Quy Trình Chăm Sóc Bệnh Nhân Sốt Xuất Huyết Tại Nhà Đầy Đủ Nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Quy Trình Chăm Sóc Bệnh Nhân Sốt Xuất Huyết Tại Nhà Đầy Đủ Nhất

Chăm sóc bệnh nhân sốt xuất huyết, Chăm sóc bệnh nhân sốt xuất huyết đúng cách cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ và thăm khám thường xuyên tại cơ sở y tế. Bài viết sau Chăm sóc sức khỏe Tâm và Đức mách bạn cách chăm sóc bệnh nhân sốt xuất huyết tại nhà đầy đủ nhất.

Chăm Sóc Bệnh Nhân Sốt Xuất Huyết Tại Nhà

Vậy sốt xuất huyết là gì? Biểu hiện của bệnh ra sao?

Chăm sóc người bệnh sốt xuất huyết chúng ta thường phải tìm hiểu được nguyên nhân gây bệnh. Theo khoa học, Sốt xuất huyết được hiểu nôm na là bệnh do muỗi vằn đốt người bệnh nhiễm virus rồi lây sang cho người lành. Virut gây bệnh sốt xuất huyết có tên gọi là virut dengue. Hai loại muỗi vằn truyền bệnh chủ yếu là Aedes aegypti và Aedes albopictus. Bệnh sốt xuất huyết thường xảy ra ở vùng có khí hậu nhiệt đới, Ở Việt Nam, bệnh sốt xuất huyết là một bệnh phổ biến, dể bùng phát thành dịch vào mùa mưa ở các khu dân cư đông đúc, nơi ở mất vệ sinh, kênh rạch hôi thối. Là điều kiện cho muỗi trú ngụ và phát triển. Chúng ta cần có kế hoạch chăm sóc bệnh nhân xuyết huyết thật chu đáoQuy Trình Chăm Sóc Bệnh Nhân Sốt Xuất Huyết Tại Nhà Đầy Đủ Nhất

Tham khảo: Bảng giá dịch vụ

Chăm Sóc Bệnh Nhân Sốt Xuất Huyết Cần Hiểu Nguyên Nhân Gây Bệnh

Chăm sóc người bệnh sốt xuất huyết chúng ta thường thấy người bệnh có biểu hiện sốt cao, thông thường đạt 40 độ C, kéo dài từ 3 đến 4 ngày, người bệnh bị xuất huyết, chảy máu, mệt mỏi cơ thể, đôi khi là sốt li bì, không tỉnh táo…Bạn cần đưa đến bệnh viện ngay lập tức để có biện pháp điều trị kịp thời không gây nguy hiểm cho người bệnh.

Chăm Sóc Bệnh Nhân Sốt Xuất Huyết Chú Ý Bổ Sung Lượng Nước Do Sốt Kéo Dài

Giáo dục sức khỏe cho bệnh nhân sốt xuất huyết chúng ta nên bổ sung lượng nước cho người bệnh, bởi những cơn sốt kéo dài thường gây đỗ mồ hôi, mất nước ở người bệnh nghiêm trọng. Mỗi ngày, người chăm sóc bệnh nhân sốt xuất huyết cần cho người bệnh uống từ 2.000 – 3.000ml nước, có thể bổ sung các loại nước uống mang tính giải nhiệt như nước Chanh, nước cam, nước dừa… Việc cung cấp nước rất cần thiết cho người bệnh sốt xuất huyết để nhanh chóng phục hồi sức khỏe.

Quy Trình Chăm Sóc Bệnh Nhân Sốt Xuất Huyết Tại Nhà Đầy Đủ Nhất

Chăm Sóc Bệnh Nhân Sốt Xuất Huyết Cần Cho Người Bệnh Uống Nhiều Nước

Cách chăm sóc bệnh nhân sốt. Ngoài việc cho bệnh nhân uống nhiều nước, một cách bổ sung lượng nước mà dân gian chúng ta vẫn hay làm trong chăm sóc bệnh nhân sốt xuất huyết là dùng khăn sạch, nhúng nước ấm, vắt khô lau toàn bộ thân thể, hoặc đắp lên trán, lau nách, lòng bàn tay, bàn chân… Những nơi này đổ mồ hôi nhiều, cần phải lau nhiều lần trong ngày. Để giảm lượng nhiệt trong cơ thể người bệnh.

Tuyệt đối không được sử dụng nước lạnh, nước đá để chườm hoặc lau mình bệnh nhân, bởi có thể gây sốc nhiệt hoặc gây sốt cao hơn nguy hiểm cho người bệnh.

Chăm Sóc Bệnh Nhân Sốt Xuất Huyết Lưu Ý Đến Chế Độ Ăn Uống Phù Hợp

Chẩn đoán điều dưỡng bệnh sốt xuất huyết. Chăm sóc bệnh nhân sốt xuất huyết chúng ta cần hiểu rằng, người bệnh rất mệt mỏi, đôi khi là sốt li bì, việc ăn uống đôi khi sẽ rất khó khăn, khó nhai, khó nuốt… Do đó, chúng ta khi chăm sóc bệnh nhấn sốt xuất huyết, cần phải làm lòng thức ăn giúp người bệnh dể nhai, dể tiêu hóa. Bằng cách cho bệnh nhân ăn cháo, súp, canh, thức ăn khô cứng cần xay nhuyễn, băm nhỏ. Bổ sung các món cháo dinh dưỡng để người ăn dễ ăn dễ tiêu hóa và cung cấp dưỡng chất cần thiết cho cơ thể người bệnh.

Quy Trình Chăm Sóc Bệnh Nhân Sốt Xuất Huyết Tại Nhà Đầy Đủ Nhất

Thức Ăn Dễ Nuốt Rất Tốt Trong Chăm Sóc Bệnh Nhân Sốt Xuất Huyết

Người đảm nhận chăm sóc bệnh nhân sốt xuất huyết cần kiên trì dổ dành, thậm chí là đút ăn, chia nhỏ bữa ăn của người bệnh để họ có thể hấp thụ tốt hơn, tránh tình trạng Chăm sóc người bệnh mà chúng ta thúc ép họ quá nhiều, có thể gây ra nôn ói, ứ đọng thực phẩm trong cơ thể không tiêu hóa được. Phải kiên trì và quan tâm chăm sóc bệnh nhân nhiều hơn.

Không Sử Dụng Thực Phẩm Sẫm Màu Trong Chăm Sóc Bệnh Nhân Sốt Xuất Huyết

Chăm sóc bệnh nhân sốt xuất huyết chúng ta không nên sử dụng các loại thực phẩm, nước uống sẫm màu, nhằm tránh tình trạng không phân biệt được màu của thức ăn và màu máu do xuất huyết. Do cơ thể người bệnh thường hay bị xuất huyết, do đó chăm sóc bệnh nhân tình trạng này, tuyệt đối không sử dụng thực phẫm sẫm màu.

Quy Trình Chăm Sóc Bệnh Nhân Sốt Xuất Huyết Tại Nhà Đầy Đủ Nhất

===> Xem thêm: Cách chăm sóc bệnh nhân bị tai biến

Chăm Sóc Bệnh Nhân Sốt Xuất Huyết Tránh Sử Dụng Thực Phẩm Sẫm Màu

Những loại thực phẩm, nước uống chúng ta cần nên tránh cho bệnh nhân sốt xuất huyết sử dụng như canh củ dền, canh khoai tía, khoai lang tím, các loại huyết, nước coca, xá xị, chè đậu đỏ, đậu đen…

Chăm Sóc Bệnh Nhân Sốt Xuất Huyết Cần Theo Chỉ Dẫn Của Bác Sĩ Chuyên Môn

Chăm sóc bệnh nhân sốt xuất huyết chúng ta cần theo những chỉ dẫn của bác sĩ điều trị. Đặc biệt là những em nhỏ, việc uống thuốc hay giải nhiệt cần có sự tư vấn hoặc theo y lệnh, nên thăm khám cho bệnh nhân mỗi ngày, hoặc nhiều lần trong ngày, không nên tự ý mua thuốc hạ sốt ở bên ngoài tránh tình trạng nôn ói, xuất huyết. Tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ để tránh trường hợp xấu xảy ra.

Quy Trình Chăm Sóc Bệnh Nhân Sốt Xuất Huyết Tại Nhà Đầy Đủ Nhất

Chăm Sóc Bệnh Nhân Sốt Xuất Huyết Cần Theo Y Lệnh Của Bác Sĩ

Chăm sóc bệnh nhân sốt xuất huyết chúng ta không nên xem thường vấn đề, bởi bệnh chưa có thuốc đặc trì, do đó, cần thăm khám thường xuyên tại cơ sở y tế, kể cả khi đã hạ sốt, vẫn cần thăm khám để bác sĩ theo dõi và kết luận hoặc nên sử dụng Dịch vụ chăm sóc người bệnh ở một đơn vị chuyên nghiệp. Thường xuyên kiểm tra bệnh để phát hiện và chữa trị kịp thời.

Ngoài ra, chúng ta cũng cần chú ý vệ sinh khu vực nhà cửa, những nơi ù động nước cần phải dọn sạch, phát quang cây cỏ, những đồ chứa nước cần phải vệ sinh thường xuyên, tránh xuất huyết loăng quăng, dễ sinh ra muỗi vằn, dể gây bệnh. Không tạo điều kiện hay môi trường ẩm ướt, hôi thối để muỗi phát sinh gây bệnh.

Chăm sóc bệnh nhân sốt xuất huyết ở nhiều gia đình đôi khi khá khó khăn do con cháu bận rộn công việc, kinh doanh, hoặc không có chuyên môn để có thể đảm trách được. Hãy liên hệ ngay với Tâm Và Đức chúng tôi là đơn vị cung cấp Dịch vụ chăm sóc bệnh nhân, chăm sóc người cao tuổi uy tín tại Tp. Hồ Chí Minh, sẽ thay thế bạn đảm nhận công việc chăm sóc bệnh nhân chu đáo, tận tình nhất. Dịch vụ chăm sóc bệnh nhân Tâm Và Đức tuyển dụng, đào tạo và cung cấp đến quý khách hàng những nhân viên có tư cách đạo đức tốt hồ sơ lý lịch rõ ràng, đem đến sự an tâm cho nhiều gia đình sử dụng dịch vụ

Dịch Vụ Chăm Sóc Bệnh Nhân Ở Công Ty Tâm Và Đức

Đội ngũ nhân viên tại Tâm Và Đức làm việc chăm chỉ, nhiệt tình, trải qua quá trình đào tạo chuyên môn, hướng dẫn nghiệp vụ, và kinh nghiệm làm việc lâu dài, tin tưởng rằng chúng tôi sẽ hoàn thành công việc một cách xuất sắc nhất mang đến sự hài lòng cho gia đình bạn.

Với Tâm Và Đức, chúng tôi chăm sóc bệnh nhân ở gia đình bạn, như chính bạn đang tự tay chăm sóc cho người thân của mình. Chúng tôi đảm nhận tốt nhất công  việc Chăm sóc bệnh nhân sốt xuất huyết tại nhà, và các bệnh viện như: Bệnh viện Nhiệt Đới, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, Bệnh viện Chợ Rẫy

Tâm và Đức: “Trao niềm tin – Vẹn tấm lòng”

Quy Trình Chăm Sóc Bệnh Nhân Sốt Xuất Huyết Tại Nhà Đầy Đủ Nhất

Chăm Sóc Bệnh Nhân Sốt Xuất Huyết Tại Nhà Tận Tình Chu Đáo

Thông tin liên hệ:

Công Ty TNHH DV Tâm Và Đức

152/54/11 Lạc Long Quâlln, Phường 3, Quận 11, Tp. Hồ Chí Minh.

Hostline:0934.13.25.23

Email: tamvaduc.mt@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button