NHỮNG BIỂU HIỆN UNG THƯ PHỔI GIAI ĐOẠN CUỐI

Rate this post

NHỮNG BIỂU HIỆN UNG THƯ PHỔI GIAI ĐOẠN CUỐI

NHỮNG BIỂU HIỆN UNG THƯ PHỔI GIAI ĐOẠN CUỐI

Biểu hiện ung thư phổi giai đoạn cuối mà người bệnh không thể bỏ qua phải kể đến như là ho khó thở, ho ra máu, ho đờm thường xuyên và sút cân nhanh chóng. Theo các chuyên gia, ung thư phổi được coi là căn bệnh rất phổ biến với tỷ lệ tử vong ngày một gia tăng. Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu hơn về các biểu hiện của ung thư phổi giai đoạn cuối.

Xem ngay: Bảng giá dịch vụ chăm sóc người bệnh

1. Những biểu hiện của ung thư phổi giai đoạn cuối

Vậy biểu hiện như thế nào? Những biểu hiện ung thư phổi giai đoạn cuối triệu chứng sẽ đều tăng về cả cường độ và mức độ so với giai đoan đầu. Nếu muốn hiểu rõ về những biểu hiện ung thư phổi giai đoạn cuối, mời bạn theo dõi những thông tin dưới đây.

NHỮNG BIỂU HIỆN UNG THƯ PHỔI GIAI ĐOẠN CUỐI
ung thư phổi giai đoạn cuối

1.1. Những biểu hiện ung thư phổi giai đoạn cuối ở đường hô hấp

Ở giai đoạn cuối, những biểu hiện của bệnh ung thư phổi trở nên rõ ràng và liên tục với các đặc điểm sau:

– Người bệnh luôn cảm thấy đau đớn nhiều, giọng khàn đặc, khó thở và thở khò khè, ho ra máu nhiều, đờm lẫn máu, các cơn ho tới thường xuyên và liên tục hơn trước. Vùng ngực bị đau tức khiến cho người bệnh có cảm giác buồn nôn. Những triệu chứng này là do các khối u đã phát triển khá lớn, làm tắc nghẽn đường thở của người bệnh. Gây khó chịu và ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.

– Người bệnh thở nhanh, thở gấp, thở dồn dập nhưng hơi thở không đều, khi thở có cảm giác thở rít ở trong lồng ngực. Đây là biểu hiện rõ rệt của ung thư phổi giai đoạn cuối.

– Biểu hiện ung thư phổi giai đoạn cuối ở đường hô hấp là tràn dịch màng phổi: Người bệnh sẽ có một lớp màng chứa chất lỏng bao quanh phổi. Khi bác sĩ chọc dịch màng phổi để đi xét nghiệm sẽ phát hiện được có tế bào ung thư. Ở giai đoạn cuối, lượng dịch màng phổi sẽ ngày càng tăng và nếu kéo dài thì có thể đối mặt với biến chứng xẹp phổi, khiến việc hô hấp càng trở nên khó khăn hơn.

NHỮNG BIỂU HIỆN UNG THƯ PHỔI GIAI ĐOẠN CUỐI
Những biểu hiện của ung thư phổi giai đoạn cuối có cả ở đường hô hấp và cả trên cơ thể

Xem thêm>> Chăm Sóc Giảm Đau Cho Bệnh Nhân Ung Thư Giai Đoạn Cuối

1.2. Những biểu hiện ung thư phổi giai đoạn cuối trên toàn thân

Ở giai đoạn cuối các tế bào ung thư đã lan tràn đến tất cả các bộ phận và cơ quan trên cơ thể. Do đó, Những biểu hiện ung thư phổi giai đoạn cuối mà người bệnh có thể gặp phải như :

_Triệu chứng di căn hoặc chèn ép vào thực quản: khiến bệnh nhân có cảm giác khó nuốt, nuốt nghẹn. Ăn uống khó khăn và chán ăn.

– Triệu chứng do khối u to chèn vào đám rối thần kinh cổ-ngực-cánh tay, chèn vào hệ bạch huyết hoặc di căn đến xương : người bệnh bị đau ở ngực, lưng, vai, cánh tay hoặc cổ bị sưng to, mặt bệnh nhân bị phù,… Các cơn đau xuất hiện nhiều, dồn dập hơn do các tế bào ung thư ở giai đoạn này đã lây lan khiến người bệnh chịu nhiều đau đớn. Suy kiệt thể trạng và tinh thần người bệnh.

– Triệu chứng ở não: Người bệnh lo lắng nhiều, trầm cảm nặng, chán ăn, mất ngủ,… Những triệu chứng này có thể khối u đã di căn đến não. Làm bệnh ngày càng trầm trọng hơn.

– Tế bào ung thư phổi phát triển nhanh và lan tràn có thể gây chèn ép hoặc di căn vào tim mạch, các triệu chứng nhẹ hoặc nặng hơn tùy mức độ như rối loạn nhịp tim, nặng hơn có thể gây suy tim , ngừng tuần hoàn. Nguy hiểm đên tính mạng người bệnh.

_ Triệu chứng ở gan: Bệnh nhân thường có biểu hiện chán ăn mệt mỏi, có thể vàng da, đau tức vùng gan.

– Một số người bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối sẽ bị sốt do tế bào ung thư bị viêm nhiễm hoặc hoại tử.

_ Người bệnh có thể sút cân nhanh chóng, cơ thể suy yếu, thiếu sức sống.

NHỮNG BIỂU HIỆN UNG THƯ PHỔI GIAI ĐOẠN CUỐI
Những biểu hiện ung thư phổi giai đoạn cuối trên toàn thân

Ung thư phổi ở giai đoạn đầu triệu chứng thường không rõ ràng, nghèo nàn, tiến triển 1 cách âm thầm. Theo thống kê, chỉ khoảng 10-20% bệnh nhân ở Việt Nam được phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm. Do vậy, việc tầm soát ung thư là rất quan trọng, các bác sĩ khuyến cáo mỗi chúng ta nên đi khám định kỳ sức khỏe thường xuyên để có thể phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm giúp cho việc điều trị ung thư đạt hiệu quả cao nhất. Theo dõi sức khỏe nếu có biểu hiện lạ thì đến ngay bác sĩ thăm khám và phát hiện bệnh kịp thời.

Chăm sóc bệnh nhân ung thư tại Chăm Sóc Sức Khỏe Tâm Và Đức

NHỮNG BIỂU HIỆN UNG THƯ PHỔI GIAI ĐOẠN CUỐI
Dịch vụ chăm sóc bệnh nhân Tâm Và Đức

Công ty hàng đầu Tp. Hồ Chí Minh cung cấp dịch vụ chăm sóc người bệnh Tâm và Đức, chăm sóc người già chuyên nghiệp.

Với nhiều chuyên môn đào tạo chuyên sâu như chăm sóc ăn uống, vệ sinh, xoa bóp cơ thể, dìu đi lại, chăm sóc vết loét, hút đàm, ăn bằng ốm, tập vật lý trị liệu… Đội ngũ nhân viên chăm sóc tại Tâm Và Đức đủ kiến thức chuyên môn và sức khỏe đảm nhận tốt công việc.

Được sự hướng dẫn tận tình, đào tạo thực hành bài bản bởi ban lãnh đạo tâm huyết, yêu nghề. Tin rằng, sẽ không một đơn vị nào có thể chuyên nghiệp hơn chúng tôi trong việc cung cấp dịch vụ chăm sóc bệnh nhân tại nhà… Với Tâm Và Đức, bạn trao cho chúng tôi niềm tin, chúng tôi sẽ gửi lại bạn tấm lòng mình.

DICH VỤ CHĂM SÓC BỆNH NHÂN – CHĂM SÓC NGƯỜI GIÀ : TẠI ĐÂY

Những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất

Các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà
Cơ sở dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà
Mô hình chăm sóc sức khỏe tại nhà
Cách chăm sóc sức khỏe tại nhà
Dịch vụ chăm sóc người bệnh tại nhà
Chăm sóc sức khỏe tại nhà là gì
Chăm sóc bệnh tại nhà
Dịch vụ chăm sóc sức khỏe là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button