Lập Kế Hoạch Chăm Sóc Bệnh Nhân COPD Tận Tình Và Chu Đáo

5/5 - (13 bình chọn)

Lập Kế Hoạch Chăm Sóc Bệnh Nhân COPD Tận Tình Và Chu Đáo

Chăm sóc bệnh nhân COPD ta có thể hiểu là chăm sóc bệnh Phổi tắc nghẽn mãn tính. Chăm sóc người mắc bệnh COPD cần được thực hiện theo quy trình bởi đây là một bệnh nguy hiểm, nó là tập hợp gồm nhiều bệnh như: viêm phế quản mạn, khí phế thũng và hen phế quản có tình trạng tắc nghẽn đường thở không hồi phục hoàn toàn. Để có thể hiểu rõ hơn về bệnh COPD nhằm đưa ra cách chăm sóc bệnh nhân tốt nhất bạn nên tham khảo các ý kiến và chỉ định của bác sĩ trị.  Bài viết sau, dịch vụ chăm sóc sức khỏe Tâm và Đức sẽ giúp bạn lập kế hoạch chăm sóc bệnh nhân COPD tận tình và chu đáo nhất.

Chăm Sóc Bệnh Nhân COPD Tại Bệnh Viện

Giáo dục sức khỏe cho người bệnh copd 

 • Chăm sóc người bệnh cần phải hiểu được sự nguy hiểm của bệnh, các triệu chứng cũng như phát sinh. Theo y tế, COPD được coi là sát thủ vô hình với con người. Bệnh có những biểu hiện âm thầm, không gây nguy hiểm tức thì cho người bệnh mà chỉ làm cho bệnh nhân thường xuyên thiếu oxy trong máu gây nên cảm giác mệt mõi, khó thở, tức ngực, ho, suy nhược, thậm chí không thể di chuyển được.
 • Chăm sóc bệnh nhân COPD chú trọng đến các biến chứng của bệnh như: viêm phổi, ung thư phổi, tràn khí màng phổi và khiến các bệnh khác nặng thêm như suy tim, đái tháo đường…
 • COPD là bệnh chưa thể điều trị khỏi hoàn toàn nên Chăm sóc bệnh nhân COPD chỉ có thể là làm giảm các triệu chứng, làm chậm quá trình tổn thương phổi và cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.
Lập Kế Hoạch Chăm Sóc Bệnh Nhân COPD Tận Tình Và Chu Đáo
Chăm Sóc Bệnh Nhân COPD Theo Chỉ Định Của Bác Sĩ Điều Trị
 • Chế độ ăn bệnh copd phải khuyên bệnh nhân không tiếp xúc với các chất kích thích đường tiêu hóa như: bỏ thuốc lá, tránh các nơi có nhiều khói thuốc, tránh các việc quét dọn, lau bụi, tiếp xúc với các loại chất tẩy và các chất kích thích niêm mạc hô hấp.

 

>>> Tham khảo: Bảng giá dịch vụ chăm sóc người già – chăm sóc người bệnh – chăm sóc bệnh nhân tại TP.HCM

 

Chăm Sóc Bệnh Nhân COPD Chú Ý Bổ Sung Dinh Dưỡng Cho Người Bệnh

 • Chẩn đoán điều dưỡng bệnh COPD nên chú ý người bệnh tránh tiếp xúc với người nhiễm khuẩn hô hấp, các nơi đông người và các nơi kém không khí.
 • Chăm sóc bệnh nhân COPD phải cho người bệnh uống đủ nước, dùng thuốc giản phế quản theo chỉ định của bác sĩ.
 • Việc sử dụng các loại bình xịt khí trong chăm sóc bệnh nhân COPD cũng cần đúng cách đúng liều lượng như: Sử dụng bình phun xịt đúng cách để thuốc tới được phế quản : Thở ra – cho bình thuốc vào miệng – hít vào dần dần, sâu và bơm thuốc lúc mới bắt đầu hít vào – Nín thở ở cuối lúc hít vào trong 10 giây, rồi thở ra từ từ.
Lập Kế Hoạch Chăm Sóc Bệnh Nhân COPD Tận Tình Và Chu Đáo
Chăm sóc người bệnh COPD phải cung cấp đủ mước cho bệnh nhân
 • Chăm sóc bệnh nhân COPD chú ý tới chế độ ăn của người bệnh: chế độ ăn giàu đạm, đủ nước và đủ các chất khoáng, vitamin… Nên ăn 5-6 bữa để làm giảm khó thở trong và sau khi ăn. Nên nghỉ ngơi trước và sau khi ăn nếu việc ăn uống làm cho bệnh nhân cảm thấy khó thở.

Chăm Sóc Bệnh Nhân COPD Sử Dụng Đúng Loại Bình Xịt

 • Lập kế hoạch chăm sóc bệnh nhân khó thở, cần giúp cho bệnh nhân làm quen với cuộc sống luôn bị khó thở. Luôn thư giản và làm việc ở cường độ thấp nhất có thể, chon những việc không cần nhiều tới chân tay. Luôn luôn kim chế các vấn đề về tâm lý và stress.
 • Chăm sóc bệnh nhân COPD bằng cách sử dụng thuốc tây: hiện nay để điều trị cho bệnh COPD có 2 nhóm thuốc
 • Điều trị cho bệnh nhân COPD bằng thuốc cắt cơn nhanh: thuốc ở dạng hít loại này giúp làm trơn phế quản giúp người bệnh thở dễ dàng hơn thoát khỏi cảm giác khó thở.
 • Điều trị cho bệnh nhân COPD bằng thuốc kiểm soát dài hạn: các loại thuốc này giúp kiểm soát bệnh và làm giảm nguy cơ lên cơn cấp; chỉ có kết quả khi sử dụng đều đặn hàng ngày; Tuy nhiên điều trị cho bệnh nhân COPD bằng các loại thuốc này có nhược điểm lớn nhất là các tác dụng phụ có thể gặp: tim đập nhanh; run tay chân; khô miệng; dễ bị kích thích; chóng mặt…
 • Chăm sóc người bệnh COPD bằng thuốc đông tây y kết hợp: Việc chăm sóc bệnh nhân COPD theo Tây y thường giúp cho việc có thể giảm nhanh triệu chứng nhưng không điều trị được tận gốc nên bệnh thường hay tái phát và thuốc có thể gây nhiều tác dụng phụ. Chăm sóc bệnh nhân COPD theo Đông y thì có thể điều trị tận gốc nhưng thời gian điều trị cần dài hơn.
 • Do đó, việc kết hợp Đông và Tây y trong Chăm sóc bệnh nhân COPD là một giải pháp mang lại kết quả tích cực cho nhiều bệnh nhân, rất nhiều người bệnh đã kiểm soát bệnh thành công nhờ kết hợp sử dụng thuốc tây với thảo dược, sau một thời gian điều trị khi triệu chứng ho, khạc đờm, khó thở giảm nhiều lúc này việc chăm sóc bệnh nhân COPD có thể giảm liều lượng thuốc hoặc thậm chí không phải dùng thuốc tây mà chỉ cần sử dụng thảo dược để điều trị bệnh.
Lập Kế Hoạch Chăm Sóc Bệnh Nhân COPD Tận Tình Và Chu Đáo
Chăm sóc người bệnh COPD cần phải hiểu rõ sự nguy hiểm của bệnh

Chăm sóc bệnh nhân COPD đối với nhiều gia đình là công việc thật sự khó khăn, đặc biệt là công việc Chăm sóc sức khỏe người bệnh tại các bệnh viện như Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Tim…và nếu gặp phải những gia đình bận rộn, neo người.

Việc vừa đi làm, vừa Chăm sóc người bệnh đôi khi gây áp lực cho những người thân trong gia đình. Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ giúp đỡ bạn.

Bảng Giá Dịch Vụ Chăm Sóc Bệnh Nhân COPD

Tâm Và Đức là đơn vị chuyên ngành cung cấp Dịch vụ chăm sóc bệnh nhân tại nhà và các bệnh viện, thực hiện chăm sóc bệnh nhân các ca từ nhẹ đến nặng, từ căn bản đến chuyên sâu. Dịch vụ chăm sóc bệnh nhân chuyên nghiệp Tâm Và Đức chúng tôi với đội ngủ nhân viên được đào tạo chuyên môn, thực hiện công việc chu đáo, tận tâm, tính tình trung thực, nhân hậu, sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời, đáng tin cậy đối với nhiều gia đình có nhu cần cần người chăm sóc bệnh nhân.

Đến với Tâm Và Đức chúng tôi, chính là bạn đã có sự lựa chọn chính xác nhất cho công việc Chăm sóc sức khoẻ người thân của mình.

THÔNG TIN LIÊN HỆ CHĂM SÓC NGƯỜI GIÀ

Công Ty TNHH DV Tâm Và Đức

 • Địa chỉ: 152/54/11 Lạc Long Quân, Phường 3, Quận 11, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Hostline:0934.13.25.23
 • Email: tamvaduc.mt@gmail.com

Chăm sóc bệnh nhân copd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button