Những Cách Chăm Sóc Sức Khỏe Cho Người Cao Tuổi

5/5 - (1 bình chọn)

Những Cách Chăm Sóc Sức Khỏe Cho Người Cao Tuổi

 • Để có thể chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi không phải là một việc dễ dàng. Vấn đề này đang được rất nhiều sự quan tâm của toàn xã hội và việc giữ gìn sức khỏe cũng như phòng tránh bệnh tật cho người cao tuổi là cực kì cần thiết.
 • Vậy các cách để chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi là gì ? Và để chăm sóc sức khỏe cho họ thì cần những lưu ý gì ? Bài viết sau đây có thể sẽ giúp cho bạn giải đáp được các thắc mắc đó.
Những Cách Chăm Sóc Sức Khỏe Cho Người Cao Tuổi
Chăm sóc sức khỏe cho người lớn tuổi

Tại sao cần chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi ?

 • Về phía gia đình, người cao tuổi chính là đấng sinh thành đã chăm sóc và nuôi dưỡng chúng ta thành người. Và bây giờ đây, việc chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi và để trả ơn lại những gì họ đã làm cho chúng ta là một điều hết sức cần thiết.
 • Việc chăm sóc sức khỏe cho người lớn tuổi là một việc làm rất ý nghĩa và có tính nhân văn rất cao, ngoài ra còn thể hiện được nét đẹp văn hóa của mỗi dân tộc.
 • Ngoài ra đây còn là những gì mà chúng ta nên làm và phải làm để giúp cho cuộc sống của người cao tuổi ở Việt Nam trở nên tốt đẹp và ý nghĩa hơn. Đồng thời, đẩy lùi các căn bệnh khi về già, tạo điều kiện để họ có thể sống vui vẻ và có ích hơn mỗi ngày. 
Những Cách Chăm Sóc Sức Khỏe Cho Người Cao Tuổi
Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi cộng đồng

Những cách chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi

Chế độ ăn uống dinh dưỡng và lành mạnh:

 • Sự lão hóa làm cho các cơ quan trên cơ thể của người cao tuổi ngày càng suy yếu và khả năng miễn dịch sẽ trở nên kém hơn. Vậy nên, các cụ thường rất hay bị bệnh dẫn đến ăn không ngon, chán ăn rồi bỏ bữa làm cơ thế thiếu đi chất dinh dưỡng.
 • Để tăng cường sức khỏe và tránh bị mất đi các chất dinh dưỡng cần thiết nên bổ sung vào bữa ăn nhiều chất xơ và hạn chế tối đa các chất béo, bổ sung canxi mỗi ngày bằng việc uống từ 1-2 ly sữa mỗi ngày, không nên ăn đồ ăn quá mặn hoặc quá chua.
Những Cách Chăm Sóc Sức Khỏe Cho Người Cao Tuổi
Thực phẩm cho người cao tuổi
 • Đặc biệt là phải cho người cao tuổi uống đủ nước và ăn nhiều rau xanh.
 • Chia nhỏ các bữa ăn trong ngày giúp hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả và các chất dinh dưỡng sẽ được hấp thu tốt hơn. Có thể chia làm 5 bữa ăn mỗi ngày, trong đó có 3 bữa chính và 2 bữa phụ.

Luôn quan tâm tới người cao tuổi :

 • Tâm trạng và tính cách của người cao tuổi rất thất thường và hay thay đổi. Đây là điều hết sức bình thường với những người ở trong độ tuổi này. 
 • Vậy nên con cháu trong gia đình nên thường xuyên hỏi thăm, động viên cũng như chia sẻ với ông bà sẽ giúp tâm lý của họ trở nên tốt hơn đồng thời sẽ cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc hơn.
Những Cách Chăm Sóc Sức Khỏe Cho Người Cao Tuổi
Người lớn tuổi cần được vui vẻ cùng gia đình
 • Không nên trách móc hay lớn tiếng với người cao tuổi sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe và tâm lý của họ rất nhiều. Luôn trò chuyện dịu dàng và hết sức ân cần. Đây là một trong những “liều thuốc tốt” để chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi.

Tham gia các hoạt động xã hội và tập thể dục :

 • Người cao tuổi thường rất ít khi vận động, điều này sẽ làm tăng các nguy cơ bị bệnh lên rất cao và bệnh táo bón là một trong những bệnh thường xuyên gặp ở người cao tuổi.
Những Cách Chăm Sóc Sức Khỏe Cho Người Cao Tuổi
Đi bộ hằng ngày giúp cơ thể dẻo dai hơn
 • Vậy nên, người nhà nên khuyến khích họ duy trì các hoạt động về thể chất cũng như các hoạt động cồng đồng hoặc đơn giản hơn là đi bộ khoảng 30 phút tới 1 tiếng mỗi ngày để đề phòng các bệnh về tim mạch.
 • Ngoài ra, người cao tuổi có thể tập các bài dưỡng sinh nhẹ nhàng để duy trì sự dẻo dai của cơ thể ở các công viên với hội nhóm. Những việc này sẽ giúp họ cảm thấy vui vẻ và năng động hơn hơn hết là không còn thấy bản thân mình vô dụng nữa.

Đưa người cao tuổi đi khám sức khỏe định kì :

Những Cách Chăm Sóc Sức Khỏe Cho Người Cao Tuổi
Khám sức khỏe định kì
 • Thông thường với mọi lứa tuổi việc khám sức khỏe định kì 6 tháng/ lần là rất cần thiết. Khi về già, việc này lại càng cần thiết hơn rất nhiều. Nếu không khám định kì sẽ khó có thể phát hiện ra những thay đổi của cơ thể dẫn tới những hậu quả khó khắc phục.
 • Cần phải phát hiện ra những bất thường ở người cao tuổi càng sớm thì mới có thể khắc phục các hậu quả tốt hơn, giúp đỡ mất thời gian hơn.
Những Cách Chăm Sóc Sức Khỏe Cho Người Cao Tuổi
Dịch vụ chăm sóc người già Tâm Và Đức

Tâm và Đức là một trong những đơn vị đầu tiên tại Tp. Hồ Chí Minh được cấp phép hoạt động trong dịch vụ chăm sóc sức khỏe bệnh nhân, Chăm sóc người cao tuổi tại nhà và các bệnh viện. Với đội ngủ nhân viên nhiệt tình, thân thiện, được đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ, chúng tôi đã giúp đỡ nhiều gia đình các công tác kỹ thuật trong chăm sóc người già, Chăm sóc bệnh nhân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button