10 PHƯƠNG PHÁP CHĂM SÓC NGƯỜI BỆNH TĂNG HUYẾT ÁP KHÔNG TÁI PHÁT

5/5 - (5 bình chọn)

10 PHƯƠNG PHÁP CHĂM SÓC NGƯỜI BỆNH TĂNG HUYẾT ÁP KHÔNG TÁI PHÁT

Tăng huyết áp là khi áp lực máu trong cơ thể tăng lên quá mức cho phép, gây gánh nặng cho mạch máu có thể gây ra bệnh nặng như tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim, suy tim…nhẹ thì chóng mặt, ngất xỉu, hô hấp khó khăn. Người chăm sóc người bệnh cao huyết áp phải luôn yêu thương, quan tâm hỏi han tình trạng của họ thường xuyên, để tránh bệnh chuyển xấu.  Bài viết sau Chăm sóc sức khỏe Tâm và Đức mách bạn 10 phương pháp chăm sóc người bệnh tăng huyết áp không tái phát, cùng tìm hiểu nhé!

Giúp cá nhân người bị bệnh cao huyết áp không bị tái phát

Vì bệnh cao huyết áp là loại bệnh không dễ nắm bắt lúc nào nó sẽ xảy ra để can thiệp kịp thời nên giáo dục sức khỏe cho bệnh nhân tăng huyết áp là điều cần thiết phải làm nhằm giúp họ tự kiểm soát cơ thể mình, khi có các biểu hiện bất thường mà không có ai bên cạnh, sẽ biết cách xử trí. Cần kiểm tra huyết áp thường xuyên để phát hiện bệnh kịp thời.

Phương pháp chăm sóc bệnh nhân cao huyết áp

Vậy, cần làm gì khi người thân bị cao huyết áp? Dựa vào bệnh án bệnh nhân tăng huyết áp để lập kế hoạch chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện hoặc chăm sóc bệnh nhân tăng huyết áp tại nhà. Do bệnh tăng huyết áp còn có thể gây ra một số bệnh khác nên trước khi lập một bảng kế hoạch hoàn chỉnh, trước cần đưa người bệnh đi khám tổng quát, để nếu người bệnh có mắc thêm bệnh gì chúng ta có thể tạo luôn một bản kế hoạch như kế hoạch chăm sóc bệnh nhân tiểu đường, lập kế hoạch chăm sóc bệnh nhân suy tim, lập kế hoạch chăm sóc bệnh nhân tai biến mạch máu não, lập kế hoạch chăm sóc bệnh nhân viêm phổi để đảm bảo chăm sóc người bệnh một cách tốt nhất.

10 PHƯƠNG PHÁP CHĂM SÓC NGƯỜI BỆNH TĂNG HUYẾT ÁP KHÔNG TÁI PHÁT

Chăm sóc bệnh nhân tăng huyết áp giúp người bệnh không bị tái phát

 • Lượng muối đưa vào cơ thể phải giảm xuống: Việc huyết áp tăng một phần là do chế độ ăn, việc giảm lượng muối sẽ giúp huyết áp điều hòa . Tránh các thức ăn quá mặn như các loại đồ biển, thịt nướng, đồ kho……để bảo vệ sức khỏe.
 • Ăn vừa đúng lượng rau và lượng nước cần thiết trong một ngày. Hạn chế ăn thức ăn dầu mỡ, đồ chiên xào….nên ăn canh, thực phẩm hấp, thịt tươi. Ảnh hưởng đến sức khỏe người thân của bạn.
 • Bổ sung vitamin bằng trái cây, chất sắt, ka li bằng rau củ. Bổ sung canxi từ sữa, đậu nành….. cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho người bệnh.
 • Nên chia bữa ăn thành nhiều bữa nhỏ. Không được ăn quá no. Sau khi ăn không được nằm ngay. Ăn uống đúng giờ và uống đủ 2 lít nước mỗi ngày.
 • Tích cực tập thể dục thể thao hằng ngày bằng các bài tập nhẹ nhàng, đơn giản như dưỡng sinh, bài tập thể dục tại chỗ. Không nên tập luyện quá sức ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.
 • Tạo cho người bệnh tinh thần thoải mái, vui vẻ. Không lo lắng, phiền lòng hay tức giận. Người bệnh cần có con cháu bên cạnh để cảm giác mình được yêu thương. Luôn chăm sóc người bệnh từ cơ thể cho đến tinh thần bằng việc trò chuyện với người bệnh thường xuyên để họ bớt cảm giác cô đơn. Trò chuyện và dẫn dắt tâm lý người bệnh đến các điều lạc quan trong cuộc sống.
 • Tạo không gian thoáng mát tại nơi sinh hoạt của người bệnh, phòng nghỉ, nhà cửa sạch sẽ gọn ràng là đều nên làm. Giúp người bệnh cùng mình làm việc nhà nhẹ nhàng, giải tỏa căng thẳng, hoạt động cơ thể, giúp sức khỏe người bệnh tốt hơn.
 • Luôn kiểm tra huyết áp của người bệnh ít nhất hai lần trên ngày. Nếu thấy trạng thái người bệnh không tốt phải đưa người bệnh đến bác sĩ ngay lập tức. Mỗi lần kiểm tra huyết áp nên ghi chú lại thời gian, huyết áp của bệnh nhân để tiện theo dõi. Việc này hết sức cần thiết để phát hiện bệnh và điều trị bệnh kịp thời.
 • Thuốc uống của người bệnh phải được bác sĩ kê toa, không được uống lung tung. Nếu thích hợp xin bác sĩ các bài thuốc về thức ăn, để có thể kết hợp vừa ăn uống vừa trị bệnh giúp người bệnh thoải mái hơn trong vấn đề trị bệnh. Tuân thủ theo quy định của bác sĩ để tránh trường hợp xấu xảy ra.
 • Chú ý đến giấc ngủ của người bệnh, khi thức không nên ngồi dậy ngay lập tức. giấc ngủ không nên bị gián đoạn. Nên để người bệnh ngủ thẳng giấc để tinh thần họ sau khi thức dậy không bị căng thẳng. Đảm bảo ngủ đủ giấc và không làm ảnh hưởng đến giấc ngủ người bệnh.

Công ty TNHH dịch vụ Tâm và Đức – chăm sóc người bệnh tăng huyết áp

Công ty Tâm và Đức hiện là một công ty chuyên cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe trải dài trên cả nước, với định hướng mang lại sự chăm sóc tốt nhất cho người bệnh và sự an tâm của gia đình bệnh nhân.

Dịch vụ chăm sóc người bệnh cao huyết áp đang được công ty tiến hành đều những nhân viên chăm sóc có kiến thức, luôn biết quan sát và thấu hiểu tâm lý người bệnh đến để chăm sóc khách hàng. Dịch vụ công ty cung cấp không chỉ chăm sóc người bệnh tại  nhà mà còn chăm sóc tại bệnh viện. Nếu các bạn muốn biết thêm về quy trình chăm sóc người bệnh của công ty hãy liên hệ với chúng tôi thông qua trang web https://chamsocsuckhoeviet.com.vn/.

CÔNG TY TNHH DV TÂM VÀ ĐỨC

 • Phone : 0934.13.25.23 (Mr Thăng)
 • Địa chỉ : 152/54/11 Lạc Long Quân, phường 3, Quận 11, TP.HCM
 • Mail : tamvaduc.mt@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button