Cuối tuần trời lạnh, làm thịt chiên BBQ kiểu Hàn nóng hổi đãi cả nhà

Rate this post

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm thịt chiên BBQ:

1. Thịt ba chỉ 500g

2. Gia vị ướp thịt: 30ml nước tương, 15ml dầu hào, 5 tép tỏi, 15g dầu ăn, 4g bột tiêu, 8g bột bắp.

3. Phần hành ăn kèm: 1 gốc hành hoa, 1 thìa canh ớt thái nhỏ, 1 thìa canh mè rang, 30ml giấm, 15ml nước tương, 15ml dầu mè.

Cách làm thịt chiên BBQ

Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái lát.

Cuối tuần trời lạnh, làm thịt chiên BBQ kiểu Hàn nóng hổi đãi cả nhà

Bước 2: Cho thịt vào bát rồi cho phần gia vị ướp thịt vào trộn đều. Ướp thịt khoảng 15 phút.

Cuối tuần trời lạnh, làm thịt chiên BBQ kiểu Hàn nóng hổi đãi cả nhà

Bước 3: Cho thịt vào nồi chiên không dầu, chiên ở 180 độ C trong khoảng 20 phút hoặc cho đến khi thịt chín là được.

Cuối tuần trời lạnh, làm thịt chiên BBQ kiểu Hàn nóng hổi đãi cả nhà

Bước 4: Đầu hành thái sợi.

Cuối tuần trời lạnh, làm thịt chiên BBQ kiểu Hàn nóng hổi đãi cả nhà

Bước 5: Ngâm hành trong nước lạnh khoảng 5 phút để bớt hăng.

Cuối tuần trời lạnh, làm thịt chiên BBQ kiểu Hàn nóng hổi đãi cả nhà

Bước 6: Vớt hành đã ngâm ra, để ráo nước rồi thêm phần gia vị trộn hành vào trộn đều là xong.

Cuối tuần trời lạnh, làm thịt chiên BBQ kiểu Hàn nóng hổi đãi cả nhà

Bước 7: Cho thịt chiên và hành trộn ra đĩa là xong.

Cuối tuần trời lạnh, làm thịt chiên BBQ kiểu Hàn nóng hổi đãi cả nhà

Thành phẩm:

Từng miếng thịt chiên mềm ngọt nóng hổi ăn cùng với hành trộn giòn giòn rất ngon và lạ miệng. Món ăn đặc biệt thích hợp cho bữa cơm gia đình trong những ngày thời tiết lạnh, vừa ấm nóng lại thơm nức hấp dẫn vô cùng!

Chúc bạn thành công với cách làm thịt chiên BBQ kiểu Hàn này nhé!

Theo Phụ nữ Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button