Hà Nội và TP.HCM là 2 điểm đến tiếp theo của Michelin Guide

Rate this post

Michelin thông báo Hà Nội và TP. HCM đã được lựa chọn là 2 điểm đến tiếp theo trong hành trình quốc tế của Michelin Guide.

Hà Nội và TP.HCM là 2 điểm đến tiếp theo của Michelin Guide

Ông Gwendal Poullennec, Giám đốc quốc tế của Michelin Guide cho biết: “Chúng tôi đã quan sát nền ẩm thực Việt Nam trong một thời gian dài và rất vui mừng thông báo Michelin Guide đã đặt chân tới Hà Nội và TP.HCM. Những người dân địa phương coi thói quen ăn ngoài là một phần của cuộc sống, kết hợp với các chủ nhà hàng tài năng đã giúp hai thành phố này trở thành những “viên ngọc quý” của nền ẩm thực Việt Nam. Các thẩm định viên ẩn danh của Michelin Guide đã bắt đầu hành trình đánh giá của mình. Chúng tôi hy vọng có thể đưa các nhà hàng đầu tiên tại Việt Nam vào danh sách của Michelin Guide”.

Hành trình đến Việt Nam của Michelin Guide có sự hỗ trợ của Tập đoàn Sun Group. Ông Đặng Minh Trường, Chủ tịch Tập đoàn Sun Group chia sẻ: “Với việc Michelin Guide – hệ thống xếp hạng ẩm thực uy tín hàng đầu thế giới đến Hà Nội và TP.HCM, tập đoàn rất vui mừng khi nền ẩm thực Việt Nam nói chung và hai điểm đến ẩm thực nói riêng được giới thiệu tới cộng đồng những người đam mê ẩm thực trong nước và quốc tế”. 

Michelin Guide được công ty lốp xe Michelin ra mắt lần đầu vào năm 1900, để hỗ trợ sự phát triển của ngành công nghiệp xe hơi. Cho đến nay, Michelin Guide luôn giữ nguyên cam kết ban đầu: cung cấp đến du khách quốc tế và thực khách địa phương những nhà hàng tốt tại các điểm đến ẩm thực xuất sắc, nhằm tôn vinh nền ẩm thực thế giới.

Theo  chia sẻ của bà Elisabeth Boucher- Anselin – Giám đốc truyền thông, thương hiệu và phát triển bền vững tại Michelin Experiences; các món ngon do các nhà hàng đề xuất sẽ được đội ngũ thẩm định viên đánh giá theo 5 tiêu chí nhất quán trên toàn cầu gồm Chất lượng sản phẩm, Tài nghệ nấu ăn, Sự hài hòa hương vị và Cá tính của đầu bếp được thể hiện qua món ăn.

Tổ chức cũng xếp hạng nhà hàng thông qua hệ thống giải thưởng, trong đó Sao Michelin là giải thưởng nổi tiếng nhất, được trao cho những nhà hàng mang đến trải nghiệm ẩm thực xuất sắc nhất. 

Bên cạnh hệ thống Sao danh giá, Michelin Guide còn một hạng mục giải thưởng là Bib Gourmand dành cho những nhà hàng mang đến món ăn ngon với giá cả phải chăng.

Theo dự kiến, danh sách nhà hàng của Michelin Guide Hà Nội và TP.HCM 2023 sẽ được công bố tại một sự kiện đặc biệt trong tháng 6/2023. Danh sách này được giới thiệu độc quyền trên tất cả nền tảng số của Michelin Guide như trang web, ứng dụng di động và mạng xã hội.

Thời gian qua, Michelin Guide đã chọn được nhiều nhà hàng xuất sắc tại hơn 40 điểm đến ẩm thực trên toàn thế giới, phù hợp với các mức ngân sách chi tiêu cũng như vào các dịp khác nhau. Thực khách có thể truy cập trang web Michelin Guide hoặc tải ứng dụng miễn phí trên nền tảng iOS và Android để khám phá các nhà hàng được Michelin Guide lựa chọn.

Michelin là công ty trong lĩnh vực giao thông, cam kết cải thiện trải nghiệm đi lại của khách hàng theo hướng bền vững; thiết kế và phân phối lốp xe, dịch vụ, giải pháp phù hợp nhất với từng nhu cầu của khách hàng; cung cấp dịch vụ số, bản đồ và cẩm nang để du khách có những thông tin hướng dẫn hữu ích và trải nghiệm du lịch độc đáo. 

Website: www.michelin.com

Bích Đào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button