Chăm sóc người già | Những sai lầm trong việc điều trị đau khớp

5/5 - (1 bình chọn)

Khi chăm sóc người già, đặc biệt là những người bị đau nhức xương khớp thì bạn cần phải đặc biệt chú ý và thực hiện theo đúng như phác đồ điều trị của bác sĩ. Nếu như bạn tự ý làm theo ý mình thì rất dễ dẫn tới những sai lầm và gây nên những hậu quả nghiêm trọng đến với sức khỏe của bệnh nhân đấy nhé. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những sai lầm phổ biến trong chăm sóc người già neo đơn bị đau khớp nhé.

Chăm sóc người già | Những sai lầm trong việc điều trị đau khớp

1/ Xem nhẹ bệnh tình của bản thân

Đối với nhiều người, đặc biệt là những đối tượng thanh niên trẻ (từ khoảng 30 tuổi) thường không quan tâm và khá thờ ơ đến các dấu hiệu như là đau nhức xương khớp và hầu như chẳng hề bận tâm tí nào về tình trạng bệnh. Đó chính là sai lầm đầu tiên trong chăm sóc sức khỏe người bị bệnh đau khớp.

2/ Bệnh nặng rồi mới tìm đến bác sĩ

Nhiều người khi mắc các bệnh về xương khớp thường dễ mắc sai lầm này nhất, hầu như là đúng với phần lớn mọi người. Mọi người thường có thói quen để cơ thể tự lành lại hoặc nếu bị nặng lắm, không thể chịu đựng cơn đau được nữa thì mới tìm đến bác sĩ để thăm khám.

Tuy nhiên, những lúc này cũng chính là lúc bệnh tình trở nên nặng nề hơn rồi, hoặc nó có thể đã có những biến chứng ở các bộ phận khác như da, mắt, tim, phổi… Vậy thì những lúc đó, bệnh nhân cần nhiều thời gian, công sức, tiền bạc để điều trị nhưng vẫn không thể dám chắc sẽ điều trị dứt điểm cơn đau.

Chăm sóc người già | Những sai lầm trong việc điều trị đau khớp

3/ Chỉ dùng một toa thuốc duy nhất

Nhiều người sau khi đi khám bệnh và được bác sĩ kê đơn thuốc cho uống sẽ có thói quen giữ lại hộp thuốc hoặc toa thuốc để phòng khi tái bệnh có thể mua ở các nhà thuốc bên ngoài một cách nhanh chóng mà không cần phải đến bệnh viện để chờ đợi thăm khám.

Tuy nhiên, đây cũng chính là một trong những sai lầm vô cùng to lớn. Bởi vì, bệnh về cơ xương khớp luôn có nhiều thay đổi bất ngờ, và thậm chí là rất phức tạp nữa. Do đó, các bác sĩ cần phải thường xuyên thay đổi liều lượng thuốc sao cho phù hợp để nhanh chóng giúp bệnh nhân khỏi bệnh.

Thông thường, việc mua thuốc theo đơn như thế này chỉ có tác dụng tỏng những thời gian nhất định, sau thời gian này thuốc sẽ không có tác dụng như mong đợi nữa. Thế thì bệnh nhân phải tiếp tục nhận sự dày vò từ các cơn đau. Điều này khiến cho người bệnh có nhiều hậu quả và biến chứng nghiêm trọng hơn.

4/ Tự ý dừng thuốc, dừng điều trị

Phần lớn mọi người đều rất sợ phải gặp bác sĩ, phải uống thuốc. Do đó, nhiều người khi bắt đầu thấy tình trạng đã thuyên giảm thì tự cho phép bản thân không cần phải uống thuốc, cũng như là đến thăm khám điều trị thường xuyên như trước nữa.

Tuy nhiên, bạn biết không, bệnh cơ xương khớp là một bệnh mạn tính nên cần phải duy trì điều trị. Khi muốn dừng điều trị vì một nguyên nhân nào đó thì bệnh nhân cần có sự đồng thuận của bác sĩ để biết rằng sẽ dừng thuốc trong thời gian bao lâu, tức là dừng thuốc có kiểm soát.

Nếu như tự ý dừng dùng thuốc hoặc dừng điều trị thì bệnh có thể tái phát và còn nặng hơn ban đầu rất nhiều và có thêm nhiều biến chứng nguy hiểm và khó lường khác nữa.

5/ Dùng toa thuốc của người khác

Chăm sóc người già | Những sai lầm trong việc điều trị đau khớp

Đối với nhiều người, họ thích được nhận các lời khuyên và sự chia sẽ của người khác nhiều hơn như là các phương thuốc giúp họ chữa bệnh nếu họ có cùng bệnh giống mình. Bởi vì phần lớn người bệnh cũng đề bệnh rộn, do đó họ không muốn tốn quá nhiều thời gian lên bệnh viện mà tự ý mượn toa thuốc của người bệnh khác và uống vào. Điều này là cần phải đặc biệt tránh nhé.

Hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp ích cho bạn thêm nhiều kiến thức mới khi chăm sóc người già, đặc biệt là những người bị đau nhức xương khớp. Nếu bạn cần một dịch vụ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi bị các bệnh đau nhức cơ xương khớp có thể liên hệ đến Công ty Tâm Và Đức, đơn vị thuộc hàng top 1 những doanh nghiệp uy tín cung cấp người chăm sóc người bệnh uy tín nhất TpHCM

Những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất

Các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà
Cơ sở dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà
Mô hình chăm sóc sức khỏe tại nhà
Cách chăm sóc sức khỏe tại nhà
Dịch vụ chăm sóc người bệnh tại nhà
Chăm sóc sức khỏe tại nhà là gì
Chăm sóc bệnh tại nhà
Dịch vụ chăm sóc sức khỏe là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button