THỰC HƯ UNG THƯ PHỔI CÓ LÂY KHÔNG?

Rate this post

THỰC HƯ UNG THƯ PHỔI CÓ LÂY KHÔNG?

THỰC HƯ UNG THƯ PHỔI CÓ LÂY KHÔNG?

Ung thư phổi có lây không và lây qua con đường nào? Với tâm lý lo sợ lây nhiễm từ người bệnh nên câu hỏi này luôn được nhiều người quan tâm.

Thực tế đã chứng minh, bệnh ung thư phổi không lây nhiễm, vì không có nguồn lây nhiễm. Môi trường sống thường xuyên có khói thuốc lá là một trong những nguyên nhân chính gây ung thư phổi. Cùng tìm hiểu ngay bài viết sau nhé!

Xem ngay: Bảng giá dịch vụ chăm sóc người bệnh

Bệnh ung thư phổi có lây không và lây qua con đường nào?

THỰC HƯ UNG THƯ PHỔI CÓ LÂY KHÔNG?
Bệnh ung thư phổi có lây không và lây qua con đường nào?

Ung thư phổi có lây không và lây qua con đường nào? Các nhà khoa học đã xác minh cho câu hỏi: ung thư phổi có lây không và lây qua con đường nào và khẳng định rằng: Ung thư phổi không phải là bệnh lây nhiễm.

Qua các thí nghiệm và dữ liệu chứng cứ đã chứng minh được bệnh nhân ung thư không phải là nguồn lây nhiễm và không xảy ra sự truyền nhiễm. Điều này rất nhiều người chưa biết.

Chính vì vậy, mọi người cần hiểu đúng, bệnh ung thư phổi không phải là bệnh có thể lây từ người này sang người khác. Ngoài ra, những thông tin ung thư phổi lây qua đường hô hấp, đường tiếp xúc cũng là những thông tin hoàn toàn sai. Vậy bạn cần nắm được những thông tin dưới đây để hiểu đúng hơn.

Quan niệm ung thư phổi có lây là hoàn toàn sai lầm

THỰC HƯ UNG THƯ PHỔI CÓ LÂY KHÔNG?
Quan niệm ung thư phổi có lây là hoàn toàn sai lầm

Nhiều người lo lắng bệnh ung thư phổi có lây nên mọi người thường phòng ngừa bằng cách không ăn chung, uống chung, ngủ chung… với người bị ung thư phổi. Đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm của nhiều người, vì ung thư phổi hoàn toàn là bệnh không lây truyền. Điều này khiến người bệnh cảm thấy cô đơn và lạc lõng.

Xem thêm>> Chăm Sóc Giảm Nhẹ Bệnh Nhân Ung Thư Giai Đoạn Cuối

Nguyên nhân gây bệnh ung thư phổi

THỰC HƯ UNG THƯ PHỔI CÓ LÂY KHÔNG?
Nguyên nhân gây bệnh ung thư phổi

Những năm gần đây, ung thư phổi xuất hiện ngày càng nhiều hơn ở nước ta. Căn bệnh này là sự tăng sinh không kiểm soát của các tế bào ung thư ở mô phổi, vì vậy đây không phải là bệnh truyền nhiễm mà nó chỉ diễn ra trong cơ thể người bệnh. Do vậy, chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm khi tiếp xúc và chăm sóc người bệnh mà không phải lo lắng về việc lây bệnh. Và tạo tinh thần thoải mái với người bệnh hơn.

Cho đến nay các nhà khoa học vẫn chưa tìm ra nguyên nhân gây ra bệnh phổi, nhưng với người có thói quen hút thuốc lá đang được cảnh báo đây là yếu tố chính, vì nó gây ra hơn 80% của tất cả số ca ung thư phổi. Đa số người mắc bệnh ung thư phổi đều xuất phát từ thuốc lá.

Mặc dù đây là căn bệnh không lây, nhưng để giảm nguy cơ mắc ung thư phổi, việc phòng tránh ung thư phổi là việc làm cần thiết của mỗi người, bởi ung thư phổi là một loại ung thư nguy hiểm hàng đầu, có tỷ lệ tử vong cao. Đặc biệt ở giai đoạn đầu, bệnh không có triệu chứng rõ nét nên đa phần bệnh nhân phát hiện muộn, khi đã di căn. Ở giai đoạn này, người bệnh chỉ sống thêm 6-12 tháng. Khi có dấu hiệu bất thường về sức khỏe bạn nên đi thăm khám sớm phát hiện và điều trị bệnh.

Chính vì vậy, dù đã biết câu trả lời cho câu hỏi ung thư phổi có lây không nhưng để đề phòng tránh căn bệnh này, ngay từ bây giờ bạn nên có lối sống khoa học, nghỉ ngơi hợp lý, bảo vệ đường hô hấp khỏi khói bụi, ô nhiễm môi trường không khí, không hút thuốc lá và cũng tránh xa những nơi có khói thuốc. Đồng thời, hãy thường xuyên kiểm tra chất lượng môi trường sống của mình. Chú ý đến sức khỏe và ăn uống sống lành mạnh nhé!

Chúc các bạn khỏe!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button