Lập Kế Hoạch Chăm Sóc Bệnh Nhân Viêm Phế Quản

5/5 - (1 bình chọn)

Lập Kế Hoạch Chăm Sóc Bệnh Nhân Viêm Phế Quản Tại Nhà Một Cách Khoa Học

 Lập Kế Hoạch Chăm Sóc Bệnh Nhân Viêm Phế Quản

 

 
Bạn biết không viêm phế quản là một tình trạng viêm ống phế quản ở phổi. Viêm phế quản có thể cấp tính hoặc mạn tính, đều cần điều trị bởi thầy thuốc thăm khám và kê đơn. Nếu không lập kế hoạch chăm sóc bệnh nhân viêm phế quản một cách chi tiết và hiệu quả thì bệnh có thể sẽ trở thành mãn tính và dẫn đến nhiều biến chứng nặng nề ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của bệnh nhân gây ảnh hưởng đến cuộc sống của họ.

 

Đảm bảo giấc ngủ

 

 

 Lập Kế Hoạch Chăm Sóc Bệnh Nhân Viêm Phế Quản
Đảm bảo giấc ngủ

 

Như chúng ta biết ngủ giúp cơ thể sửa chữa mô tổn thương và tạo mô mới, giải phóng hormon quan trọng và nạp năng lượng mới. Người bệnh viêm phế quản nên ngủ với gối đầu cao, điều này giúp thở dễ dàng hơn, không bị ứ đọng đờm. Người lớn cần  ngủ 7-8 giờ mỗi ngày và trẻ em khoảng 10-12 giờ mỗi ngày đảm bảo được sức khỏe của họ.

 

Uống đủ nước

 

 Lập Kế Hoạch Chăm Sóc Bệnh Nhân Viêm Phế Quản
Uống đủ nước

 

 

Bạn biết đấy những người bị viêm phế quản có thể bị mất nước do sốt, thở nhanh, chảy nước mũi, nôn mửa và tiêu chảy. Mất nước có thể dẫn đến chóng mặt, nhức đầu và khó chịu hơn trong miệng và cổ họng của họ.

 

Lập kế hoạch chăm sóc bệnh nhân viêm phế quản. Bạn cần uống đủ nước có thể giúp tránh mất nước cho cơ thể, làm loãng đờm, dịch tiết lỏng và dễ dàng khạc nhổ ra hơn, làm ẩm cổ họng tránh cảm giác khô rát. Có thể uống nước lọc, nước khoáng, nước trái cây, trà thảo dược, súp và nước canh giúp cho cơ thể khỏe mạnh.

 

Sử dụng máy làm ẩm

 

 

 Lập Kế Hoạch Chăm Sóc Bệnh Nhân Viêm Phế Quản
Xông hơi bằng nước sôi và tinh dầu giúp giảm triệu chứng của bệnh viêm phế quản.

 

 

Bạn biết không độ ẩm thấp và nhiệt độ lạnh đã được chứng minh có liên quan với sự gia tăng nhiễm khuẩn đường hô hấp. Độ ẩm thấp cũng có thể gây kích ứng mũi họng gây ảnh hưởng sức khỏe bạn.

 

Chúng ta có thể dùng máy làm ẩm không khí khiến không khí nóng và ẩm, người bệnh hít vào có thể giúp làm lỏng chất nhầy, điều kiện cho nó thoát ra. Tuy nhiên, sử dụng máy làm ẩm phải bảo đảm rằng thiết bị được duy trì đúng cách và độ ẩm được theo dõi. Chất làm ẩm không đảm bảo vệ sinh là nơi sinh sản nấm mốc hoặc vi khuẩn.

 

Tránh khói thuốc lá

 

 

 Lập Kế Hoạch Chăm Sóc Bệnh Nhân Viêm Phế Quản
Tránh khói thuốc lá

 

 

Một trong những tác hại nữa đó là việc hút thuốc là nguyên nhân hàng đầu gây ra viêm phế quản phổi mãn tính. Ngừng hút thuốc và tránh khói thuốc gián tiếp có thể cải thiện chất lượng cuộc sống của người bệnh và giúp giảm triệu chứng, giúp bệnh thuyên giảm nhanh hơn.

 

Lưu ý rằng người bệnh cũng nên tránh xa các chất kích thích khác có thể gây viêm phế quản, như bụi, hóa chất trong sản phẩm gia đình và ô nhiễm không khí. Bộ lọc trong hệ thống điều hòa không khí và sưởi ấm nên được thay đổi theo khuyến cáo của nhà sản xuất bạn nhé.

 

Làm dịu cơn đau họng

 

 

 Lập Kế Hoạch Chăm Sóc Bệnh Nhân Viêm Phế Quản
Làm dịu cơn đau họng

 

 

Bạn biết không một triệu chứng phổ biến của viêm phế quản là đau họng. Có nhiều cách để làm dịu đau họng bao gồm: Súc họng bằng nước muối sinh lý, uống nước mát hoặc nóng, ăn thức ăn mát và mềm, sử dụng thuốc ngậm làm dịu họng. Giúp cai thiện sức khỏe chúng ta.

 

 

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ PHỤC VỤ

CÔNG TY TNHH DV TÂM VÀ ĐỨC

  • Địa chỉ: 152/54/11 Lạc Long Quân, Phường 3, Quận 11, Tp. HCM
  • Hostline: 0934.13.25.23
  • Email: ttamvaduc.mt@gmail.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/Tamvaduc/
  • Website: chamsocsuckhoeviet.com.vn

Dịch vụ chăm sóc người bệnh

Những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button