11 mẹo để nướng bánh thơm ngon, đạt chuẩn

Rate this post
11 mẹo để nướng bánh thơm ngon, đạt chuẩn
Không khó để làm nên một chiếc bánh thơm ngon và đạt chuẩn. Ảnh: Sugar & Sparrow.

Đọc kỹ công thức

Bạn nên kiểm tra công thức thật kỹ trước khi bắt tay vào chuẩn bị làm bánh. Mỗi loại bánh cần những điều kiện tiêu chuẩn nhất định như nhiệt độ lò, thời gian và nguyên liệu.

Đảm bảo nhiệt độ cho nguyên liệu

Bạn nên chuẩn bị tất cả các nguyên liệu và thiết bị cần dùng trước khi bắt tay vào làm bánh. Ngoài ra, bạn cũng chú ý đến nhiệt độ thích hợp cho từng nguyên liệu. Điều này đặc biệt quan trọng đối với bơ và trứng. Bơ mềm sẽ tạo ra một lớp bột sánh mịn còn trứng ở nhiệt độ phòng giữ cho bột ổn định.

Để làm mềm bơ, bạn có thể để ngoài tủ lạnh trong vài giờ hoặc sử dụng lò vi sóng. Cắt bơ thành các khối vuông với kích thước khoảng 1-2 cm. Sau đó bạn xếp chúng thành một lớp duy nhất trên dĩa và cho vào lò vi sóng.

Giữ ở nhiệt độ thích hợp để bơ mềm ra nhưng không tan chảy. Bơ tan chảy sẽ khiến bánh không giữ được độ xốp.

Làm nóng lò trước khi làm bột

Trước khi chuẩn bị bột bánh, bạn hãy làm nóng lò nướng ở nhiệt độ thích hợp. Quá trình này có thể mất một lúc và tốt nhất bạn nên sử dụng nhiệt kế vì nhiều lò nướng sẽ không hiển thị nhiệt độ một cách chính xác.

Chuẩn bị chảo

Để tạo ra một chiếc bánh có hình dạng chuẩn và đẹp, bạn phải đảm bảo có một chiếc chảo không dính. Bạn có thể phủ bơ lên chảo hoặc một lượng dầu vừa đủ tùy theo loại bánh để chống dính hiệu quả hơn.

Làm bột bánh

Đối với bánh bơ, các nguyên liệu thường sẽ được kết hợp bằng phương pháp đánh kem. Còn đối với bánh bông lan, trứng thường sẽ được đánh tan.

Để có một chiếc bánh chất lượng, bạn nên làm theo công thức trước khi cho vào chảo hoặc lò nướng.

11 mẹo để nướng bánh thơm ngon, đạt chuẩn
Phương pháp đánh kem trộn bột bánh. Ảnh: Dough Tech.

Tránh trộn thiếu hoặc trộn quá kỹ

Trộn quá kỹ sẽ khiến cho bánh có kết cấu dai. Mặt khác, đừng trộn thiếu bất cứ thành phần nào vì chúng là điều kiện cần thiết để có một chiếc bánh đạt chuẩn.

Không mở cửa lò nướng

Bạn không nên mở cửa lò để xem chiếc bánh được nướng thế nào. Điều này sẽ cho phép không khí từ bên ngoài vào và thay đổi nhiệt độ bên trong. Sự thay đổi nhiệt độ đó có thể tàn phá chiếc bánh thơm ngon của bạn.

Kiểm tra độ chín

Để kiểm tra bánh, bạn hãy cho một con dao mỏng, que thử bánh hoặc tăm vào giữa. Khi bánh đã chín, bạn sẽ thấy một vài mảnh vụn dính vào dao hoặc tăm khi rút ra. Nếu bánh chưa chín, bột ướt sẽ bám vào con dao.

Làm nguội bánh

Các loại bánh thường được làm nguội trên các khay kim loại. Mỗi loại bánh thường có những phương pháp làm nguội khác nhau. Bạn không nên để bánh trong lò hoặc chảo quá lâu khiến chúng bị dính.

11 mẹo để nướng bánh thơm ngon, đạt chuẩn
Bánh cần được làm nguội trước khi trang trí. Ảnh: Reviewed.

Mở bánh ra nhẹ nhàng

Khi bánh đã sẵn sàng, bạn nhẹ nhàng đi một con dao sắc mỏng giữa mép chảo và bánh. Sau đó bạn đảo ngược giá đỡ hoặc dĩa lên trên chảo, lật ngược chảo lại và từ từ nhấc nó ra khỏi bánh.

Hoàn thành chiếc bánh

Có rất nhiều lựa chọn để hoàn thiện một chiếc bánh. Bánh ngọt sau khi hoàn thành có thể dùng được ngay và không nhất thiết phải trang trí thêm.

Đối với những loại bánh khác, bạn có thể phủ một lớp đường, tạo một lớp phủ với hương vị khác nhau và tự do trang trí để trông bắt mắt hơn.

Theo Zing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button