Triệu Chứng Của Bệnh Ung Thư Thực Quản Giai Đoạn Cuối

Rate this post

Triệu Chứng Của Bệnh Ung Thư Thực Quản Giai Đoạn Cuối

Triệu Chứng Của Bệnh Ung Thư Thực Quản Giai Đoạn Cuối

Ung thư thực quản là bệnh lý đường tiêu hóa ác tính nguy hiểm đứng thứ 4 sau bệnh ung thư dạ dày, ung thư gan và ung thư đại trực tràng. Bệnh được chia làm 4 giai đoạn và những triệu chứng ung thư thực quản giai đoạn cuối cũng rõ ràng hơn. Cùng tìm hiểu bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé!

Xem ngay: Bảng giá dịch vụ chăm sóc người bệnh

Triệu chứng ung thư thực quản giai đoạn cuối

Triệu Chứng Của Bệnh Ung Thư Thực Quản Giai Đoạn Cuối
Triệu chứng ung thư thực quản giai đoạn cuối

Ung thư thực quản giai đoạn cuối là khi các tế bào ung thư đã lan rộng ra khỏi thực quản và di căn, xâm lấn sang các bộ phận xung quanh. Dưới đây là những triệu chứng ung thư thực quản giai đoạn cuối bạn nên nắm rõ để có thể điều trị sớm:

Triệu chứng thực thể: Khi bệnh còn ở giai đoạn sớm thì việc thăm khám thực thể thường không phát hiện được gì. Tuy nhiên, khi khối u đã có di căn thì người bệnh có thể sờ thấy hạch ở thượng đòn, hạch vùng trên rốn, gan lổn nhổn, di căn xương…đây là những dấu hiệu đầu tiên phát hiện.

Triệu chứng toàn thân: Trong khi triệu chứng thực thể rất nghèo nàn thì triệu chứng toàn thân của ung thư thực quản giai đoạn cuối lại rất rõ rệt. Đó là dấu hiệu người bệnh sụt cân nhanh chóng, có thể sút tới 10 – 15kg cân nặng trong vòng vài ba tháng.Ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Bệnh nhân trở nên hốc hác, mất nước, da khô và nhăn nheo rất dễ nhận biết. Đôi khi có hiện tượng tràn dịch màng phổi, nổi hạch cổ, gan to, bụng báng, hội chứng Horner…

Những biểu hiện thường thấy

Triệu Chứng Của Bệnh Ung Thư Thực Quản Giai Đoạn Cuối
Những biểu hiện thường thấy

Bạn nên lưu ý những dấu hiệu thường thấy: Ở giai đoạn cuối, bệnh nhân sẽ có cảm giác đau đớn khi ăn, khi nuốt và bị đau tức ngực nghiêm trọng, đau tức ở vùng cổ, khó nuốt, thậm chí nuốt nước bọt cũng có cảm giác đau đớn, thức ăn bị mắc kẹt trong cổ họng có thể còn bị trào ngược. Đau lưng, đau cục bộ quanh vùng ngực. Nôn ra máu, ho và ho ra máu là những biểu hiện rất rõ rệt của bệnh. Khó tiêu là hiện tượng bệnh nhân thường xuyên gặp. 

Xuất hiện các khối u ở vùng cổ và bụng, thường bị nghẹn sau khi ăn hoặc nhiễm trùng phổi lặp đi lặp lại. Người bệnh cũng có thể bị khàn tiếng, khàn giọng mạn tính,…Bạn cần được chữa trị kịp thời.

Ung thư thực quản giai đoạn cuối sống được bao lâu?

Triệu Chứng Của Bệnh Ung Thư Thực Quản Giai Đoạn Cuối
Ung thư thực quản giai đoạn cuối sống được bao lâu?

Có nhiều người thắc mắc ung thư thực quản sống được bao lâu? Ung thư thực quản là căn bệnh ác tính có tiên lượng xấu, thời gian sống sẽ phụ thuộc vào giai đoạn phát triển của bệnh cũng như tình trạng sức khỏe thực tế của bệnh nhân.

Theo đó, tỉ lệ sống của bệnh nhân ung thư thực quản giai đoạn cuối là khá thấp, do lúc này khối u đã lan tới hầu hết các bộ phận khác trong cơ thể. Một số trường hợp bệnh nhân phát hiện khối u ở giai đoạn cuối có thể tử vong chỉ sau vài tuần sau khi được chẩn đoán bệnh, hoặc một số người khác có thể sống được vài tháng. Tùy vào tình trạng và mức độ bệnh.

Theo thống kê y học, bệnh ung thư thực quản giai đoạn cuối có tỉ lệ sống chỉ khoảng 5%. Thông thường khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn cuối thì bệnh nhân chỉ có thể sống được khoảng 4 – 6 tháng.

Xem thêm>> Chăm Sóc Giảm Đau Cho Bệnh Nhân Ung Thư Giai Đoạn Cuối

Điều trị ung thư thực quản giai đoạn cuối

Triệu Chứng Của Bệnh Ung Thư Thực Quản Giai Đoạn Cuối
Điều trị ung thư thực quản giai đoạn cuối

Bệnh ung thư thực quản giai đoạn cuối đòi hỏi cần phải có sự kết hợp đa dạng các phương án điều trị. Tuy nhiên, việc điều trị khối u thực quản trong giai đoạn này chủ yếu nhằm mục đích kéo dài sự sống và kiểm soát các triệu chứng. Dưới đây là một số phương pháp điều trị phổ biến:

Kết hợp phẫu thuật cùng hóa trị cho những bệnh nhân mắc ung thư thực quản ở giai đoạn IVA.

Đặt nội soi stent kim loại ở thực quản nhằm cải thiện triệu chứng khó nuốt, giảm đau và đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho bệnh nhân.

Hóa trị là cách lựa chọn để điều trị cho những trường hợp khối u ung thư thực quản đã di căn tới những cơ quan xa trong cơ thể.

Chăm sóc bệnh nhân ung thư tại Chăm Sóc Sức Khỏe Tâm Và Đức

Triệu Chứng Của Bệnh Ung Thư Thực Quản Giai Đoạn Cuối
Dịch vụ chăm sóc bệnh nhân Tâm Và Đức

Công ty hàng đầu Tp. Hồ Chí Minh cung cấp dịch vụ chăm sóc người bệnh Tâm và Đức, chăm sóc người già chuyên nghiệp.

Với nhiều chuyên môn đào tạo chuyên sâu như chăm sóc ăn uống, vệ sinh, xoa bóp cơ thể, dìu đi lại, chăm sóc vết loét, hút đàm, ăn bằng ốm, tập vật lý trị liệu… Đội ngũ nhân viên chăm sóc tại Tâm Và Đức đủ kiến thức chuyên môn và sức khỏe đảm nhận tốt công việc.

Được sự hướng dẫn tận tình, đào tạo thực hành bài bản bởi ban lãnh đạo tâm huyết, yêu nghề. Tin rằng, sẽ không một đơn vị nào có thể chuyên nghiệp hơn chúng tôi trong việc cung cấp dịch vụ chăm sóc bệnh nhân tại nhà… Với Tâm Và Đức, bạn trao cho chúng tôi niềm tin, chúng tôi sẽ gửi lại bạn tấm lòng mình.

DICH VỤ CHĂM SÓC BỆNH NHÂN – CHĂM SÓC NGƯỜI GIÀ : TẠI ĐÂY

Những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất

Các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà
Cơ sở dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà
Mô hình chăm sóc sức khỏe tại nhà
Cách chăm sóc sức khỏe tại nhà
Dịch vụ chăm sóc người bệnh tại nhà
Chăm sóc sức khỏe tại nhà là gì
Chăm sóc bệnh tại nhà
Dịch vụ chăm sóc sức khỏe là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button