Hàng nghìn cô gái lập nhóm kiểm tra độ chung thuỷ của người yêu

Rate this post
Hàng nghìn cô gái lập nhóm kiểm tra độ chung thuỷ của người yêu
Ảnh minh hoạ: Nypost

Xu hướng mới nổi trong giới trẻ Úc cho thấy những cô gái trẻ lập nên các nhóm trên Facebook để kiểm tra xem đối phương của mình có đang lừa dối hay không, vạch trần những “trap boy”.

“Trap boy, trap girl” là từ lan truyền trong giới trẻ, nói về những kẻ gian lận, không chung thuỷ, lừa tình. Họ tán tỉnh nhiều người cùng lúc hoặc săn đón, dùng lời lẽ ngon ngọt yêu đương dù không có tình cảm với đối phương. Quá trình chinh phục tình cảm chỉ là thú vui với họ.

Nhóm Facebook có tên “Chúng ta có trùng bạn trai không” mới xuất hiện khoảng 1 tuần nhưng đã nhanh chóng lan truyền, có gần 10.000 người tham gia.

Hàng nghìn cô gái lập nhóm kiểm tra độ chung thuỷ của người yêu
Nhóm Facebook để chị em kiểm tra các chàng trai. Ảnh: News

Theo News, các thành viên trong nhóm thường chia sẻ hình ảnh của đối tác để xác định xem người khác có biết chuyện về người này hay không. Liệu đối phương của mình có đang hẹn hò với ai khác không?

Bài đăng có nội dung đa dạng, bắt đầu với câu hỏi “Có ai đang nói chuyện, hẹn hò với chàng trai này không?”, hoặc “Có ai biết đây là ai không?”. Sau đó, người đăng chia sẻ những bức ảnh gồm ảnh chụp màn hình hồ sơ ứng dụng hẹn hò, tài khoản mạng xã hội, tin nhắn tán tỉnh của chàng trai cần “kiểm tra”.

Xu hướng mới nổi được chú ý nhiều hơn ở Sydney gây tranh cãi. Một số người ủng hộ cho rằng nhóm hoạt động hiệu quả, giúp các cô gái tìm ra sự thật, tránh hậu quả không đáng có. Trong khi đó, những người phản đối gọi xu hướng này là “điên rồ”. Một số người phản pháo rằng họ bị tố cáo sai sự thật và gọi đây là hiện tượng nguy hiểm.

Kouxan là một nhạc sĩ làm việc tại Sydney đang là tâm điểm trong một bài đăng trên nhóm. Nhưng anh khẳng định những lời “tố cáo” trong nhóm đều đến từ chị em phụ nữ muốn “chơi đểu” anh. Kouxan khẳng định mình không hề quen biết với người đăng bài. 

Hàng nghìn cô gái lập nhóm kiểm tra độ chung thuỷ của người yêu
Kouxan đăng video trên TikTok giải thích anh ấy là nạn nhân trong bài đăng trên nhóm Facebook tố chuyện không chung thủy. Ảnh: Nypost

Olan Tekkers là KOL (người có ảnh hưởng) ở Sydney đã đăng video trên TikTok chia sẻ ý kiến của mình. Anh nói rằng bản thân luôn ủng hộ việc vạch trần “trap boy” nhưng chia sẻ trên bài đăng hàng chục nghìn người xem là trò khá nguy hiểm.

“Đó là vấn đề khá nguy hiểm. Liệu các cô gái trong nhóm đều nói thật hay không? Liệu có chuyện cô gái hận thù lên nhóm nói xấu, bịa chuyện vì anh chàng từ chối mình để đi hẹn hò với người khác không?”, Olan Tekkers chia sẻ.

Sydney không phải bang duy nhất là trung tâm hoạt động của các nhóm này. Nhiều nhóm khác dành cho các đôi xuất hiện ở các bang như Adelaide, Perth, Brisbane, Gold Coast và thậm chí ở nước ngoài như New Zealand.

Trong khi đó, một số chàng trai cũng nắm bắt xu hướng, theo trào lưu mới bằng cách lập ra nhóm để xác định xem có chung bạn gái không. Nhóm “Chúng ta đang hẹn hò chung bạn gái”, mới lập được 6 ngày, có khoảng 1.100 người tham gia.

Hầu hết các nhóm xu hướng mới trên Facebook hiện ở chế độ riêng tư, cần có sự chấp thuận của người kiểm duyệt mới truy cập được.

Hàng nghìn cô gái lập nhóm kiểm tra độ chung thuỷ của người yêu
Bạn trai nhà giàu đề nghị tôi có bầu trước cưới sauBạn trai nhà giàu đề nghị có bầu trước cưới sau, tôi không chút hoài nghi để rồi sinh con trong tủi nhục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button