Ăn nhiều giò có gây tăng cân?

Rate this post

Ăn nhiều giò có gây tăng cân?Nguy cơ loãng xương vì giò chả dai, giòn

Trước xu hướng người tiêu dùng quyết liệt tẩy chay giò chả sử dụng hàn the vì sợ nguy hại cho sức khoẻ, gần đây một số cơ sở sản xuất giò chả đã chuyển sang sử dụng một loại hóa chất có tên “dai, giòn”, được coi là an toàn hơn hàn the. Liệu đây có phải là loại phụ gia thực phẩm vô hại?

Trong và sau Tết, nhiều gia đình vẫn còn thức ăn tích trữ từ tết, trong đó có giò. Nhiều người thường ăn nhiều giò, do tiện lợi và luôn sẵn có, không phải chế biến lại. Nhưng ăn nhiều giò có thể gây tăng cân nhanh không? Nên ăn giò như thế nào để không bị tăng cân?

Ăn nhiều giò có gây tăng cân?

Không nên ăn giò chả liên tục trong 1 tuần, dễ khiến mỡ tích tụ…

Ai cũng biết giò lụa là một món ăn nhanh, đơn giản, không cần chế biến quá cầu kì, thường được sử dụng nhiều trong đám cưới, lễ, Tết… Và giò lụa thường kết hợp để ăn với nhiều món khác nhau như: bún, cháo, cơm, phở…

Trong giò chả chứa khá nhiều mỡ, bao gồm mỡ heo, mỡ bò… chứa nhiều chất béo bão hòa, làm tăng cholesterol, đây không phải nguồn chất béo có lợi cho cơ thể chúng ta.

Cứ 100 gram giò là sẽ có khoảng 600calo. Nếu bữa nào cũng ăn thì sẽ rất dễ bị tăng cân. Để không bị tăng cân từ món ăn quen thuộc này, mỗi khi cắt giò lụa, bạn hãy cắt thành các lát thật mỏng, hình tam giác vừa tiện cho việc sắp xếp đẹp mắt, vừa giúp bạn không bị tăng cân.

Bên cạnh đó, không nên ăn giò chả liên tục trong 1 tuần, điều này dễ khiến mỡ tích tụ, gây ra các triệu chứng không tốt, ảnh hưởng đến tim mạch, máu….

Ăn nhiều giò có gây tăng cân?Nhận biết giò, chả có hàn the dịp Tết

SKĐS – Giò nguyên chất khi ăn sẽ có vị thơm ngọt, mềm mềm, không khô rắn. Còn khi cắn miếng giò mà thấy khô cứng, dai, mịn bất thường thì đó là giò ướp hàn the.

Mời bạn xem tiếp video:

Phương pháp loại bỏ căng thẳng trước khi ngủ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button