0934.13.25.23

Dịch Vụ Chăm Sóc Người Già Bị Liệt Đúng Cách Tại Công Ty Tâm & Đức

Dịch Vụ Chăm Sóc Người Già Bị Liệt Đúng Cách Tại Công Ty Tâm & Đức
Rate this post

Dịch Vụ Chăm Sóc Người Già Bị Liệt Đúng Cách Tại Công Ty Tâm & Đức

Chăm sóc người già bị liệt đúng cách quyết định đến việc hồi phục cho bệnh nhân. Chăm sóc người già bị liệt người chăm sóc phải siêng năng tập luyện cho người bệnh, chủ động các phương án chăm sóc tốt nhất và phù hợp với sức khỏe, tâm sinh lý của bệnh nhân.

Thực Trạng Chăm Sóc Người Già Bị Liệt Ở Các Gia Đình

Khi gia đình có người già bị liệt, con cháu thường rất lúng túng trong vấn đề chăm sóc, bởi chưa được đào tạo, học hỏi qua một trường lớp nào cả, trong khi việc chăm sóc người già bị liệt lại cần đến những kiến thức chuyên sâu.

chăm sóc bệnh nhân

Chăm Sóc Người Già Bị Liệt Tại Bệnh Viện Công Ty Tâm & Đức

Người già, người bệnh bị liệt do tai biến không thể đi lại, vệ sinh tại chổ, nhiều khi các vấn đề thị giác, thính giác cũng bị ảnh hưởng, sẽ gây không ít khó khăn cho người chăm sóc. Đòi hỏi họ phải có sự kiên trì, tìm hiểu những cách chăm sóc người già bị liệt phù hợp với người thân của mình

Việc quyết định sự phục hồi sức khỏe ở người già bị liệt cần phải được sự giúp sức của con cháu về nhiều vấn đề như tập thể dục, các động tác vận động, các bài tập đi, các phương pháp massage, xoa bóp… Nhưng cần thiết nhất, đó là sự chăm sóc ân cần, chu đáo của con cháu và sự quyết tâm, cố gắng của người già thì việc hồi phục mới có kết quả

Chăm Sóc Người Già Bị Liệt Cần Phải Kiên Nhẫn – Ân Cần – Chu Đáo

Cách chăm sóc người bệnh nằm một chỗ

Chế độ dinh dưỡng:

 • Với người già còn tự ăn uống được: Nên để người già tự ăn, người nhà chỉ nên giúp lấy thức ăn, xay nhuyễn nếu thức ăn quá khô, cứng hoặc dai, khó nhai khó nuốt… Nếu người già ăn ít nên phân chia thành nhiều bữa trong ngày, thức ăn nên đa dạng, không nên gây nhàm chán, biếng ăn, rất dể mất sức cho người già.
 • Với người già không tự ăn được: Con cháu cần giúp đút ăn cho người già, nên tiến hành chậm rãi, thức ăn phải được cắt nhỏ, nếu người già không ăn được nhiều, có thể thay thế bằng việc uống sữa, ngũ cốc hoặc cho ăn nhiều trái cây, bổ sung dinh dưỡng phù hợp.

Cách tập luyện, sinh hoạt phục hồi sức khỏe:

 • Chăm sóc người già bị liệt nằm một chổ, con cháu nên tiến hành lăn trở người bệnh 2 giờ/lần, mổi ngày đở người già ngồi dậy, bụm bàn tay vỗ đều vùng lưng, giúp máu huyết lưu thông. Khi cho ăn, nên kê gối cho người già ở vị trí nữa nằm, nữa ngồi, có ích cho việc nuốt thức ăn dể dàng. Mỗi ngày co duỗi chân tay, tập các bài tập thể dục tại giường với các khớp chân, khớp tay, bàn chân, bàn tay, ngón chân, ngón tay. Việc này rất có ích cho việc vận động về sau
 • Với người già bị liệt ở mức độ nhẹ, việc tập luyện, vận động cần theo phương pháp phù hợp, cụ thể: Mổi ngày dìu người già đi lại nhiều lần trong ngày, khuyến khích họ tự đi, chúng ta chỉ giữ thăng bằng, hoặc có thể cho họ sử dụng các công cụ giúp sức như xe tập đi, chống gậy…

Những chú ý khác:

 • Nên dọn dẹp gọn gàng, vệ sinh sạch sẽ phòng bệnh nơi người già nghĩ ngơi, di chuyển những đồ dùng không cần thiết ra khỏi phòng, tạo không gian thoáng đãng, vừa giúp người già thoải mái tinh thần, vừa có khu vực tập đi rộng rãi, thuận tiện.
 • Nên lắp các tay vịn, hoặc các dụng cụ tập đi ngay trong phòng, để người già có thể tập đi lại dể dàng.

chăm sóc người bệnh tại quận 7

Tham khảo: Bảng giá dịch vụ

Chăm Sóc Người Già Bị Liệt Cần Chú Ý Đến Biểu Hiện Tâm Lý Người Bệnh

 • Lau mình, tắm rửa cho người già vào buổi xế chiều, không nên tắm vào sáng sớm và chiều tối, nên sử dụng nước ấm để làm vệ sinh cho người già.
 • Chăm sóc người già bị liệt con cháu cũng cần thay thế các tấm thảm mỏng, dể trơn trượt, hạn chế để người già tự đi vào toalet, dể gây té ngã.
 • Nơi người già nghĩ ngơi, nên điều chỉnh ánh sáng thanh dịu, mát mẻ giúp người già sảng khoái tinh thần. Mỗi sáng sau khi ăn sáng, nên đưa người già đi dạo, trò chuyện với những người cùng tuổi để họ được vui vẻ, yêu đời hơn.
 • Không để người già vận động quá mức, sử dụng thức uống có cồn, thuốc lá, tránh để người già nghe những chuyện không tốt, lo lắng, xúc động mạnh, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
 • Cùng người già đọc sách, xem tivi, trò chuyện mỗi ngày, con cháu ngoài thời gian đi làm, nên dành thời gian quan tâm, hỏi han, săn sóc người già, để họ có tinh thần phấn chấn, sự phục hồi sức khỏe sẽ dể dàng hơn.

Chăm Sóc Người Già Bị Liệt Sau Tai Biến Cần Chú Ý Đến Tâm Sinh Lý Sức Khỏe Của Người Bệnh

Chăm sóc người già bị liệt sau tai biến con cháu cần chú ý đến mọi biểu hiện sức khỏe, tâm sinh lý của người già. Đặc biệt, nên quan tâm chăm sóc, túc trực bên cạnh, phân chia thời gian mỗi người trong gia đình thời gian cụ thể, tránh để người già ở một mình, dể gây tâm lý buồn chán, cô đơn… Nếu muốn sức khỏe người già được hồi phục, chúng ta cần quan tâm đến mọi việc từ vệ sinh, dinh dưỡng đến cơ chế tập luyện, từng bước giúp người già hồi phục vận động, thích nghi với môi trường, hoàn cảnh phù hợp hơn

Chăm sóc bệnh nhân nằm lâu đối với gia đình bạn còn quá khó khăn, bạn không hiểu cách chăm sóc, bạn không biết nên dùng phương pháp tập luyện nào cho phù hợp, đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với Tâm Và Đức, chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ chăm sóc người già, người bệnh tại nhà, đặc biệt là chăm sóc người già bị liệt, nằm tại chổ.

chăm sóc bệnh nhân

 

Dịch Vụ Chăm Sóc Người Già Bị Liệt Tại Tâm Và Đức Chuyên Nghiệp Uy Tín

Chúng tôi đảm trách tốt nhất công việc với những chuyên môn đã được đào tạo, cùng với kinh nghiệm làm việc lâu dài, trải qua nhiều ca chăm sóc khác nhau, nên chúng tôi hiểu cái gì người già cần, cái gì không nên làm…

Với đội ngũ nhân viên giỏi chuyên môn nghiệp vụ, tính tình hiền lành, chăm chỉ, ham học hỏi, nâng cao kỹ năng chăm sóc, chúng tôi được nhiều khách hàng đánh giá tốt, giới thiệu đến nhiều gia đình khác cùng sử dụng. Với Tâm và Đức, việc chăm sóc sức khỏe người già là cực kỳ quan trọng, và chúng tôi sẽ là người thay thế bạn đảm trách việc chăm sóc người già người bệnh chu đáo như bạn mong đợi.

Thông tin liên hệ:

Công Ty TNHH DV Tâm Và Đức

152/54/11 Lạc Long Quân, Phường 3, Quận 11, Tp. Hồ Chí Minh.

Hostline:0934.13.25.23

Email: tamvaduc.mt@gmail.com

Website: www.chamsocsuckhoeviet.com.vn

Nguồn: https://chamsocsuckhoeviet.com.vn/cham-soc-nguoi-gia-bi-liet/

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *