Nanotech Liposome – công nghệ đột phá cho mỹ phẩm thế hệ mới

Rate this post

Nanotech Liposome là gì

Nanotech Liposome là một nhánh phát triển nhất trong toàn bộ mảng công nghệ Nano, được ứng dụng phổ biến trong việc sản xuất dược phẩm và mỹ phẩm. 

Vào năm 1961, hạt Liposome có dạng bong bóng hình cầu, lần đầu tiên được mô tả bởi tiến sĩ người Anh – Alec D Bangham tại viện Babraham, Cambridge. Nhờ vào cấu tạo từ một hoặc nhiều lớp màng phospholipid – rất giống với màng tế bào trên cơ thể con người, các hạt Liposome đã hoàn thành vai trò xuất sắc của một “hệ vận chuyển” ưu việt, chứa đựng và bao bọc các hoạt chất, từ đó dễ dàng đi qua màng tế bào đến đích tác dụng. 

Nanotech Liposome - công nghệ đột phá cho mỹ phẩm thế hệ mới
Kích thước siêu nhỏ, dễ dàng thẩm thấu vào sâu dưới da

Hiệu quả mà Liposome mang lại được đánh giá không chỉ đối với mỹ phẩm, mà còn chứng minh công dụng tuyệt vời đối với việc bào chế thuốc, giúp tối thiểu liều điều trị, hạn chế độc tính, kéo dài hiệu quả.

Tuy nhiên, tính ưu việt của Liposome không chỉ đến từ một cấu tạo thông minh, mà còn cần một kích thước và trọng lượng siêu nhỏ – kích cỡ nano. 

Nanotech Liposome - công nghệ đột phá cho mỹ phẩm thế hệ mới
Công nghệ Nano tạo ra nhiều vật có kích thước chỉ từ 1 – 100 nanomet, nhỏ hơn gấp 1000 lần vi khuẩn. Ảnh: Sesderma

Thuật ngữ nano vốn được dùng để miêu tả một vật có kích thước chỉ khoảng 1 – 100 nanomet, nhỏ hơn gấp 1000 lần nếu so sánh với vi khuẩn. 

Khi công nghệ nano phát triển trong lĩnh vực mỹ phẩm vào khoảng 15 năm trước đã ngay lập tức trở thành một “cú hích” làm tăng giá trị cho các sản phẩm làm đẹp. Các nhà sản xuất ứng dụng phiên bản nano của các thành phần, hoạt chất để đẩy nhanh tốc độ thâm nhập và chất lượng sản phẩm trên da. Nanotech Liposome cũng là một trong những ứng dụng tiên tiến và thành công như thế.

Nanotech Liposome góp phần mở ra kỷ nguyên làm đẹp mới

Sự xuất hiện của công nghệ Nanotech Liposome đã đánh dấu một chặng đường phát triển mới của thế hệ mỹ phẩm hiện đại. 

Nanotech Liposome - công nghệ đột phá cho mỹ phẩm thế hệ mới
 Hiệu quả sử dụng sản phẩm được ứng dụng Nanotech Liposome đã được thử nghiệm trên rất nhiều làn da. Ảnh: Sesderma

Nanotech Liposome có thể giải quyết được triệt để bài toán về mức độ thẩm thấu của mỹ phẩm. Kích thước nhỏ là điều kiện cần để sản phẩm hấp thụ nhanh chóng vào tế bào da. Do đó, các sản phẩm ứng dụng công nghệ này có khả năng đạt mức độ thẩm thấu lên tới 90-100%. Trong khi những sản phẩm thông thường chỉ đạt 5-10% – gây lãng phí và dư thừa tinh chất.

Tiếp theo, công nghệ giúp khắc phục tối đa tình trạng châm chích, kích ứng hay khó chịu trên làn da của bạn. Bởi Liposome không giải phóng hoạt chất trên bề mặt da mà trực tiếp đi sâu, tác dụng vào đúng vị trí cần tái tạo và chỉnh sửa bên trong tế bào.
Cuối cùng, các hạt Liposome kích thước nano đã bảo toàn hiệu quả trọn vẹn và “mở khóa sức mạnh” của các hoạt chất. Trong đó bao gồm cả những thành phần dễ bị suy thoái như vitamin C và vitamin A”.

Như vậy, sự phát triển của Nanotech Liposome đã mở ra cho người dùng một kỷ nguyên mới – kỷ nguyên làm đẹp chuyên sâu, cho làn da hoàn hảo từ tận trong tế bào.

Sesderma và Mediderma tiên phong ứng dụng Nanotech Liposome

Sesderma và Mediderma là hai thương hiệu dược mỹ phẩm đến từ Tây Ban Nha. Đội ngũ chuyên gia sáng lập của Sesderma và Mediderma luôn ưu tiên phát triển công nghệ song song với việc phát triển hệ thống các hoạt chất cùng sản phẩm mới. Đó là lý do vào năm 2008, Sesderma và Mediderma tiên phong ứng dụng Nanotech Liposome vào sản xuất giải pháp sản phẩm phù hợp với từng nhu cầu của các làn da riêng biệt. 

Nanotech Liposome - công nghệ đột phá cho mỹ phẩm thế hệ mới
Đội ngũ chuyên gia từ Sesderma và Mediderma và nỗ lực cải tiến công nghệ. Ảnh: Sesderma

Sesderma mang tới lộ trình chăm sóc da tại nhà với phương châm “Lắng nghe làn da của bạn”, hỗ trợ chăm sóc các vấn đề phổ biến cho da như thâm nám, làm sáng, chống lão hóa, dưỡng ẩm. Ở mức độ chuyên sâu hơn, Mediderma cung cấp các phương pháp làm đẹp thế hệ mới như các hoạt chất peel, thiết bị lăn kim vi điểm tới với spa, thẩm mỹ viện, cho kết quả vượt trội. 

Nanotech Liposome - công nghệ đột phá cho mỹ phẩm thế hệ mới

“Lắng nghe làn da” để mang tới những sản phẩm ứng dụng công nghệ Nanotech Liposome vượt trội chính là “mảnh ghép” tạo nên tiếng vang của Sesderma và Mediderma. 

Với hơn 90% sản phẩm có sự kết hợp của Nanotech Liposome, hai thương hiệu được trao tặng nhiều giải thưởng danh giá: “Công ty sáng tạo nhất thế giới”(2008), “Mỹ phẩm cao cấp tốt nhất”(2017), “Sản phẩm chăm sóc da tốt nhất”(2017).

PGS.TS. BS cao cấp Phạm Hoàng Khâm 

(Giám đốc trung tâm Da liễu Thẩm mỹ BV 16A Hà Đông – Nguyên chủ nhiệm Khoa Da liễu Bệnh viện 103)

Sản phẩm được nhập khẩu và phân phối độc quyền bởi Công ty TNHH IBV Việt Nam

Website Sesderma Việt Nam: https://sesderma.vn

Website Mediderma Việt Nam: https://mediderma.vn

Số điện thoại: 0903 68 6655 – 0386 10 6666

Địa chỉ: Tầng 09, Tòa HPC Landmark 105, Đường Tố Hữu, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button