Hướng Dẫn Chăm Sóc Bệnh Nhân Sau Phẫu Thuật Cắt Amidan

Rate this post

Hướng Dẫn Chăm Sóc Bệnh Nhân Sau Phẫu Thuật Cắt Amidan

Chăm sóc bệnh nhân cắt amidan tại nhà cần theo sự chỉ dẫn của bác sĩ điều trị. Người đảm trách chăm sóc bệnh nhân cắt amidan phải nắm rõ phương pháp chăm sóc, ăn uống cũng như chế độ sinh hoạt nhằm giúp bệnh nhân mau chóng trở lại cuộc sống bình thường. Qua bài viết này, dịch vụ chăm sóc sức khỏe Tâm và Đức sẽ giúp bạn tìm hiểu một số kiến thức cơ bản giúp chăm sóc người bệnh sau phẫu thuật cắt Amidan.

Chăm Sóc Bệnh Nhân Cắt Amidan Cần Theo Dõi Chảy Máu Sau Mổ

 • Mổ amidan có đau không ? trong 4 giờ sau mổ cần cho bệnh nhân nằm nghiêng qua một bên, đầu không kê gối để tránh máu trong miệng ra, tránh ho hay khạc mạnh để không gây ảnh hưởng tới vết mổ gay nguy hiểm cho người bệnh.

Hướng Dẫn Chăm Sóc Bệnh Nhân Sau Phẫu Thuật Cắt Amidan

Chăm Sóc Bệnh Nhân Cắt Amidan Ở Trẻ Nhỏ

 • Nước bọt có màu đỏ tươi thì vết mổ đang chảy máu ngay lập tức phải báo ngay cho bác sĩ. Để kịp thời xử lý.
 • Chăm sóc bệnh nhân cắt amidan từ ngày thứ 7 đến ngày thứ 12 trong giai đoạn này nếu nước bọt có lẫn chút máu thì bạn cũng không nên quá lo lắng vì đây là hiện tượng chảy máu vết mổ do bong mài. Nhưng nếu thấy có máu tươi thì nên đưa người bệnh đến bác sĩ để có biện pháp điều trị.

Chăm Sóc Bệnh Nhân Cắt Amidan Phải Có Chế Độ Ăn Uống Phù Hợp

Chăm sóc bệnh nhân cắt amidan là người lớn:

 • Trong 2 ngày đầu cho bệnh nhân uống sữa lạnh., hạn chế vận động

Hướng Dẫn Chăm Sóc Bệnh Nhân Sau Phẫu Thuật Cắt Amidan

Chăm Sóc Bệnh Nhân Cắt Amidan Sau 2 Ngày Nên Cho Người Bệnh Ăn Cháo Loãng

 • Chăm sóc bệnh nhân cắt amidan trong 3-7 ngày tiếp theo: ăn cháo, thức ăn lỏng, mềm, uống các loại nước ép, tập vận động nhẹ nhàng …Bổ sung các món cháo dinh dưỡng để người bệnh nhanh chóng phục hồi sức khỏe lại dễ nuốt.
 • Sau 12 ngày thì cho ăn uống bình thường nên kiêng hút thuốc lá, các loại thức uống có cồn, thực hiện vận động như người bình thường, nếu phát hiện máu còn chảy, vận động còn đau thì cần người bệnh tái khám tại bệnh viện. thường xuyên tới bệnh viện để kiểm tra nếu có vấn đề có thể dễ dàng điều trị.

Chăm sóc bệnh nhân cắt amidan là trẻ em dưới 15 tuổi:

 • Chăm sóc bệnh nhân cắt amidan trường hợp ở trẻ nhỏ trong 2 ngày đầu sau khi cắt nên cho trẻ uống sữa lạnh.
 • Từ ngày 3-4 cho trẻ ăn súp và uống sữa.
 • Các ngày còn lại chế độ ăn uống giống như người lớn.
 • Chăm sóc bệnh nhân cắt amidan là trẻ em nên tránh cho trẻ ăn đồ chua, cay, nóng, cứng không nên cho trẻ ăn mì gói hoặc ăn cá vì rất dễ gây hóc xương. Bạn nên lưu ý để ảnh hưởng đến trẻ.

Chăm Sóc Bệnh Nhân Cắt Amidan Chú Ý Tới Chế Độ Sinh Hoạt

 • Chăm sóc bệnh nhân cắt amidan trong ngày đầu tiên nên cho bệnh nhân nghỉ ngơi trên giường, nói chuyện phải nhỏ nhẹ tránh nói lớn tiếng làm ảnh hưởng tới vết mổ.
 • Bệnh nhân nên nghỉ ngơi nhiều, di chuyển nhẹ nhàng không đi quá xa.
 • Chăm sóc người bệnh cắt amidan phải vệ sinh cơ thể người bệnh thường xuyên bằng nước ấm, nhắc nhở bệnh nhân vệ sinh răng miệng sau khi ăn.
 • Cần tránh cho bệnh nhân ho khạc mạnh khi có cảm giác ngứa cổ họng, tránh chạy nhảy la hét lớn
 • Chăm sóc bệnh nhân cắt amidan cần cho bệnh nhân uống thuốc theo đơn của bác sĩ.
 • Nên đưa người bệnh tán khám tại các cơ sở y tế theo lịch trình trị liệu của bác sĩ, kể cả khi vết thương đã lành, tránh trường hợp viêm nhiễm, tái phát chấn thương mà chúng ta không hề hay biết. Trong trường hợp gia đình bận rộn, không có kiến thức chuyên môn nên thuê những đơn vị có kinh nghiệm cung cấp Dịch vụ chăm sóc bệnh nhân đảm nhận

Chăm sóc người bệnh cắt amidan ở nhiều gia đình thường không theo một lịch trình cụ thể, cũng như sự hạn chế hiểu biết những kỹ thuật chăm sóc chuyên sâu, sẽ gây ra nhiều đau đớn, nguy hiểm cho người bệnh. Hãy liên hệ đến với Dịch vụ chăm sóc bệnh nhân chuyên nghiệp Tâm Và Đức, chúng tôi là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực Chăm sóc người bệnh sau mổ chu đáo và tận tuỵ, đảm nhận các ca chăm sóc bệnh nhân cắt amidan tại các bệnh viện như Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương,…sẽ giúp đở gia đình bạn chăm sóc bệnh nhân cắt amidan tốt nhất

Hướng Dẫn Chăm Sóc Bệnh Nhân Sau Phẫu Thuật Cắt Amidan

Dịch Vụ Chăm Sóc Bệnh Nhân Tâm Và  Đức

Nhân viên chăm sóc người bệnh của chúng tôi giỏi chuyên môn, kinh nghiệm, nắm vững nghiệp vụ, tính tình hiền lành, chuẩn mực, làm việc năng nổ, nhiệt tình, có tâm, luôn hoàn thành tốt công việc được giao. Đến với Tâm Và Đức, bạn sẽ cảm nhận được sự chân thành, nhiệt huyết của một Dịch vụ chăm sóc bệnh nhân tại nhà uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu Tp. Hồ Chí Minh

 Thông tin liên hệ:

Công Ty TNHH DV Tâm Và Đức

152/54/11 Lạc Long Quân, Phường 3, Quận 11, Tp. Hồ Chí Minh.

Hostline:0934.13.25.23

Email: tamvaduc.mt@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button