0934.13.25.23

6 Nhóm Bệnh Của Người Già Đe Dọa Sức Khỏe Người Cao Tuổi

6 Nhóm Bệnh Của Người Già Đe Dọa Sức Khỏe Người Cao Tuổi
Rate this post

6 nhóm bệnh của người già đe dọa sức khỏe người cao tuổi

Bằng cách nhận thức của các bệnh kinh niên phổ biến, bạn có thể thực hiện các bước để phòng bệnh theo độ tuổi, nhất là cho nhóm bênh người già. Sau đây là 6 nhóm bệnh thường gặp ở người đã có tuổi được liệt kê ở Hoa Kỳ.

1. Viêm khớp

Viêm khớp có lẽ là số một trong những bệnh của người già mà những người từ độ tuổi từ 65 trở lên hay gặp phải. Trung tâm kiểm soát và phòng bệnh Hoa Kỳ (CDC) ước tính rằng viêm khớp gây ảnh hưởng đến gần 50% người lớn trên 65 tuổi và có thể dẫn đến đau đi kèm chất lượng cuộc sống thấp đối với một số người cao tuổi.

Kết quả hình ảnh cho viêm khớp

Lời khuyên: Tư vấn với bác sĩ để có một kế hoạch hoạt động riêng cho mình, cùng với điều trị khác, có thể giúp giữ gìn sức khỏe.

2. Bệnh tim

Theo CDC, bệnh tim có tác động đến 37 % đàn ông và 26 % phụ nữ từ 65 tuổi trở lên. Khi có tuổi, họ đang ngày càng sống với các yếu tố tiềm ẩn bệnh, chẳng hạn như cao huyết áp và cholesterol cao, làm gia tăng nguy cơ bị đột quỵ hoặc mắc bệnh tim mạch.

15 nhóm bệnh đe dọa sức khỏe người cao tuổi - Ảnh 2.

Lời khuyên: Giải quyết các yếu tố nguy cơ không chỉ hạn chế bệnh tim mà còn có thể cải thiện sức khỏe chung. Nên tập thể dục, ăn uống tốt, ngủ ngon giấc.

3. Ung thư

Theo CDC, ung thư là một trong những nguyên nhân dẫn đến tử vong ở những người trên 65 tuổi. CDC cũng báo cáo rằng 28 % đàn ông và 21 % phụ nữ từ 65 tuổi trở lên đang sống chung với căn bệnh ung thư.

Kết quả hình ảnh cho Bệnh ung thư

Lời khuyên: Khám sức khỏe định kỳ, nếu phát hiện ung thư sớm thông qua sàng lọc, nhiều loại ung thư có thể điều trị được.

4. Bệnh hô hấp

Theo CDC, bệnh kinh niên hô hấp dưới, chẳng hạn như bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD), là một trong những nguyên nhân được cho là phổ biến nhất dẫn đến tử vong ở những người 65 tuổi trở lên.

Kết quả hình ảnh cho Bệnh hô hấp

Trong số những người từ 65 tuổi trở lên, khoảng 10 % đàn ông và 13 % phụ nữ đang sống chung với bệnh hen suyễn, và 10 % đàn ông và 11 % phụ nữ đang tiềm ẩn viêm phế quản mạn tính hoặc khí phế thũng.

Lời khuyên: Khám sức khỏe định kỳ, xét nghiệm các chức năng phổi và dùng thuốc theo lời bác sĩ, và các chỉ dẫn khác của bác sĩ, sẽ giúp giữ gìn sức khỏe và chất lượng của cuộc sống.

5. Bệnh Alzheimer

Theo Hiệp hội Alzheimer cứ 9 người trong độ tuổi từ 65 trở lên có 1 người mắc bệnh Alzheimer.

Kết quả hình ảnh cho Bệnh Alzheimer

Lời khuyên: Khám sức khỏe định kỳ, phát hiện sớm. Bằng cách tiếp xúc với đội ngũ y tế và được tư vấn chăm sóc hoặc là ở nhà hay một cơ sở tập trung.

6. Loãng xương

Ước tính rằng khoảng 54 triệu người Mỹ trên 50 tuổi bị ảnh hưởng bởi khối lượng xương thấp hay loãng xương, điều đó đưa họ vào nguy cơ bị gãy xương cao và làm giảm chất lượng cuộc sống. Ước tính rằng đến năm 2020 con số này sẽ tăng lên đến khoảng 64,4 triệu.

15 nhóm bệnh đe dọa sức khỏe người cao tuổi - Ảnh 4.

Lời khuyên: Khám sức khỏe để được tư vấn từ bác sĩ, bổ sung thuốc và thực phẩm ngăn chặn loãng xương, thay đổi lối sống phù hợp.

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ PHỤC VỤ

CÔNG TY TNHH DV TÂM VÀ ĐỨC

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *