Phương Pháp Điều Trị Ung Thư Phổi Giai Đoạn Cuối

Rate this post

Phương Pháp Điều Trị Ung Thư Phổi Giai Đoạn Cuối

Phương Pháp Điều Trị Ung Thư Phổi Giai Đoạn Cuối

Ngoài việc việc tận dụng thời điểm vàng và áp dụng đúng phương pháp thì việc điều trị ung thư phổi giai đoạn cuối còn phụ thuộc rất lớn vào thể trạng và tâm lý của người bệnh. Cùng tìm hiểu bài viết sau để hiểu thêm nhé!

Những yếu tố quyết định ung thư phổi sống được bao lâu?

Phương Pháp Điều Trị Ung Thư Phổi Giai Đoạn Cuối
Những yếu tố quyết định ung thư phổi sống được bao lâu?

Để xác định được thời gian sống của người bệnh mắc bệnh ung thư, các bác sĩ sẽ không đưa ra phán đoán dựa trên các cơ sở sau:

 • Giai đoạn của bệnh: đây là tình trạng và mức độ của bệnh mà người bệnh đang mắc phải. Giai đoạn của bệnh cho chúng ta biết được tế bào ung thư đã phát triển như thế nào, để từ đó xác định phương hướng điều trị và cho người bệnh biết được thời gian sống là bao lâu để chuẩn bị tâm lý trước.
 • Phương pháp điều trị bệnh: Nếu như ung thư gặp phải có thể áp dụng được biện pháp phẫu thuật thì thời gian sống của người bệnh sẽ dài hơn. Nhưng nếu người bệnh chữa trị bằng việc áp dụng phương pháp xạ trị, hóa trị hoặc thậm chí là không thể áp dụng được 2 phương pháp này thì thời gian sống chỉ còn lại rất ngắn.
 • Sức khỏe và thể trạng của người bệnh: Nếu người bệnh có thể trạng và sức khỏe tốt thì thời gian sống có thể kéo dài hơn so với người có thể trạng và sức khỏe yếu. Trường hợp này so sánh khi 2 người bệnh có cùng tình trạng bệnh là như nhau.

Đây là ba yếu tố chính được bác sĩ dựa vào để giúp người bệnh tiên lượng xem thời gian sống cụ thể của người bệnh như thế nào.

Cơ hội sống khi điều trị ung thư phổi giai đoạn cuối

Phương Pháp Điều Trị Ung Thư Phổi Giai Đoạn Cuối
Cơ hội sống khi điều trị ung thư phổi giai đoạn cuối

Có một sự thật đáng buồn là ung thư phổi rất khó phát hiện ở giai đoạn sớm và trên thực tế thì có đến 40% trường hợp bệnh ung thư phổi được chẩn đoán khi đã bước sang giai đoạn cuối. Lúc này, khối u đã bắt đầu di căn sang não, xương, gan hoặc tuyến thượng thận. Ở giai đoạn cuối, việc điều trị trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Vì vậy phát hiện bệnh sớm để có hướng điều trị kịp thời.

Theo các chuyên gia, ung thư phổi khi đã bước sang giai đoạn cuối thì các phương pháp điều trị chỉ nhằm mục đích kéo dài thời gian sống cho người bệnh chứ không thể nào chữa khỏi được hoàn toàn. Hơn nữa, ngoài việc việc tận dụng thời điểm vàng và áp dụng đúng phương pháp thì việc điều trị ung thư phổi giai đoạn cuối còn phụ thuộc rất lớn vào thể trạng và tâm lý của người bệnh. Vì thế cơ hội sống còn tùy thuộc vào người bệnh rất nhiều.

Phương pháp điều trị ung thư phổi giai đoạn cuối

Phương Pháp Điều Trị Ung Thư Phổi Giai Đoạn Cuối
Phẫu thuật ung thư phổi

Theo các chuyên gia ung bướu hàng đầu tại Việt Nam, tùy vào kích thước của khối u và thể trạng người bệnh mà các bác sĩ có thể sử dụng các phương pháp khác nhau để điều trị ung thư phổi giai đoạn cuối, hoặc cũng có thể kết hợp nhiều phương pháp cùng lúc. Tùy vào mức độ bệnh mà có phương pháp điều trị ung thư phổi thích hợp.

Các phương pháp điều trị ung thư phổi giai đoạn cuối:

 • Điều trị bằng thuốc điều trị trúng đích

  Phương pháp điều trị ung thư phổi giai đoạn cuối bằng thuốc điều trị trúng đích được hiểu là các loại thuốc hoặc các chất có khả năng ngăn chặn sự phát triển và di căn của khối u bằng cách can thiệp vào các phân tử đặc hiệu (gọi là các phân tử đích) có liên quan đến sự di căn của tế bào ung thư.

 • Điều trị bằng liệu pháp miễn dịch:

  Phương pháp điều trị bằng liệu pháp miễn dịch (Immunotherapy) được coi là phương pháp mới nhất tại Việt Nam hiện nay. Phương pháp này hoạt động dựa theo cơ chế ức chế các phân tử mà tế bào ung thư sử dụng để trốn hệ miễn dịch. Theo đó, khi sử dụng liệu pháp này, hệ miễn dịch sẽ được kích hoạt và có khả năng nhận biết, tiêu diệt tế bào ung thư hiệu quả.

 • Điều trị bằng hóa xạ trị

  Các phác đồ hóa xạ trị thường sẽ dành cho những người bệnh ung thư phổi không thể đáp ứng được liệu pháp miễn dịch hoặc thuốc điều trị đích.

 • Điều trị bằng cách kết hợp nhiều phương pháp

  Để điều trị ung thư phổi giai đoạn cuối, các bác sĩ có thể kết hợp nhiều liệu phương pháp điều trị với nhau để tăng hiệu quả điều trị, chẳng hạn như có thể dụng kết hợp liệu pháp miễn dịch sau khi hóa xạ trị.

Chăm sóc bệnh nhân ung thư tại Chăm Sóc Sức Khỏe Tâm Và Đức

Phương Pháp Điều Trị Ung Thư Phổi Giai Đoạn Cuối
Dịch vụ chăm sóc bệnh nhân Tâm Và Đức

Công ty hàng đầu Tp. Hồ Chí Minh cung cấp dịch vụ chăm sóc người bệnh Tâm và Đức, chăm sóc người già chuyên nghiệp.

Với nhiều chuyên môn đào tạo chuyên sâu như chăm sóc ăn uống, vệ sinh, xoa bóp cơ thể, dìu đi lại, chăm sóc vết loét, hút đàm, ăn bằng ốm, tập vật lý trị liệu… Đội ngũ nhân viên chăm sóc tại Tâm Và Đức đủ kiến thức chuyên môn và sức khỏe đảm nhận tốt công việc.

Được sự hướng dẫn tận tình, đào tạo thực hành bài bản bởi ban lãnh đạo tâm huyết, yêu nghề. Tin rằng, sẽ không một đơn vị nào có thể chuyên nghiệp hơn chúng tôi trong việc cung cấp dịch vụ chăm sóc bệnh nhân tại nhà… Với Tâm Và Đức, bạn trao cho chúng tôi niềm tin, chúng tôi sẽ gửi lại bạn tấm lòng mình.

DICH VỤ CHĂM SÓC BỆNH NHÂN – CHĂM SÓC NGƯỜI GIÀ : TẠI ĐÂY

Những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất

Các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà
Cơ sở dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà
Mô hình chăm sóc sức khỏe tại nhà
Cách chăm sóc sức khỏe tại nhà
Dịch vụ chăm sóc người bệnh tại nhà
Chăm sóc sức khỏe tại nhà là gì
Chăm sóc bệnh tại nhà
Dịch vụ chăm sóc sức khỏe là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button