4 bài tập phụ nữ nên tránh nếu muốn giảm cân

Rate this post

Theo Eat This, bí quyết để giảm cân và lấy lại vóc dáng cân đối chính là duy trì lối sống năng động và lành mạnh. Điều này có nghĩa là bạn cần có chế độ ăn nhiều protein nạc và rau củ cũng như kết hợp tập cardio với rèn luyện sức mạnh.

Tuy nhiên, trên thực tế, phụ nữ nên tránh một số bài tập khi cố gắng giảm cân vì chúng không hiệu quả như họ nghĩ và chỉ lãng phí thời gian.

Khi muốn tập luyện để giảm cân, bạn cần tập trung vào bài tập giúp việc rèn luyện sức mạnh, xây dựng và duy trì khối lượng cơ bắp.

Đó có thể là các bài tập phức hợp như squats, deadlifts (nâng tạ), press (đẩy tạ) và rows (tập lưng). Chúng sẽ giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn, tăng cường trao đổi chất và đạt được kết quả trong quá trình giảm cân.

Dưới đây là 4 bài tập bạn nên tránh nếu muốn giảm cân:

4 bài tập phụ nữ nên tránh nếu muốn giảm cân

Burpees

Về cơ bản, burpee là bài tập bao gồm hai bước. Nó bắt đầu bằng động tác chống đẩy xuống sàn, tiếp theo là bật nhảy cao và lặp lại nhiều lần theo trình tự.

Nếu mới bắt đầu tập luyện, bạn có thể chưa đủ sức để thực hiện động tác squat, chống đẩy và nhảy squat đúng cách. Khi bạn kết hợp các chuyển động này với số lần lặp lại cao, dáng người của bạn sẽ thay đổi nhiều, đặc biệt là khi bạn mệt mỏi.

Burpees có thể là bài tập mang tính định hình vóc dáng hiệu quả, nhưng nó không cần thiết để giảm cân.

4 bài tập phụ nữ nên tránh nếu muốn giảm cân

Box jumps (nhảy lên hộp)

Cũng giống như động tác burpee, việc nhảy lên hộp không đúng cách là điều bình thường. Nó không phù hợp cho người giảm cân và thường dành cho những ai muốn tập luyện để tăng cường sức mạnh. Ngoài ra, box jumps đòi hỏi sự phối hợp tốt ở phần thân dưới để đạt được hiệu quả cao nhất.

4 bài tập phụ nữ nên tránh nếu muốn giảm cân

Tập hông trên máy

Nhiều phụ nữ chọn tập hông trên máy với hy vọng giúp làm săn chắc, thon gọn vùng đùi trong và đùi ngoài. Một số người có thể cảm thấy bỏng rát khi thực hiện động tác này, nhưng nó không hiệu quả bằng tập các động tác squats hoặc split squats thường xuyên.

Nếu thích chiếc máy tập hông này, bạn có thể tiếp tục sử dụng. Nhưng bạn chỉ nên đưa nó vào chế độ tập luyện của mình như bài khởi động thay vì là một trong những bài tập chính.

4 bài tập phụ nữ nên tránh nếu muốn giảm cân

Sit-ups (gập bụng)

Hầu hết mọi người đều có tư thế cúi đầu và khom lưng. Vì vậy, thực hiện động tác sit-ups (gập bụng) có thể làm cho tình trạng này trở nên tồi tệ hơn. Bên cạnh đó, nhiều người thực hiện động tác gập bụng không đúng cách do gập cổ và sử dụng cơ gập hông thay vì cơ bụng.

Theo Eat This, sit-ups là một trong những bài tập cơ bụng kém hiệu quả nhất. Nếu muốn giảm cân, bạn nên tập trung vào những chuyển động ổn định như plank, plank với bóng và ab wheel rollouts (tập lăn bụng).

Back to top button