Vợ kiếm tiền giỏi hơn chồng có giúp gia đình hạnh phúc?

Rate this post
Vợ kiếm tiền giỏi hơn chồng có giúp gia đình hạnh phúc?

Nếu trước kia, phần lớn người chồng được coi là người chủ gia đình, là thành viên kiếm tiền chủ chốt gia đình còn vợ ở nhà chăm sóc chồng con và chịu sự phục tùng vì phụ thuộc kinh tế vào chồng thì ngày nay, sự độc lập tài chính của phụ nữ đã thay đổi mạnh mẽ kịch bản tổng thể của hôn nhân.

Người đàn ông giảm đi vai trò trụ cột và người phụ nữ muốn có quyền bình đẳng trong mọi quyết định của gia đình, bởi cô ấy cũng kiếm được nhiều tiền như chồng mình.

Lợi thế của việc kiếm được nhiều tiền hơn chồng

Vợ kiếm tiền giỏi hơn chồng có giúp gia đình hạnh phúc?
Những mâu thuẫn gay gắt thường xảy ra trong gia đình có với người vợ kiếm được nhiều tiền hơn chồng. (Ảnh: ITN).

Vợ kiếm được nhiều tiền hơn chồng có phải là vấn đề lớn trong mối quan hệ? Thu nhập tăng lên của bạn có thể tạo ra khoảng cách với chồng không?

Trước tiên, chúng ta hãy xem những lợi thế của việc kiếm được nhiều tiền hơn chồng của bạn. Kiếm nhiều tiền hơn chồng chỉ tốt cho gia đình. Nó làm cho tương lai tài chính của gia đình bạn an toàn và ổn định hơn.

Khi bạn kiếm được nhiều tiền hơn chồng, bạn có thể mang lại địa vị xã hội tuyệt vời cho gia đình mình.

Bạn có thể cung cấp cho con bạn nền giáo dục tốt nhất. Bạn có thể mua nhà riêng, đồ trang sức, đồ dùng mới nhất, trang phục hợp thời trang và các kỳ nghỉ ở những nơi xa lạ. Và danh sách các lợi thế tài chính khi bạn kiếm được nhiều tiền hơn là vô tận.

Và khi đó, bạn sử dụng tiền của mình vì sự tốt đẹp hơn của gia đình. Nhưng thật đáng buồn, thực tế đôi khi không xảy ra theo cách bạn muốn.

Thường thì bạn trở thành “người đàn ông” của gia đình, vì sức mạnh mà mức lương tăng lên mang lại cho bạn. Câu chuyện về Tú – người chồng có vợ kiếm được nhiều tiền hơn, là một minh chứng sinh động.

Tú kể: “Sau khi thu nhập của vợ tôi tăng lên gấp bội, cô ấy đã thay đổi hẳn. Bây giờ cô ấy đã trở nên nóng nảy và thống trị. Tất cả là do số tiền cô ấy kiếm được. Không chỉ có vậy, vợ tôi thường đả kích sự kém hiệu quả và không đủ năng lực của tôi để kiếm được nhiều tiền hơn. Cô ấy có một danh sách phàn nàn dài lê thê, tất cả đều liên quan đến việc tôi không đủ khả năng kiếm tiền tốt như cô ấy.

Tôi ghét cách vợ tôi hạ thấp năng lực của tôi. Bây giờ, tôi không còn yêu cô ấy như trước nữa”.

Về cơ bản, là đàn ông, các ông chồng thường rất ích kỷ. Họ muốn thống trị vợ về mọi thứ, dù là địa vị hay thu nhập. Đây là bản chất đàn ông.

Khi bạn kiếm được nhiều tiền hơn chồng, sẽ có lúc anh ấy cảm thấy lung lay trước sức mạnh mà bạn đang có trong gia đình. Bạn phải đối mặt với nhiều vấn đề về mối quan hệ hơn khi bạn kiếm được nhiều tiền hơn chồng mình.

Chênh lệch quá lớn về thu nhập khiến bạn tranh cãi với chồng về tiền bạc

Vợ kiếm tiền giỏi hơn chồng có giúp gia đình hạnh phúc?
Hôn nhân không chỉ có tiền, mà còn là tình yêu. (Ảnh: ITN).

Cả hai tranh luận về số tiền sẽ được chia cho các cam kết chung của gia đình. Cả hai đều có sự khác biệt về quan điểm trong việc giải quyết vấn đề tiền bạc. Tiền lẽ ra giúp bạn thoải mái về tài chính, lại khiến bạn đấu tranh gay gắt về nó.

Có những lúc, bạn trở thành người đàn ông của gia đình vì sức mạnh mà đồng tiền mang lại cho bạn. Khi bạn kiếm được nhiều tiền hơn chồng, bạn có xu hướng ra lệnh cho anh ấy. Bạn gắn quyền lực của mình trong gia đình một cách mạnh mẽ đến nỗi chồng bạn bị thu nhỏ tầm vóc và hoàn toàn nằm dưới sự kiểm soát của bạn.

Lúc này, bạn đòi hỏi mình phải có tiếng nói nhiều hơn trong các vấn đề gia đình vì thu nhập của bạn tăng lên. Bạn bị cuốn đi bởi thành công của mình một cách dễ dàng.

Dấu hiệu cho thấy quyền lực mới của bạn trong gia đình

Giọng bạn cao lên khi bạn bày tỏ suy nghĩ của mình với chồng; Bạn tự quyết định chuyện gia đình mà không hỏi ý kiến chồng; Bạn trở nên hách dịch và khiến chồng bạn cảm thấy nhỏ bé và không xứng đáng; Bạn không còn trò chuyện với chồng nữa; Bạn ra lệnh cho anh ấy; Bạn nói nhiều lời cay độc, làm tổn thương cái tôi của chồng;…

Thái độ gay gắt của bạn sẽ phá hủy cuộc hôn nhân. Khi cái tôi của chồng bạn bị phá vỡ, anh ấy không cảm thấy hạnh phúc trong cuộc sống hôn nhân. Anh ấy thực sự ghét bản chất thống trị và kiểm soát của bạn.

Những trận chiến ích kỷ gay gắt thường xảy ra với người vợ kiếm được nhiều tiền hơn chồng.

Tuy nhiên, một người vợ tốt và hiểu chuyện sẽ không bao giờ cảm thấy thu nhập tăng thêm của mình là tiêu chí để hạ thấp chồng. Cô ấy sẽ tận dụng thu nhập tăng thêm của mình để phục vụ lợi ích của gia đình. Chỉ có điều, những người vợ như vậy rất hiếm.

Hôn nhân không chỉ có tiền, mà còn là tình yêu. Nếu có tình yêu đích thực giữa hai vợ chồng, những rào cản như vậy không bao giờ tồn tại. Bạn càng kiếm được nhiều tiền, nó càng giúp ích cho gia đình bạn. Đừng bao giờ cho rằng thu nhập tăng lên của bạn là thước đo để áp đảo chồng.

Bạn có thể tự tin, nhưng bạn không thể thống trị. Bạn có thể kiếm được nhiều tiền hơn chồng mình, nhưng bạn không thể dùng nó như một thứ vũ khí để hạ nhục anh ấy.

Theo GD&TĐ 

Vợ kiếm tiền giỏi hơn chồng có giúp gia đình hạnh phúc?
Bạn trai nhà giàu đề nghị tôi có bầu trước cưới sauBạn trai nhà giàu đề nghị có bầu trước cưới sau, tôi không chút hoài nghi để rồi sinh con trong tủi nhục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button