3+Cách lập kế hoạch chăm sóc người bệnh lao phổi theo từng giai đoạn

5/5 - (1 bình chọn)

3+Cách lập kế hoạch chăm sóc người bệnh lao phổi theo từng giai đoạn

Chăm sóc người bệnh lao phổi cần phải chú ý đây là căn bệnh liên quan đến hô hấp, tiếp xúc giữa người này và người khác. Nên cần thực hiện đúng cách thông qua chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và sinh hoạt hằng ngày một cách khoa học và hợp lý.

Để người bệnh có sự phục hồi sức khỏe tốt nhất, chúng ta cần phải tăng khả năng miễn dịch cho họ, nên giúp họ luyện tập thể dục đều đặn, ăn thức ăn chín và hạn chế đồ chua, bổ sung vitamin, khoáng chất để cơ thể người bệnh có thể chống chọi với bệnh tật.

Chăm sóc người bệnh lao phổi đúng cách

 • Chăm sóc người bệnh lao phổi cần tạo chế độ dinh dưỡng hợp lý nhằm tránh tình trạng bồi bổ quá mức dẫn đến mất cân bằng dinh dưỡng hay chê độ kiêng khem quá mức sẽ gây ảnh hưởng tới sức đề kháng của người bệnh.

3+Cách lập kế hoạch chăm sóc người bệnh lao phổi theo từng giai đoạn

Nhân viên y tế Chăm sóc bệnh nhân lao phổi tại bệnh viện

Tham khảo: Bảng giá dịch vụ

Người  bệnh lao phổi cần bổ sung thêm các loại thức ăn như:

 • sử dụng đầy đủ những nhóm thực phẩm: tinh bột, protein, vitamin, muối khoáng, gan gia cầm, thịt…
 • Nhóm rau củ quả: ăn các loại rau có màu xanh, ăn nhiều ngũ cốc nguyên hạt, các chất béo không bão hòa như thực vật hoặc dầu ô liu
 • Chăm sóc người bệnh lao phổi ngoài chế độ dinh dưỡng chúng ta cũng cần quan tâm đến việc giữ vệ sinh cho người bệnh như vệ sinh đồ dùng cá nhân, những vật dụng trong sinh hoạt hàng ngày.
 • Người bệnh viêm phổi nên ngủ riêng, sử dụng đồ sinh hoạt hàng ngày riêng, nên khử trùng đồ dùng cá nhân sau khi sử dụng.
 • Chú ý cho người bệnh khi giao tiếp với mọi người phải sử dụng khẩu trang, không nên khạc nhỗ bừa bãi,…
 • Nhân viên Chăm sóc người bệnh lao phổi cần phải khéo léo vì chế độ chăm sóc kiêng khem và giao tiếp bị hạn chế nên rất dễ làm cho người bệnh cảm thấy mình bị kỳ thị, ảnh hưởng đến vấn đề Tâm lý người bệnh người già. Vì vậy khi chăm sóc người bệnh viêm phổi chúng ta cần giúp cho người bệnh cảm thấy được thoải mái, nên động viên tinh thần bệnh nhân nhằm tránh cảm giác buồn chán, stress.

Chăm sóc người bệnh lao phổi cần tránh những lưu ý sau

 • Không để người bệnh hút thuốc lá.
 • Không uống rượu vì rượu có thể thêm vào nguy cơ tổn thương gan từ một số loại thuốc được sử dụng để điều trị bệnh lao.

3+Cách lập kế hoạch chăm sóc người bệnh lao phổi theo từng giai đoạn

Chăm sóc người bệnh lao phổi cần đưa người bệnh tái khám tại các cơ sở y tế

 • Hạn chế cà phê và thức uống có caffein khác.
 • Hạn chế các sản phẩm tinh chế, như đường, bánh mì trắng, gạo trắng.
 • Tránh chất béo, thịt đỏ-cholesterol cao và thay vào đó tải lên trên các nguồn protein nạc cao hơn như thịt gia cầm, đậu, đậu hũ, và cá.

Chăm sóc người bệnh lao phổi không khó nhưng cần phải có kinh nghiệm. Nếu bạn và gia đình muốn có sự chăm sóc tốt nhất cho người bệnh thì hãy liên hệ ngay với Tâm và Đức. Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ chăm sóc người bệnh tại tphcm chuyên nghiệp hàng đầu và nhiều tỉnh thành khắp cả nước. Bên cạnh đó chúng tôi đáp ứng nhu cầu tìm người chăm sóc người già, dịch vụ nuôi người bệnh,tìm người chăm sóc bệnh nhân, tìm người nuôi bệnh,dịch vụ trông người ốm tại bệnh viện

Tâm Và Đức có đội ngũ chăm sóc người bệnh rất chuyên nghiệp, làm việc lâu năm, nắm vững nhiều kinh nghiệm chăm sóc chuyên sâu sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn và gia đình. Chúng tôi không ngần ngại đảm nhận các ca chăm sóc người bệnh lao phổi tại các bệnh viện có nguy cơ lây nhiễm như Bệnh viện Phạm Ngọc ThạchBệnh viện Nhiệt Đới

3+Cách lập kế hoạch chăm sóc người bệnh lao phổi theo từng giai đoạn

Dịch vụ chăm sóc người bệnh lao phổi tại Công ty Tâm Và Đức

Để đáp ứng mọi nhu cầu về dịch vụ nuôi người bệnh lao phổi ở nhiều gia đình, chúng tôi đã xây dựng một đội ngũ nhân viên, quản lý am hiểu bệnh, cách thức chăm sóc cần được tiến hành theo lịch trình, phương pháp như thế nào. Dịch vụ nuôi người bệnh của Tâm Và Đức chúng tôi sẽ là sự hổ trợ cần thiết với nhiều gia đình có nhu cầu chăm sóc người bệnh lao phổi.

Bảng giá chăm sóc người bệnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button