Cách Chữa Ung Thư Dạ Dày Giai Đoạn Cuối

Rate this post

Cách Chữa Ung Thư Dạ Dày Giai Đoạn Cuối

Cách Chữa Ung Thư Dạ Dày Giai Đoạn Cuối

Ung thư dạ dày giai đoạn cuối di căn là tình trạng các tế bào ung thư lây lan và xâm lấn vào các mô của dạ dày. Nnưng biểu hiện của ung thư dạ dày thường không cụ thể hoặc dễ gây nhầm lẫn với bệnh khác. Khi phát hiện, bệnh đã ở giai đoạn cuối. Vậy cụ thể chữa ung thư dạ dày giai đoạn cuối như thế nào? Cùng tìm hiểu bài viết sau:

Xem ngay: Bảng giá dịch vụ chăm sóc người bệnh

Ung thư dạ dày giai đoạn cuối di căn thế nào?

Ung thư dạ dày giai đoạn cuối di căn là gì?

Cách Chữa Ung Thư Dạ Dày Giai Đoạn Cuối
Ung thư dạ dày giai đoạn cuối di căn là gì?

Chúng ta cùng tìm hiểu bệnh ung thư dạ dày di căn là gì? Ung thư dạ dày giai đoạn cuối di căn là khi các khối u và tế bào ung thư lây lan, xâm lấn dạ dày và các mô cơ xa hơn như bạch huyết, gan, phổi, xương, túi mật… Bệnh ung thư dạ dày giai đoạn cuối di căn nếu không được điều trị sẽ khiến nghẹt dạ dày, thủng khối u hoặc chảy máu khối u, bệnh nhân sẽ rất đau đớn. Gây ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe người bệnh.

Biểu hiện của ung thư dạ dày giai đoạn cuối di căn

Kém ăn, khô miệng – biểu hiện ung thư bao tử giai đoạn cuối
Cách Chữa Ung Thư Dạ Dày Giai Đoạn Cuối
Khô miệng

Chúng ta cần lưu ý các triệu chứng sau: Đây là hai trong số các triệu chứng thường gặp ở người ung thư dạ dày giai đoạn cuối. Chúng làm bệnh nhân khó chịu, mệt mỏi. Điều này được gây ra bởi việc xạ trị vùng mặt, thuốc an thần, thuốc chống trầm cảm, thuốc chống co thắt. Chính sự kém ăn, khô miệng kéo dài khiến bệnh nhân suy nhược, sút cân nhanh chóng và thiếu máu. Suy kiệt thể trạng và tinh thần.

Các cơn đau xuất hiện – dấu hiệu ung thư dạ dày giai đoạn cuối di căn
Cách Chữa Ung Thư Dạ Dày Giai Đoạn Cuối
Các cơn đau xuất hiện – dấu hiệu ung thư dạ dày giai đoạn cuối di căn
 • Đau cấp tính: khởi phát rất nhanh, đột ngột, đau dữ dội, đây là dấu hiệu báo động một mô tế bào bị tổn thương trầm trọng. Đặc trưng của cơn đau trong ung thư dạ dày là đau dữ dội và không đáp ứng với các thuốc giảm đau thông thường. Rất khó chịu cho người bệnh.
 • Đau mạn tính: đau vừa tới nặng kéo dài liên tục trong thời gian vài tuần tới vài tháng, đau có thể giảm nhờ thuốc giảm đau hoặc nhờ các biện pháp điều trị khác. Lý do đau trong ung thư dạ dày phổ biến là khi khối u di căn tới xương hoặc khối u quá lớn chèn ép vào dây thần kinh. Giảm súc tinh thần và thể trạng.
Nôn và buồn nôn
Cách Chữa Ung Thư Dạ Dày Giai Đoạn Cuối
Buồn nôn

Trong ung thư dạ dày giai đoạn cuối di căn, nôn và buồn nôn là hai triệu chứng rất phổ biến. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, bạn nên lưu ý chẳng hạn như:

 • Dạ dày bị đầy hơi do kích thích và khối u chèn ép.
 • Tác dụng phụ của một số loại thuốc chống ung thư và giảm đau.
 • Tâm lý lo lắng, hồi hộp, lo sợ.
 • Các bệnh lý khác ở đường tiêu hóa.

Xem thêm>> Bí Quyết Dành Cho Người Chăm Sóc Bệnh Nhân Ung Thư

Sút cân và thiếu máu – triệu chứng bệnh ung thư dạ dày giai đoạn cuối

Do các triệu chứng kể trên của bệnh, người bị ung thư dạ dày thường ăn ngủ kém. Chúng khiến cơ thể suy nhược trầm trọng, biểu hiện là sút cân và thiếu máu kéo dài. Ảnh hưởng nghiêm trong đến sức khỏe.

Bên cạnh đó, bệnh nhân bị ung thư dạ dày giai đoạn cuối có thể có các biểu hiện khác kèm theo như:

 • Nuốt nghẹn.
 • Đau bụng dưới.
 • Sốt.

Trong giai đoạn này, các triệu chứng thường đã biểu lộ rất rõ rệt và gây ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Chính vì vậy, các phương pháp điều trị ung thư dạ dày di căn có thể đáp ứng và đem lại hiệu quả tốt hay không phụ thuộc rất lớn vào thời điểm phát hiện bệnh sớm hay muộn. Bên cạnh đó là tinh thần lạc quan, ham sống của người bệnh. Cùng với đó là sự hợp tác và tuân thủ đúng phác đồ điều trị của bác sĩ.

Táo bón, tiêu chảy

Táo bón thường gặp trong giai đoạn cuối của bệnh ung thư dạ dày do ít hoạt động, uống ít nước…thói quen sinh hoạt không khoa học. Bên cạnh đó, chính sự suy yếu các cơ bụng và sàn chậu ở bệnh nhân ung thư dạ dày làm giảm khả năng bài tiết qua trực tràng. Trong quá trình điều trị, hầu hết các thuốc giảm đau mạnh, thuốc chống trầm cảm, thuốc kháng cholin có thể gây liệt nhẹ đám rối thần kinh của ruột, từ đó dẫn đến tình trạng táo bón.

Ngược lại, tiêu chảy là biểu hiện của rối loạn chức năng tiêu hóa, rối loạn hệ vi khuẩn đường ruột trong quá trình sử dụng thuốc, các biện pháp trị liệu điều trị ung thư dạ dày. Cơ thể mất nước.

Ung thư dạ dày giai đoạn cuối di căn có chữa được không? 

Ung thư dạ dày giai đoạn cuối có chữa được không?

Vậy cách chữa ung thư dạ dày giai đoạn cuối? Những bệnh nhân bị ung thư dạ dày giai đoạn cuối, phương pháp trị liệu thường được áp dụng là:

 • Phẫu thuật.
 • Xạ trị.
 • Hóa trị.

Tuy nhiên, điều này không có tác dụng khi khối u ung thư đã di căn. Vì vậy, tỷ lệ chữa được cho bệnh nhân kéo dài thêm 5 năm tuổi thọ nữa cao nhất chỉ chiếm 17%.

Bệnh nhân ung thư dạ dày giai đoạn cuối di căn sống được bao lâu?

Cách Chữa Ung Thư Dạ Dày Giai Đoạn Cuối
Bệnh nhân ung thư dạ dày giai đoạn cuối di căn sống được bao lâu?

Bệnh nhân ung thư dạ dày giai đoạn cuối có tỷ lệ sống được 5 năm là từ 5-10%. Bệnh nhân cần được điều trị để giảm thiểu đau đớn và duy trì sự sống. Các biện pháp chữa trị lúc này hầu như không thể chữa khỏi bệnh. Vì những liệu pháp ở giai đoạn này chỉ có tác dụng kéo dài tuổi thọ cho bệnh nhân. Tùy vào tình trạng sức khỏe và tinh thần bệnh nhân.

Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp bệnh nhân có thể sống hơn 5 năm và sống khỏe mạnh. Vì họ có ý chí chiến đấu với bệnh và có thái độ sống lành mạnh, tích cực. Để người bệnh sống lâu hơn, gia đình, người thân nên động viên, luôn bên cạnh bệnh nhân trong suốt quá trình điều trị.

Chăm sóc bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối tại Chăm Sóc Sức Khỏe Tâm Và Đức

Cách Chữa Ung Thư Dạ Dày Giai Đoạn Cuối
Dịch vụ chăm sóc bệnh nhân Tâm Và Đức

Công ty hàng đầu Tp. Hồ Chí Minh cung cấp dịch vụ chăm sóc người bệnh Tâm và Đức, chăm sóc người già chuyên nghiệp.

Với nhiều chuyên môn đào tạo chuyên sâu như chăm sóc ăn uống, vệ sinh, xoa bóp cơ thể, dìu đi lại, chăm sóc vết loét, hút đàm, ăn bằng ốm, tập vật lý trị liệu… Đội ngũ nhân viên chăm sóc tại Tâm Và Đức đủ kiến thức chuyên môn và sức khỏe đảm nhận tốt công việc.

Được sự hướng dẫn tận tình, đào tạo thực hành bài bản bởi ban lãnh đạo tâm huyết, yêu nghề. Tin rằng, sẽ không một đơn vị nào có thể chuyên nghiệp hơn chúng tôi trong việc cung cấp dịch vụ chăm sóc bệnh nhân tại nhà… Với Tâm Và Đức, bạn trao cho chúng tôi niềm tin, chúng tôi sẽ gửi lại bạn tấm lòng mình.

DICH VỤ CHĂM SÓC BỆNH NHÂN – CHĂM SÓC NGƯỜI GIÀ : TẠI ĐÂY

Những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất

Các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà
Cơ sở dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà
Mô hình chăm sóc sức khỏe tại nhà
Cách chăm sóc sức khỏe tại nhà
Dịch vụ chăm sóc người bệnh tại nhà
Chăm sóc sức khỏe tại nhà là gì
Chăm sóc bệnh tại nhà
Dịch vụ chăm sóc sức khỏe là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button