa và trao đổi chất.

Chăm sóc người bệnh sau mổ trĩ tại nhà và bệnh viện chuyên nghiệp

Chăm sóc người bệnh sau mổ trĩ cần quan tâm đến dinh dưỡng người bệnh

Chăm sóc người bệnh sau mổ trĩ hổ trợ người bệnh vận động nhẹ nhàng: Người bệnh sau khi phẫu thuật cần được vận động nhẹ nhàng, không nên chơi những môn thể thao vận động mạnh, đặc biệt tránh các môn thể thao dưới nước. Một điều cần chú ý thêm là không để bệnh nhân đứng hoặc ngồi một chỗ quá lâu, gây áp lực lên vùng hậu môn rất dể tái phát bệnh.

Người bệnh sau mổ trĩ cần giữ vết thương luôn được khô thoáng. Có thể sử dụng các loại băng hoặc các dụng cụ làm sạch trong y tế để giữ vùng hậu môn luôn sạch sẽ và khô thoáng. Không được tự ý bôi thuốc hay ngâm hậu môn khi không có sự chỉ định của bác sĩ điều trị hoặc người có chuyên môn của các cơ sở chăm sóc có uy tín. Chú ý đến thời gian hẹn tái khám của bác sĩ điều trị cho dù bệnh nhân có hay không những dấu hiệu bất thường quá trình điều trị.

Chăm sóc người bệnh sau mổ trĩ cần khám lại theo hướng dẫn của bác sĩ phẫu thuật: Người bệnh dù có hoặc không cũng nên tái khám bệnh theo sự chỉ dẫn của bác sĩ điều trị, tránh những biến chứng hoặc vết thương nhiễm khuẩn mà người bệnh và gia đình không thể nhận ra

Chăm sóc người bệnh sau mổ trĩ cần thực hiện sau phẫu thuật

Chăm sóc người bệnh sau mổ trĩ tuyệt đối không dùng bất kỳ chất kích thích nào sau 24 giờ cắt trĩ.

Tránh ăn những đồ cay nóng như ớt, tiêu, nước sốt… vì những đồ ăn dạng này không tốt cho việc chăm sóc người bệnh sau mổ trĩ.

Chăm sóc người bệnh sau mổ trĩ tại nhà và bệnh viện chuyên nghiệp

Chăm sóc người bệnh sau mổ trĩ không để người bệnh ăn cay

Không nên tự mình đi xe máy hay ngồi sau xe máy khoảng 1-2 tuần vì việc này rất dễ khiến cho vết mổ chảy máu.

Chăm sóc người bệnh sau mổ trĩ phải tránh cho người bệnh không được ngồi lâu khi đại tiện để tránh gây áp lực lớn lên hậu môn. Không quan hệ tình dục cho đến khi vết thương lành hẳn.

Những kinh nghiệm chăm sóc người bệnh sau mổ trĩ trên đây có thể giúp bệnh nhân bị trĩ có thêm kiên thức để chăm sóc tốt hơn sau mỗ. Nếu bạn còn lo lắng về việc chăm sóc người bệnh sau mổ trĩ hãy liên hệ ngay đến Tâm và Đức. Chúng tôi là công ty chuyên cung cấp Dịch vụ chăm sóc người bệnh tại nhà và các bệnh viện, đặc biệt hỗ trợ chăm sóc người bệnh tại các bệnh viện có thể lây nhiễm như Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, Bệnh viện Nhiệt đới,… Chúng tôi đều đảm nhận tốt. Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chăm chỉ, được đào tạo chuyên môn chăm sóc từ căn bản đến nâng cao, sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho việc Chăm sóc người bệnh sau mổ ở gia đình bạn.
Chăm sóc người bệnh sau mổ trĩ tại nhà và bệnh viện chuyên nghiệp

Chăm sóc người bệnh sau mổ trĩ Công ty Tâm Và Đức

Với mục tiêu hướng đến sự hài lòng, tin tưởng với tất cả quý khách hàng, Dịch vụ chăm sóc người bệnh toàn diện của chúng tôi đã không ngừng nỗ lực, cố gắng phấn đấu, hoàn thành tốt nhất công việc chuyên môn về chăm sóc người bệnh sau mổ trĩ mà quý khách hàng yêu cầu. Với Tâm Và Đức, chúng tôi chăm sóc người thân của bạn như chính bạn đang chăm lo cho người thân của mình

Bảng giá chăm sóc người già

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button