FDA đề xuất cho phép nam quan hệ đồng giới hiến máu

Rate this post

Đề xuất hướng dẫn mới cho phép hiến máu mà không cần trì hoãn dành cho nam giới quan hệ đồng giới và phụ nữ có quan hệ tình dục với nam giới quan hệ đồng giới. Thay vào đó, hướng dẫn này đề xuất hỏi tất cả người hiến về bạn tình mới hoặc đa bạn tình trong vòng 3 tháng qua.

“Dựa theo dữ liệu sẵn có, FDA cho rằng thực hiện các câu hỏi dựa theo rủi ro cá nhân nhưng vẫn đảm bảo an toàn và tạo thêm nhiều nguồn cung máu”, TS. Robert Califf – ủy viên FDA nói.

Người hiến máu tiềm năng gần đây có một bạn tình mới hay đa bạn tình sẽ được hỏi xem liệu họ có quan hệ tình dục qua đường hậu môn trong khoảng thời gian đó hay không? Những ai không quan hệ tình dục qua đường hậu môn ở thời điểm hiến máu sẽ được phép hiến máu.

FDA đề xuất cho phép nam quan hệ đồng giới hiến máu

Đề xuất quy định hiến máu mới cho phép mở rộng nguồn cung máu trong cộng đồng nam giới quan hệ đồng giới.

Thay đổi này sẽ cho phép mở rộng thêm nguồn cung máu cho cộng đồng nam giới quan hệ đồng tính (MSM). Chính sách hiện tại đòi hỏi người quan hệ đồng giới phải ngừng quan hệ tình dục 3 tháng mới được phép hiến máu.

Cũng theo đề xuất này, những ai xét nghiệm dương tính với HIV hoặc có các yếu tố nguy cơ nhiễm HIV sẽ không được hiến máu và các ngân hàng máu sẽ tiếp tục được yêu cầu xét nghiệm HIV, viêm gan B và viêm gan C đối với tất cả các lần hiến máu.

Những người dùng thuốc phòng HIV sẽ vẫn phải trải qua thời gian hoãn hiến máu theo hướng dẫn được đề xuất.

Đối với những người dùng thuốc ngừa HIV, được gọi là PrEP hoặc PEP, họ phải đợi 3 tháng kể từ liều gần đây nhất, trong khi những người dùng thuốc PrEP dạng tiêm phải đợi 2 năm mới được hiến máu.

Hướng dẫn dự thảo của FDA lấy ý kiến công chúng trong vòng 60 ngày trước khi cơ quan này hoàn thiện hướng dẫn.

Mời độc giả xem thêm video:

Ma Túy Tổng Hợp Và Con Đường Dẫn Đến HIV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button