CHĂM SÓC SAU KHI PHẪU THUẬT UNG THƯ TUYẾN GIÁP

Rate this post

CHĂM SÓC SAU KHI PHẪU THUẬT UNG THƯ TUYẾN GIÁP CẦN CHÚ Ý GÌ?

CHĂM SÓC SAU KHI PHẪU THUẬT UNG THƯ TUYẾN GIÁP

 

Thưa các bác sĩ! Tôi có người nhà mắc ung thư tuyến giáp vừa mới điều trị phẫu thuật. Bác sĩ cho tôi hỏi chăm sóc sau khi phẫu thuật ung thư tuyến giáp cần chú ý những gì? Tôi cảm ơn sự tư vấn của các bác sĩ!

 

KẾ HOẠCH CHĂM SÓC BỆNH NHÂN SAU MỔ TUYẾN GIÁP

 

CHĂM SÓC SAU KHI PHẪU THUẬT UNG THƯ TUYẾN GIÁP
Ung thư tuyến giáp phổ biến ở nữ giới và có thể gặp cả ở những người trẻ tuổi

Bạn biết không so với các bệnh ung thư khác thì ung thư ung thư tuyến giáp có tiên lượng sống rất tốt nếu được phát hiện sớm. Theo đó, cơ hội sống (trong 5 năm) cho bệnh nhân điều trị giai đoạn đầu gần như tuyệt đối 100%. Phẫu thuật là phương pháp điều trị chính cho bệnh nhân giai đoạn này. Tùy từng trường hợp mà bác sĩ có thể chỉ định cắt bỏ 1 thùy, 2 thùy hoặc gần như toàn bộ tuyến giáp kết hợp với nạo vét hạch cổ để loại bỏ khối u một cách an toàn nhất.

 

ĂN GÌ SAU PHẪU THUẬT UNG THƯ TUYẾN GIÁP

 

Bạn biết đấy vì người bệnh thường gặp khó khăn về ăn uống do vùng cổ họng bị đau nên cần lựa chọn những loại thức ăn mềm, lỏng như cháo, súp, nước ép và nên uống nhiều nước để loại bỏ các độc tố do thuốc hóa chất gây ra. Bệnh nhân sau mổ ung thư tuyến giáp cần lưu ý tuyệt đối không nên ăn những loại thức ăn cứng, khó tiêu, dễ mắc ở vùng họng như cá, thịt gà,… Bên cạnh đó, người bệnh cũng nên tránh các loại thực phẩm cay, chua và quá nóng ảnh hưởng đến sức khỏe của họ.

 

CHĂM SÓC SAU KHI PHẪU THUẬT UNG THƯ TUYẾN GIÁP
Cháo tốt cho bệnh nhân sau mổ tuyến giáp

Mặc dù chúng ta thấy với phương pháp mổ nội soi giúp người bệnh phục hồi nhanh chóng hơn nhưng bệnh nhân vẫn cần chú ý không làm việc nặng sau phẫu thuật để tránh ảnh hưởng đến thể trạng, ảnh hưởng đến vết mổ và bệnh lâu lành hơn gây ảnh hưởng đến tinh thần người bệnh.

 

BIẾN CHỨNG SAU MỔ TUYẾN GIÁP

 

CHĂM SÓC SAU KHI PHẪU THUẬT UNG THƯ TUYẾN GIÁP
Tiên lượng của bệnh nhân ung thư tuyến giáp là rất tốt (ảnh minh họa)

Bạn biết không với những biến chứng sau mổ tuy ít gặp nhưng không phải không thể xảy ra. Vì vậy, người nhà chăm sóc cũng như người bệnh cần chú ý nếu thấy bất kì biểu hiện bất thường nào sau mổ, kể cả chứng khó nuốt và tình trạng vùng họng đau kéo dài do thông thường thời gian phục hồi cho bệnh nhân sau mổ chỉ kéo dài 2 – 3 tuần là hoàn toàn bình phục.

 

Bài viết trên đây của chúng tôi là giải đáp của chúng tôi về câu hỏi chăm sóc sau khi phẫu thuật ung thư tuyến giáp cần chú ý những gì của bạn. Để đặt lịch khám, điều trị hoặc nhận thêm thông tin tư vấn, vui lòng liên hệ Hotline 0934.13.25.23.

 Dịch vụ chăm sóc bệnh nhân Tâm Và Đức

 

Tâm Và Đức là công ty hàng đầu Tp. Hồ Chí Minh cung cấp dịch vụ chăm sóc bệnh nhânchăm sóc người già chuyên nghiệp.

 

Với nhiều chuyên môn đào tạo chuyên sâu như chăm sóc ăn uống, vệ sinh, xoa bóp cơ thể, dìu đi lại, chăm sóc vết loét, hút đàm, ăn bằng ốm, tập vật lý trị liệu… Đội ngũ nhân viên chăm sóc tại Tâm Và Đức đủ kiến thức chuyên môn và sức khỏe đảm nhận tốt công việc.

 

Được sự hướng dẫn tận tình, đào tạo thực hành bài bản bởi ban lãnh đạo tâm huyết, yêu nghề. Tin rằng, sẽ không một đơn vị nào có thể chuyên nghiệp hơn chúng tôi trong việc  cung cấp dịch vụ chăm sóc bệnh nhân  tại gia đình bạn. Với Tâm Và Đức, bạn trao cho chúng tôi niềm tin, chúng tôi sẽ gửi lại bạn tấm lòng mình.

 

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ PHỤC VỤ

CÔNG TY TNHH DV TÂM VÀ ĐỨC

Nguồn: https://chamsocsuckhoeviet.com.vn/cham-soc-sau-khi-phau-thuat-ung-thu-tuyen-giap-can-chu-y-gi/

Những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button