Chăm Sóc Bệnh Nhân Lao Phổi Ho Ra Máu

Rate this post

Chăm Sóc Bệnh Nhân Lao Phổi Ho Ra Máu Như Thế Nào Là Đúng?

 

Chăm Sóc Bệnh Nhân Lao Phổi Ho Ra Máu
Chăm Sóc Bệnh Nhân Lao Phổi Ho Ra Máu Như Thế Nào Là Đúng?

 

Theo các nghên cứu gần đây cho thấy, trong số các triệu chứng của bệnh lao phổi, ho ra máu xuất hiện với tần suất cao nhất. Vậy khi bệnh lao phổi ho ra máu, bệnh nhân cần được chăm sóc bệnh nhân lao phổi như thế nào? Đây là câu hỏi được rất nhiều quan tâm bạn nên lưu ý.

 

1. Thông tin chung về bệnh lao phổi ho ra máu

 

Bạn thấy đấy biểu hiện ho ra máu vừa có thể là dấu hiệu của bệnh lao phổi, vừa có thể là hậu quả của bệnh lao phổi dù bệnh có thể đã được chữa khỏi hẳn. Mặc dù chăm sóc bệnh nhân bệnh lao phổi sau khi đã được chữa khỏi hẳn nhựng bệnh nhân lao phổi vẫn có thể ho ra máu do những di chứng của quá trình viêm nhiễm lâu ngày. Ngoài ra, ho ra máu cũng có thể là dấu hiệu tái phát bệnh lao phổi, cho thấy nguy cơ vi khuẩn lao phổi đã hoạt động trở lại bạn nên lưu ý.

 

Bạn biết không người bệnh lao phổi ho ra máu có thể có nhiều cấp độ. Nếu nhẹ thì có ít máu dính lẫn vào đờm, còn bị nặng thì ra nhiều máu, có khi cả lít và có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của bệnh nhân bạn nhé.

 

Bạn thấy đấy máu có thể làm tắc đường thở của bệnh nhân lao phổi khi chúng đông lại trong phế quản. Bệnh nhân có thể tử vong nếu ho ra quá nhiều máu làm mất một lượng máu đáng kể trong tuần hoàn.

 

Chăm Sóc Bệnh Nhân Lao Phổi Ho Ra Máu
Thông tin chung về bệnh lao phổi ho ra máu

 

2. Cách chăm sóc người bệnh lao phổi ho ra máu

 

Chăm sóc người bệnh lao phổi ho ra máu đối với cơ thể rất quan trọng vì nếu không được chăm sóc đúng cách, tình trạng bệnh sẽ trở nên nặng hơn. Vì vậy khi có dấu hiệu ho ra máu, người chăm sóc bệnh nhân cần chú ý những vấn đề sau:

 

– Cần chú ý trong quá trình chăm sóc: ngay khi bệnh nhân ho ra máu dù ở mức độ nhẹ thì việc đầu tiên cần làm là cho bệnh nhân nằm nghỉ ngơi tại nơi yên tĩnh, tránh cho bệnh nhân bị kích động hay lao lực bạn nhé.

 

– Đồng thời đối với bệnh nhân ho ra máu nặng phải được nghỉ ngơi hoàn toàn ngay lập tức, đầu kê cao hơn thân. Cần có người thân bên cạnh chăm sóc, không để bệnh nhân di chuyển nhiều. Nên cho bệnh nhân uống thuốc an thần liều nặng hơn và mau chóng đưa tới các cơ sở y tế gần nhất để được điều trị lao phổi kịp thời an toàn cho sức khỏe.

 

Chăm Sóc Bệnh Nhân Lao Phổi Ho Ra Máu
Cách chăm sóc người bệnh lao phổi ho ra máu

 

Có thể bạn quan tâm:

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ PHỤC VỤ

CÔNG TY TNHH DV TÂM VÀ ĐỨC

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button