Nữ giới thường mắc những bệnh phụ khoa gì?

Rate this post

Bệnh phụ khoa là tất cả các bệnh lý thuộc cơ quan sinh dục của người phụ nữ như: Âm hộ bao gồm môi lớn, môi bé, vùng tiền đình… là những phần có thể quan sát bên ngoài; Âm đạo, cổ tử cung, tử cung, vòi trứng, buồng trứng, hệ thống dây chằng… có thể quan sát và cảm nhận được qua việc thăm khám bằng mỏ vịt, bằng tay và siêu âm.

Hầu hết mọi phụ nữ đều ít nhất một lần mắc bệnh phụ khoa trong đời. Nhiều bệnh phụ khoa có thể tái phát nhiều lần và để lại nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản, thậm chí dẫn đến vô sinh ở nữ giới.

Nữ giới thường mắc những bệnh phụ khoa gì?

Bệnh phụ khoa là những bệnh xuất hiện ở những cơ quan sinh sản của người phụ nữ

Theo Th.S. BS. Diêm Thị Thanh Thuỷ, Trưởng khoa khám sản tự nguyện – Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cho biết: Bệnh phụ khoa ở nữ không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe mà còn khiến chị em luôn cảm thấy khó chịu ở vùng kín, ngại gần gũi với bạn tình.

Không chỉ vậy, nếu không được điều trị kịp thời, bệnh sẽ tiến triển nặng và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản với các biểu hiện như: viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, ứ dịch vòi trứng, u nang buồng trứng, u xơ tử cung, ung thư cổ tử cung, ung thư tử cung và ung thư buồng trứng…

Nữ giới thường mắc những bệnh phụ khoa gì?

Th.S. BS. Diêm Thị Thanh Thuỷ, Trưởng khoa Khám sản tự nguyện – Bệnh viện Phụ sản Hà Nội. Ảnh: Đặng Diễm

Trên thực tế, các bệnh phụ khoa nếu được thăm khám và can thiệp điều trị kịp thời thì sẽ được xử lý tương đối đơn giản, tỷ lệ bệnh được chữa khỏi hoàn toàn là rất cao. Tuy nhiên, nếu như bệnh nhân chủ quan không đi chữa trị từ sớm thì các bệnh lý này có thể biến chứng rất nguy hiểm, có thể ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tâm lý của người bệnh.

Bác sĩ Thủy cũng khuyến cáo: Những bệnh phụ khoa thường gặp đem lại rất nhiều phiền phức trong cuộc sống hàng ngày cho phụ nữ. Do đó phụ nữ hãy tự trang bị cho bản thân những kiến thức về chăm sóc sức khỏe vùng kín để phòng tránh bệnh hiệu quả nhất.

Mời độc giả theo dõi tư vấn của bác sĩ tại video dưới đây:

Chuyên Gia Tiết Lộ Những Bệnh Phụ Khoa Thường Gặp Ở Nữ Giới | SKĐS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button