Chăm Sóc Bệnh Nhân Rối Loạn Tuần Hoàn Não

4/5 - (3 bình chọn)

CHĂM SÓC BỆNH NHÂN RỐI LOẠN TUẦN HOÀN NÃO | CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG TẠI NHÀ

Bạn biết không rối loạn tuần hoàn não là phản ánh của tình trạng lưu thông máu lên não kém, gây ra các tổn thương ở mạch máu não và ảnh hưởng tới hệ thần kinh trung ương. Khi chăm sóc bệnh nhân rối loạn tuần hoàn não đòi hỏi người chăm sóc cần đặc biệt quan tâm từ những cái nhỏ nhất. Dưới đây là một số gợi ý khi chăm sóc bệnh nhân bị rối loạn tuần hoàn não an toàn và khoa học nhất.

Chăm Sóc Bệnh Nhân Rối Loạn Tuần Hoàn Não

Nắm được các yếu tố tác động tới người bệnh

Chăm Sóc Bệnh Nhân Rối Loạn Tuần Hoàn Não
Tắc mạch máu não là nguyên nhân gây rối loạn tuần hoàn não nên người chăm sóc cần đặc biệt quan tâm tới vấn đề này

Bạn biết không đây là một vấn đề rất quan trọng đối với người chăm sóc bệnh nhân rối loạn tuần hoàn não. Các yếu tố có thể tác động đến tuần hoàn máu não như các bệnh lý mạch vành (xơ vữa động mạch, tắc nghẽn động mạch, máu nhiễm mỡ, tình trạng đường trong máu, suy thận, tăng huyết áp,…). Các yếu tố thời tiết thay đổi, dùng rượu bia, đồ uống kích thích,…cũng sẽ tác động đến bệnh. Nắm được các yếu tố này sẽ giúp chăm sóc chủ động phòng ngừa và xử trí trong quá trình chăm sóc cho bệnh nhân an toàn nhất.

THAM KHẢO THÊM: >>> Cần Chăm Sóc Bệnh Nhân Trầm Cảm Tại Nhà Như Thế Nào Để Mau Hồi Phục?

Chú ý tới các chỉ dẫn điều trị từ bác sĩ

Khi chúng ta tiến hành chăm sóc bệnh nhân rối loạn tuần hoàn não, người chăm sóc cũng cần nắm rõ về phác đồ điều trị cũng như những chỉ dẫn điều trị cho người bệnh từ bác sĩ chuyên khoa bạn nhé.

Cũng chính nhờ đó mà người chăm sóc có thể lập kế hoạch chăm sóc người bệnh rối loạn tuần hoàn não để họ dùng thuốc đúng liều lượng, đúng giờ để hiệu quả điều trị bệnh đạt kết quả tốt nhất có thể.

Chăm Sóc Bệnh Nhân Rối Loạn Tuần Hoàn Não
Nhắc nhở người bệnh uống thuốc đúng giờ, đúng liều lượng rất quan trọng khi chăm sóc người bệnh

Như chúng ta đã biết thì có rất nhiều trường hợp, người chăm sóc bệnh nhân không hiểu được tình trạng bệnh cũng như phác đồ điều trị của người bệnh mà bác sĩ chỉ định nên khi người bệnh quên uống thuốc, bỏ uống thuốc họ không nắm được thì hiệu quả điều trị sẽ giảm và sức khỏe người bệnh có thể bị ảnh hưởng. Cho nên, việc nắm bắt các chỉ dẫn điều trị từ bác sĩ về người bệnh rất quan trọng đối với cơ thể chúng ta.

XEM THÊM: >>> Cách Chăm Sóc Bệnh Nhân Lao Phổi | Không Sợ Bị Lây Nhiễm >>> CLICK NGAY 

Rối Loạn Tuần Hoàn Não Nên Ăn Uống Như Thế Nào?

Bạn biết không bên cạnh những vấn đề về các yếu tố tác động tới bệnh, phác đồ điều trị cho người bệnh rối loạn tuần hoàn não thì bạn cần lưu ý tới chế độ dinh dưỡng khi chăm sóc cho người bị rối loạn tuần hoàn não. Trong chế độ dinh dưỡng khi chăm sóc bệnh nhân, bạn cần lưu ý những điều sau của chúng tôi:

Chăm Sóc Bệnh Nhân Rối Loạn Tuần Hoàn Não
Ăn uống khoa học, bổ sung dinh dưỡng phù hợp giúp sức khỏe người bệnh nhanh hồi phục
  • Đặc biệt chú ý không cho người bệnh uống rượu bia, đồ uống có cồn và sử dụng các đồ uống có chất kích thích,…
  • Cần hạn chế các loại thực phẩm chứa nhiều chất béo để phòng ngừa nguy cơ xơ vữa động mạch, tắc mạch máu do cholesterol trong máu tăng cao.
  • Hạn chế ăn nhiều đồ ăn ngọt, đường để ngăn ngừa tăng đường huyết, làm giảm lưu thông máu lên não.
  • Nên bổ sung các chất béo từ thực vật và chất đạm; đặc biệt các loại chất xơ, vitamin từ rau củ quả tươi đều tốt cho người bị rối loạn tuần hoàn não.
  • Ngoài ra, người bệnh cần được nghỉ ngơi, vận động nhẹ nhàng giúp thúc đẩy quá trình lưu thông máu tốt hơn.

Hy vọng qua bài viết này cùng những thông tin trên có thể giúp các bạn nắm được cách chăm sóc bệnh nhân rối loạn tuần hoàn não chăm sóc người bệnh tốt nhất. Mọi thông tin cần giải đáp thêm về vấn đề này, các bạn vui lòng liên hệ tới tổng đài chăm sóc sức khỏe, điện thoại 0934.13.25.23

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH DV TÂM VÀ ĐỨC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button