Theo Dõi Chăm Sóc Bệnh Nhân Sốt Xuất Huyết Cấp Trong Mùa Dịch

5/5 - (5 bình chọn)

Theo Dõi Chăm Sóc Bệnh Nhân Sốt Xuất Huyết Cấp Trong Mùa Dịch

Chăm sóc bệnh nhân sốt xuất huyết cần theo dõi giai đoạn sốt từ ngày thứ 3 đến ngày thứ 7. Chăm sóc bệnh nhân sốt xuất huyết phải theo dõi sát tình trạng bệnh của bệnh nhân nếu có dấu hiệu bất thường thì phải đưa người bệnh nhập viện kịp thời để có điều phương pháp điều trị. Chăm sóc bệnh nhân sốt xuất huyết không khó nhưng cần phải nắm kỹ các phương pháp để có thể chăm sóc người bệnh tốt nhất.  Bài viết sau, dịch vụ chăm sóc sức khỏe Tâm và Đức sẽ giúp bạn tìm hiểu một số kiến thức cơ bản giúp chăm sóc bệnh nhân sốt xuất huyết trong mùa dịch.

=> Có thể bạn quan tâm:

Chăm Sóc Bệnh Nhân Sốt Xuất Huyết Cần Tìm Hiểu Nguyên Nhân Gây Bệnh

 • Cách chăm sóc người lớn bị sốt cần chú ý khi người bệnh sốt cao trên 38 độ C cần dùng ngay thuốc hạ sốt hoặc dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ để trẻ không gặp nguy hiểm.
 • Theo dõi nhiệt độ của bệnh nhân liên tục thường từ 4-6 giờ kẹp nhiệt độ một lần, nếu thấy vẫn còn sốt cao không có dấu hiệu thuyên giảm thì tiếp tục cho bệnh nhân uống thuốc hạ sốt nhưng không được cho uống quá 4 lần một ngày. Vì thuốc hạ sốt khi uống quá nhiều sẽ gây hại cho gan. Bạn cần lưu ý để tránh ảnh hưởng đến trẻ.
 • Chăm sóc bệnh nhân sốt xuất huyết chú ý cho người bệnh nằm chỗ thoáng mát, không nên mặc áo quần quá chật và thường xuyên chườm mát cho bệnh nhân.
 • Chăm sóc người bệnh sốt xuất huyết phải cho người bệnh uống đủ nước, khuyến khích bệnh nhân uống nhiều nước có các chất điện giải như oresol, nước trái cây hoặc nước cháo loãng với muối. cung cấp đủ nước cho cơ thể người bệnh.
 • Chăm sóc bệnh nhân sốt xuất huyết trong giai đoạn có sốt từ 3 đến 7 ngày cần theo dõi sát người bệnh nếu thấy có dấu hiệu chuyển biến bệnh ngày càng nặng như đề cập ở trên thì cần phải đưa ngay người bệnh đến bác sĩ để kịp thời có phương án điều trị phù hợp cho tình hình bệnh. Thường xuyên kiểm tra tình hình bệnh của trẻ.

Theo Dõi Chăm Sóc Bệnh Nhân Sốt Xuất Huyết Cấp Trong Mùa Dịch

Chăm Sóc Bệnh Nhân Sốt Xuất Huyết Tại Bệnh Viện

 • Chế độ ăn cho bệnh nhân sốt xuất huyết , quan tâm tới chế độ ăn uống và nghỉ ngơi như: cần phải ăn thức ăn đã nấu chín, mềm, dễ tiêu hóa và chia thành nhiều bữa nhỏ để người bệnh dễ tiêu hóa; trong giai đoạn bệnh nên cho người bệnh nghỉ ngơi hoàn toàn, hạn chế đi lại cho đến khi hết sốt được 1-2 ngày.
 • Chăm sóc bệnh nhân sốt xuất huyết không nên chăm sóc tại nhà đối với những trường hợp đặc biệt như: phụ nữ mang thai, người béo phì, trẻ dưới 1 tuổi, người cao tuổi; người mang các căn bệnh mãn tính kèm theo như: các bệnh về phổi, bệnh tim, bệnh gan, bệnh thận.

Chăm Sóc Bệnh Nhân Sốt Xuất Huyết Ở Trẻ Nhỏ

 • Kế hoạch chăm sóc trẻ sốt xuất huyết : Cho trẻ uống thuốc hạ sốt Paracetamol với liều 10-15 mg/kg cân nặng, 4- 6 giờ một lần. Lau mát cho trẻ bằng nước ấm để tránh biến chứng sốt cao, co giật. Việc này rất cần thiết để tránh những nguy cơ cho trẻ.
 • Chăm sóc người bệnh sốt xuất huyết ở trẻ nhỏ cần cho trẻ uống nhiều nước: Nước lọc, nước cam, chanh, nước oresol, cho ăn thức ăn lỏng, nhẹ, nằm nghỉ ngơi. Cung cấp đủ nước cho trẻ mau hồi phục.
 • Người chăm bệnh cần chú ý cho trẻ nhỏ tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ. Thường xuyên kiểm tra để phát hiện và điều trị bệnh kịp thời.

Theo Dõi Chăm Sóc Bệnh Nhân Sốt Xuất Huyết Cấp Trong Mùa Dịch

Chăm Sóc Bệnh Nhân Sốt Xuất Huyết Cần Theo Dõi Kỹ Tình Trạng Tiến Triển Bệnh

Chăm sóc người bệnh là trẻ nhỏ không nên làm những điều sau:

 • Không nên cạo gió, cắt lể làm đau và có thể gây chảy máu, nhiễm trùng trẻ. Bạn cần lưu ý để tránh ảnh hưởng đến trẻ.
 • Không tự ý cho uống thuốc Aspirine vì có thể gây chảy máu dạ dày. Nguy hiểm cho bệnh nhân.
 • Chăm sóc bệnh nhân sốt xuất huyết là trẻ nhỏ không nên cho trẻ truyền dịch tại các phòng khám không đủ điều kiện.
 • Chăm sóc bệnh nhân sốt xuất huyết là trẻ nhỏ khi phát hiện bệnh trở nặng, nên đưa trẻ đi truyền dịch đúng cách và phải theo dõi sát sao tại bệnh viện bởi các bác sĩ, điều dưỡng hoặc những người có kinh nghiệm Chăm sóc bệnh nhân sốt xuất huyết  là trẻ nhỏ và được trang bị đầy đủ phương tiện để theo dõi.

Dịch Vụ Chăm Sóc Bệnh Nhân Sốt Xuất Huyết Ân Có Chuyên Môn

Quý khách hàng đang gặp khó khăn về những chuyên môn, kỹ năng và kinh nghiệm Chăm sóc bệnh nhân sốt xuất huyết tại nhà, hãy liên hệ với Tâm Và Đức, chúng tôi với những nhân viên được đào tạo chuyên môn, nắm vững nghiệp vụ, đảm nhận và hoàn thành công việc chăm sóc bệnh nhân một cách chuyên nghiệp nhất. Chúng tôi luôn theo sát người bệnh, cả ở nhà và các bệnh viện, kể cả các bệnh viện dễ lây nhiễm như Bệnh viện Nhiệt Đới, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện An Bình…

=> Tham khảo: Bảng giá dịch vụ

Theo Dõi Chăm Sóc Bệnh Nhân Sốt Xuất Huyết Cấp Trong Mùa Dịch

Chăm Sóc Bệnh Nhân Sốt Xuất Huyết Tại Tâm Và Đức

Với những cố gắng, phấn đấu không ngừng nghỉ của tập thể quản lý và nhân viên, Tâm Và Đức luôn đem đến sự tin tưởng, hài lòng với nhiều gia đình khi cung cấp Dịch vụ chăm sóc người bệnh chất lượng cao, hiệu quả tôt. Có thể nói, quý khách hàng lựa chọn và sử dụng dịch vụ chăm sóc bệnh nhân chuyên nghiệp Tâm Và Đức là sự lựa chọn chính xác nhất cho nhiều gia đình có nhu cầu.

Thông tin liên hệ:

Công Ty TNHH DV Tâm Và Đức

152/54/11 Lạc Long Quân, Phường 3, Quận 11, Tp. Hồ Chí Minh.

Hostline:0934.13.25.23

Email: tamvaduc.mt@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button