Chăm Sóc Bệnh Nhân Suy Thận Mạn Tại Nhà

Rate this post

Chăm Sóc Bệnh Nhân Suy Thận Mạn Tại Nhà

Chăm Sóc Bệnh Nhân Suy Thận Mạn Tại Nhà
Chăm Sóc Bệnh Nhân Suy Thận Mạn Tại Nhà

Chăm sóc bệnh nhân suy thận mạn một cách khoa học đúng cách giúp cho người bệnh bớt đau, hồi phục sức khỏe. Chăm sóc bệnh nhân suy thận mạn cần được tiến hành theo quy trình, liệu pháp cụ thể, chế độ dinh dưỡng phù hợp và việc điều trị bệnh nên nhờ đến sự hướng dẫn của bác sĩ điều trị để có cách chăm sóc tốt nhất có thể.

Suy thận mạn các bạn biết không nó là hội chứng chức năng thận bị giảm dần, phục hồi chậm hoặc không thể phục hồi, thậm chí là ngày càng diễn tiến nặng hơn. Bệnh kéo dài đến hết cuộc đời gây ra nhiều đau đớn đối với người bệnh. Do đó, chúng ta cần giúp bệnh nhân có các biện pháp điều trị và chăm sóc thay thế, nếu không làm sớm và kịp thời có thể gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh. Con cháu nên thực hiện một vài biện pháp chăm sóc được sự hướng dẫn từ các bác sĩ hoặc chuyên gia về vấn đề này ngay nhé.

1. Chăm sóc bệnh nhân suy thận mạn cần quan tâm đến chế độ dinh dưỡng

  • Chú ý đến các chế độ ăn hằng ngày trong việc chăm sóc bệnh nhân suy thận mạn là cực kỳ quan trọng đối với người bị bệnh này, nhằm làm giảm quá trình chuyển nặng của bệnh suy thận, người bệnh cần được đảm bảo các loại thực phẩm đáp ứng đầy đủ vitamin, năng lượng, cân bằng lượng nước, điện giải…vv
Chăm Sóc Bệnh Nhân Suy Thận Mạn Tại Nhà
Chế độ ăn nhiều chất dinh dưỡng từ rau củ quả
  • Bữa ăn chủ yếu hằng ngày của người bệnh suy thận mạn, cần hạn chế các chất protein, cơ thể tiếp thu lượng protein lớn sẽ sinh ra chất ure, tích tụ lại trong cơ thể gây suy thận. Nên ăn nhiều thịt động vật như bò gà, tôm, lợn, cá… nhằm bổ sung lượng axit amin cần thiết cho cơ thể. Tuyệt đối không sử dụng các thức ăn chứa nhiều kali, trong các loại đậu đỗ, đạm thực vật giúp cải thiện được tình trạng sức khỏe.
Chăm Sóc Bệnh Nhân Suy Thận Mạn Tại Nhà
Sử dụng nguồn protein có hàm lượng mỡ thấp
  • Bạn biết không một lượng muối vừa phải cũng rất phù hợp trong chăm sóc bệnh nhân suy thận mạn. Chế độ ăn huống hằng ngày phải được hạn chế từ 4 – 6 gam muối mỗi ngày, nên ăn ít các loại thực phẩm chứa nhiều muối cao như thịt hộp, đồ biển, kiềm chế sự phát sinh bệnh huyết áp cao bạn nhé.

2. Chăm sóc bệnh nhân suy thận mạn chú ý đến chế độ dinh dưỡng phù hợp

  • Chú ý với người bệnh bị suy thận, cần chú ý đến lượng dịch đưa vào cơ thể, việc uống quá nhiều nước trong một ngày không thể giúp ích nhiều cho bệnh nhân mà còn gây những khó khăn cho việc chạy thận sau này. Hạn chế uống nhiều nước khi cơ thể người bệnh bị phù nền. Do đó, lượng nước cần phải được ước lượng vừa đủ, và kiểm soát cả lượng dịch qua thức ăn đưa vào cơ thể người bệnh một cách an toàn nhất.
Chăm Sóc Bệnh Nhân Suy Thận Mạn Tại Nhà
hạn chế nước khi cơ thể phù nề
  • Chúng ta nên biết sử dụng nhiều thực phẩm giàu glucid nhưng đảm bảo ít đạm trong khoai lang, khoai tây, bột sắn dây…Nên ăn các loại thức ăn như kẹo ngọt, đường, mật ong thay thế cho gạo, mì vì những thức ăn này chứa nhiều đạm, có thể gây ra béo phù ở người bệnh bạn nhé!
  • Bên cạnh đó bổ sung nhiều loại thức ăn chứa nhiều rau quả, trái cây nhưng chú ý rau không được quá đậm màu, vì nó chứa nhiều chất Kali, sẽ không tốt cho người bệnh suy thận.
Chăm Sóc Bệnh Nhân Suy Thận Mạn Tại Nhà
Trái cây giúp tăng cường hàm lượng vitamin đáng kể
  • Chăm sóc bệnh nhân suy thận mạn cần giảm các loại thức ăn chứa nhiều photphore như pho-mat, lòng đỏ trứng gà, hạn chế các thức uống có cồn trong rượu, bia, bỏ hút thuốc lá, cafe…

3. Chăm sóc bệnh nhân suy thận mạn theo hướng dẫn của bác sĩ điều trị

Chăm sóc bệnh nhân suy thận mạn tại các bệnh viện ,… công việc này đòi hỏi người thân phải có những am hiểu nhất định, cả những vấn đề đơn giản đến chuyên sâu, từ chế độ dinh dưỡng đến cách chăm sóc, tập luyện hằng ngày như thế nào. Đó là cách tốt nhất mà chúng ta có thể làm tốt nhất cho sức khỏe ở những người bệnh suy thận mạn. Chúng ta cần đưa người bệnh đến thăm khám tại các cơ sở y tế, và theo liệu pháp chăm sóc của bác sĩ chuyên môn bạn nhé.

Chăm Sóc Bệnh Nhân Suy Thận Mạn Tại Nhà
Mực độ bệnh theo chuẩn đoán của bác sỉ
  • Xin giới thiệu đến các bạn, Dịch vụ chăm sóc bệnh nhân tại nhà chuyên nghiệp Tâm Và Đức, chúng tôi là đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp nhân viên được đào tạo chuyên môn Chăm sóc người bệnh tại nhà và các bệnh viện. Đội ngũ nhân viên tận tâm, làm việc có trách nhiệm, sẽ là sự thay thế cần thiết cho nhiều gia đình bận rộn, không có kinh nghiệm cũng như kỹ thuật chăm sóc bệnh nhân chuyên sâu.
  • Do đó, quý khách hàng nếu đang có những vấn đề về chăm sóc bệnh nhân suy thận mạn hay bất kỳ một căn bệnh nào khác, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay đến chúng tôi, Dịch vụ chăm sóc bệnh nhân Tâm và Đức sẽ luôn bên cạnh và hỗ trợ bạn ngay lập tức.
  • >>> Dịch vụ chăm sóc người già, người bệnh:Tại Đây

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ PHỤC VỤ

CÔNG TY TNHH DV TÂM VÀ ĐỨC

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button