Mô Hình Chăm Sóc Người Bệnh Toàn Diện Nhất

Rate this post

Hiện nay mô hình chăm sóc người bệnh toàn diện dựa trên nguyên tắc phối hợp chặt chẽ giữa các nhân viên chăm sóc người bệnh nhằm phát huy hết khả năng của mỗi thành viên trong việc điều trị, chăm sóc theo quý chế toàn diện nhất.

>> Tham khảo: BẢNG GIÁ DỊCH VỤ CHĂM SÓC NGƯỜI BỆNH

Mô Hình Chăm Sóc Người Bệnh Toàn Diện Nhất

Quy định cụ thể được áp dụng mô hình chăm sóc người bệnh toàn diện

Chăm sóc người bệnh toàn diện là chăm sóc và theo dõi điều trị của bác sĩ và người điều dưỡng, vì muốn đáp ứng nhu cầu cơ bản của người bệnh về cả tinh thần lẫn thể chất trong thời gian điều trị bệnh tại bệnh viện hoặc tại nhà.

Mô Hình Chăm Sóc Người Bệnh Toàn Diện Nhất
Chăm sóc bệnh nhân cao huyết áp
  • Chăm sóc người bệnh toàn diện

Tại bệnh viện phải có trách nhiệm bố trí đủ nhân lực y tá, điều dưỡg chăm sóc bệnh nhân đầy đủ theo quy định, đầu tư đủ các thiết bị và các dụng cụ chăm sóc cho người bệnh.

Các điều dưỡng, y tá phải thực hiện đúng các quy định, kỹ thuật chăm sóc, theo dõi sát người bệnh, ghi chép đầy đủ, trung thực và chính xác nhất các diễn biến, nội dung chăm sóc và phiếu theo dõi, sau khi phát hiện các dấu hiệu bất thường phải báo bác sĩ kịp thời để kịp thời xử lý các trường hợp khẩn cấp. Người bệnh phải được các bác sĩ y tá phổ biến các kiến thức phổ thông và hướng dẫn phương pháp chăm sóc tốt nhất.

Mô Hình Chăm Sóc Người Bệnh Toàn Diện Nhất
Lập kế hoạch chăm sóc bệnh nhân cao huyết áp
  • Phân cấp chăm sóc

Chăm sóc cấp một:

Yêu cầu phải chăm sóc, theo dõi hoàn toàn và liên tục của bác sĩ, y tá. Đảm bảo nhanh chóng và kịp thời với các trường hợp khẩn cấp.

Chăm sóc cấp hai:

Với các trường hợp nguy kịch, bệnh năng như hôn mê, suy hô hấp, nằm bất động và một số yêu cầu đặc biệt chuyên môn

Theo dõi và ghi chép đầy đủ vào phiếu theo dõi, phiếu chăm sóc các chỉ số sinh tồn theo chỉ định của bác sĩ, điều trị và chăm sóc, hỗ trợ tốt nhất cho bệnh nhân trong việc vệ sinh cá nhân, vận động, động viên và an ủi giáo dục sức khỏe cho người bệnh để cùng phối hợp điều trị để nhanh chóng phục hồi sức khỏe.

Mô Hình Chăm Sóc Người Bệnh Toàn Diện Nhất
Giai đoạn 2: Tiến hành chăm sóc bệnh nhân

Chăm sóc cấp ba:

Trường hợp này nên để người bệnh tự chăm sóc là chính vì người bệnh có thể tự phục hồi, tự vận động.

Nội dung chăm sóc bệnh nhân toàn diện bao gồm: Theo dõi và ghi chép các chỉ số sinh tồn theo chỉ định của các bác sĩ. Hướng dẫn người bệnh điều trị một cách tận tâm các bài rèn luyện cơ thể, tuyên truyền giáo dục sức khỏe cho người bệnh, tìm hiểu người bệnh, động viên chia sẻ với người bệnh và người nhà để cùng nhau phối hợp điều trị.

  • Trách nhiệm trong chăm sóc người bệnh toàn diện

Tính trách nhiệm được chia theo từng cấp từ giám đốc bệnh viện tới các phòng ban, bác sĩ, điều dưỡng, hộ sinh, các giáo viên và học viên trong ngành y sẽ được phân cấp trách nhiệm riêng cho từng các bộ phận.

Mô hình chăm sóc bệnh nhân toàn diện

Trong mô hình chăm sóc người bệnh toàn diện thì điều quan trọng là cần phải có sự hợp tác của người nhà và bệnh nhân để đạt được quá trình điều trị hiệu quả, các bác sĩ cũng như điều dưỡng cần cố gắng hỗ trợ người bệnh dựa theo thông tư 07 về chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện.

Mô hình chăm sóc bệnh nhân toàn diện hiện nay được áp dụng rất nhiều tại các bệnh viện cũng như các dịch vụ chăm sóc người bệnh, và trong mô hình này thì rất cần sự hợp tác của người nhà cũng như người bệnh để đạt được kết quả tốt trong việc điều trị bệnh.

Mô Hình Chăm Sóc Người Bệnh Toàn Diện Nhất
Dịch vụ chăm sóc bệnh nhân Tâm Và Đức

“Nếu như gia đình bạn đang có nhu cầu tìm người để chăm sóc người bệnh, thì dịch vụ Tâm Và Đức luôn sắn sàng là cầu nối cung cấp dịch vụ chăm sóc tốt nhất hiện nay. Giúp người thân của bạn luôn nhanh chóng phục hồi sức khỏe với dịch vụ tốt nhất”

Những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất

Các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà
Cơ sở dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà
Mô hình chăm sóc sức khỏe tại nhà
Cách chăm sóc sức khỏe tại nhà
Dịch vụ chăm sóc người bệnh tại nhà
Chăm sóc sức khỏe tại nhà là gì
Chăm sóc bệnh tại nhà
Dịch vụ chăm sóc sức khỏe là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button