Đình chỉ hoạt động spa khiến người phụ nữ ở TP.HCM nguy kịch sau tiêm filler

Rate this post

Thông tin ban đầu, nạn nhân là chị T.T.P, 39 tuổi, được tiêm filler vùng ngực và bụng ở spa vào ngày 23/4. Đến sáng hôm sau, chị than mệt nhiều. Người nhà đưa chị đến Bệnh viện quận Bình Tân (TP.HCM) cấp cứu trong tình trạng khó thở, huyết áp tụt, chẩn đoán sốc phản vệ độ 3.

Tại Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh nhân được chuyển đến khoa Nội tim mạch, chẩn đoán tổn thương cơ tim cấp nghi do viêm cơ tim cấp, tổn thương thận. Các bác sĩ đã tiến hành lọc máu, chạy ECMO cho bệnh nhân. 

“Bệnh nhân hiện đang rất nặng”,  lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy chia sẻ. Bệnh viện đã thông tin cụ thể trường hợp tai biến sau tiêm filler này với Sở Y tế TP.HCM.

Chiều 28/4, Sở Y tế TP.HCM cho biết, tổ chuyên trách phản ứng nhanh quận 6 đã kiểm tra cơ sở tiêm filler cho chị P. Cơ sở tên PLB Beauty & Academy, địa chỉ số 681/19 Hậu Giang, phường 11, quận 6.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở chưa xuất trình các giấy tờ pháp lý liên quan như: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Thông báo đủ điều kiện hoạt động dịch vụ thẩm mỹ. Tầng trệt được sử dụng là cơ sở làm móng (nail), tầng 1 có phòng bố trí 2 giường để thực hiện dịch vụ thẩm mỹ.

Đại diện spa cho biết, họ mới chuyển ở quận Tân Bình về địa chỉ này từ 12/4. Vào ngày 23/4, nhân viên cơ sở có thực hiện tiêm hộ filler cho bà T.T.P. Filler do bà P. tự mua đến.

Đoàn kiểm tra yêu cầu cơ sở ngưng hoạt động, niêm phong một số thuốc, trang thiết bị, vật tư y tế. Phòng Y tế Quận 6 đang phối hợp với Bệnh viện Chợ Rẫy để cung cấp thông tin, tình hình và hồ sơ bệnh án của bà P.

Trước đó, ngày 20/4, một phụ nữ thực hiện nâng ngực bằng phương pháp cấy mỡ tại Bệnh viện Thẩm mỹ KangNam Sài Gòn, cũng được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy sau khi đặt ECMO tại chỗ. Tuy nhiên, bệnh nhân qua đời trong chiều cùng ngày. 

Linh Giao

Đình chỉ hoạt động spa khiến người phụ nữ ở TP.HCM nguy kịch sau tiêm filler
Thẩm mỹ chui trong khách sạn ngay trung tâm TP.HCMSau phản ánh của người dân, cơ quan chức năng kiểm tra và phát hiện nhiều người thực hiện thẩm mỹ không phép trong 1 phòng khách sạn ở quận 1 TP.HCM.
Đình chỉ hoạt động spa khiến người phụ nữ ở TP.HCM nguy kịch sau tiêm filler
Người phụ nữ bị thủng 4 lỗ trong mắt, vỡ thuỷ tinh thể vì cắt míChưa kịp cắt mắt làm mí, người phụ nữ ở TP.HCM đã bị kim chích tê đâm 4 lỗ vào lòng trắng và lòng đen của mắt, gây vỡ thủy tinh thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button