Mô hình chăm sóc người bệnh toàn diện 2018 được áp dụng như thế nào?

5/5 - (5 bình chọn)

Mô hình chăm sóc người bệnh toàn diện 2018 được áp dụng như thế nào?

Mô hình “Chăm sóc người bệnh theo đội” hoạt động trên nguyên tắc phối hợp chặt chẽ giữa các thành viên, nhằm phát huy hết khả năng của mỗi thành viên trong điều trị, dịch vụ chăm sóc người bệnh. Theo quy chế của việc chăm sóc người bệnh toàn diện thì các yếu tố.

Bảng giá chăm sóc người bệnh

Kế hoạch chăm sóc người bệnh tăng huyết áp tại nhà

Cách chăm sóc người bệnh sau mổ đúng phương pháp

Quy trình 5 bước chăm sóc người bệnh tăng huyết áp

Quy định chung của mô hình chăm sóc người bệnh toàn diện

Chăm sóc người bệnh toàn diện là sự theo dõi, chăm sóc điều trị của các bác sĩ và y tá (điều dưỡng) vì muốn đáp ứng nhu cầu cơ bản của người bệnh cả về thân thể và tinh thần trong thời gian bệnh nhân điều trị tại bệnh viện, không áp dụng hình thức phân công theo công việc.

Về quy định cụ thể được áp dụng mô hình chăm sóc người bệnh toàn diện

  • Chăm sóc người bệnh toàn diện

Giám đốc bệnh viện có trách nhiệm bố trí đủ nhân lực y tá (điều dưỡng) chăm sóc người bệnh theo quy định, đầu tư đủ thiết bị và dụng cụ phục vụ chăm sóc.

Mô hình chăm sóc người bệnh toàn diện 2018 được áp dụng như thế nào?
Mỗi người bệnh phải được một bác sĩ và một y tá (điều dưỡng) chịu trách nhiệm cụ thể về điều trị và chăm sóc toàn diện

 

Các y tá có trách nhiệm: Thực hiện đúng y lệnh, đúng quy định kĩ thuật bệnh viện, theo dõi sát người bệnh, ghi chép đầy đủ, chính xác, trung thực các diễn biến, các nội dung chăm sóc vào phiếu theo dõi, phiếu chăm sóc, khi phát hiện các dấu hiệu bất thường phải báo cáo bác sĩ để kịp thời xử trí các trường hợp bệnh khẩn cấp, tránh gây nguy hiểm và mất an toàn cho người bệnh. Người bệnh được các bác sĩ y tá phổ biến các kiến thức phổ thông và hướng dẫn phương pháp tự chăm sóc.

  • Phân cấp chăm sóc:

+ Chăm sóc cấp một:

Yêu cầu phải có sự theo dõi, chăm sóc hoàn toàn và liên tục của y tá. Đảm bảo tính nhanh chóng và kịp thời đối với các trường hợp khẩn cấp.

+Chăm sóc cấp hai:

Đối với các bệnh nặng và nguy kịch, hôn mê, suy hô hấp, suy tuần hoàn, phải nằm bất động và một số yêu cầu đặt biệt chuyên khoa.

Mô hình chăm sóc người bệnh toàn diện 2018 được áp dụng như thế nào?
Chăm sóc người bệnh toàn diện và hỗ trợ tốt nhất

Theo dõi và ghi chép vào phiếu theo dõi, phiếu chăm sóc các chỉ số sinh tồn theo chỉ định của bác sĩ điều trị. Chăm sóc và hỗ trợ tốt cho các bệnh nhân trong việc vệ sinh cá nhân, đại tiện, tiểu tiện, tập vận động tìm hiểu hoàn cảnh, động viên, an ủi, giáo dục sức khỏe khuyến khích người bệnh cùng phối hợp điều trị để sức khỏe chóng phục hồi.

+ Chăm sóc cấp ba:

Yêu cầu người bệnh tự chăm sóc là chính, vì đối tượng gồm những người bệnh có thể tự hồi phục, tự vận động.

Nội dung chăm sóc bao gồm: Theo dõi và ghi chép vào phiếu theo dõi, phiếu chăm sóc các chỉ số sinh tồn theo chỉ định của bác sĩ điều trị. Hướng dẫn người bệnh một cách nhiệt tình những bài rèn luyện cơ thể, tuyên truyền giáo dục sức khỏe cho người bệnh, tìm hiểu sâu về hoàn cảnh, động viên, chia sẻ với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân để có thể dễ dàng trong việc phối hợp điều trị.

  • Trách nhiệm trong chăm sóc người bệnh toàn diện

Tính trách nhiệm được chia theo từng cấp từ giám đốc bệnh viện tới các phòng ban, bác sĩ, điều dưỡng, hộ sinh, các giáo viên và học viên trong ngành y sẽ được phân cấp trách nhiệm riêng cho từng các bộ phận.

Cách đi trong mô hình chăm sóc sức khỏe toàn diện

Trong các đề tài chăm sóc người bệnh toàn diện cần có sự hợp tác của người nhà và bệnh nhân để đạt được một quá trình hiệu quả, các y bác sĩ cũng như cấp quản lý sẽ cố gắng để hỗ trợ người bệnh dựa theo thông tư 07 về chăm sóc người bệnh trong bệnh viện.

Mô hình chăm sóc người bệnh toàn diện được áp dụng ở tất cả các bệnh viện cũng như các Trung tâm, dịch vụ chăm sóc người bệnh (sức khỏe), và trong mô hình cần sự hợp tác của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân với các bác sĩ cũng như y tá (điều dưỡng) để đạt được hiệu quả cao trong quá trình điều trị bệnh.

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe Tâm và Đức là một trong những trung tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc người bệnh 2018 mới nhất hiện nay. Giúp cho bạn tập trung vào công việc không cần lo nghĩ nhiều.

CÔNG TY TNHH DV TÂM VÀ ĐỨC

  • Phone : 0934.13.25.23 (Mr Thăng)
  • Địa chỉ : 152/54/11 Lạc Long Quân, phường 3, Quận 11, TP.HCM
  • Mail : tamvaduc.mt@gmail.com
  • Fanpagehttps://www.facebook.com/Tamvaduc/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button