Cách Nấu Cháo Ngon Cho Người Ốm

Rate this post

Cách Nấu Cháo Ngon Cho Người Ốm Hồi Phục Rất Nhanh

Cách Nấu Cháo Ngon Cho Người Ốm

Hôm nay qua bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu cháo ngon cho người ốm tại nhà. Người ốm thì cơ thể khá yếu và thiếu nhiều dưỡng chất cần thiết do đó cháo là một món ăn dễ ăn, cung cấp đủ các loại chất để hồi phục sức khỏe một cách nhanh chóng. Vậy nên, nếu bạn đang muốn bồi bổ cho ai đó bị bệnh thì đừng nên bỏ lỡ bài viết bên dưới đây của mình nhe.

 

 

Nguyên liệu nấu cháo ngon cho người ốm gồm

  • Gạo tẻ: 1/2 bát con
  • Gạo nếp: 1 nắm nhỏ
  • Hành lá: vài nhánh
  • Thịt heo: 150 gram
  • Cà rốt: 1 củ
  • Hành khô: 3 củ
  • Các gia vị cần thiết khác: mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn…

>>>  Có thể bạn quan tâm: Cách Nấu Cháo Cho Người Bệnh Ngon Bổ Và Giàu Dinh Dưỡng

Vậy là chúng ta đã vừa chuẩn bị xong các nguyên liệu cần thiết rồi, bây giờ mình sẽ bắt đầu làm ngay nhé!

 

Cách Nấu Cháo Ngon Cho Người Ốm
Nguyên liệu nấu cháo ngon cho người ốm

Chi tiết cách nấu cháo ngon cho người ốm như sau

Bước 1: Trộn lẫn gạo tẻ gạo nếp, sau đó tiến hành vo sạch và nhặt bỏ sạn nếu có. Bạn có thể ngâm trong nước ấm khoảng 3 tiếng trước khi nấu, như vậy cháo sẽ nhanh nhừ hơn trong quá trình chúng ta nấu.

Sau khi 3 tiếng thì cho gạp và nếp vào nồi nấu, nếu muốn cháo đậm đà thì nên dùng nước hầm xương để nấu lấy nước ngọt.

Bước 2: Chúng ta tiến hành chọn phần thịt nạc, mua về rửa sạch và băm nhỏ, nếu muốn tiết kiệm thời gian bạn có thể nhờ người ta xay trước hoặc tự xay sau khi nấu cháo.

 

Cách Nấu Cháo Ngon Cho Người Ốm
Sau khi xay xong cho vào bát tô, ướp chút gia vị gồm tiêu, mắm, hạt nêm cho thơm, thời gian ướp khoảng 30 phút.

Sau khi chúng ta xay thịt xong cho vào bát tô, ướp chút gia vị gồm tiêu, mắm, hạt nêm cho thơm, thời gian ướp khoảng 30 phút giúp thấm các gia vị.

Bước 3: Cà rốt cạo sạch vỏ, rửa và thái hạt lựu.

Hành lá cắt bỏ rễ sau đó thái khúc.

Hành tím thái lát mỏng.

 

Cách Nấu Cháo Ngon Cho Người Ốm
Cà rốt cạo vỏ, rửa và thái hạt lựu.

 

Bước 4: Cho thịt băm xào với hành tím cho thơm. Bạn nên chừa lại chút hành tím để làm hành phi riêng nhé.

Khi cháo đã hầm nhừ, bạn cho thịt băm, cà rốt vào. Khuấy đều và đậy vung.

Sau 30 phút, bạn mở vung ra, cho hành lá vào rồi nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng.

Tắt bếp, múc cháo ra bát tô, rắc chút hành phi lên rồi ăn nóng.

Cách Nấu Cháo Ngon Cho Người Ốm
cháo cho người ốm

Các bạn biết đấy thì ngoài thịt heo, bạn còn có thể dùng thịt bò hoặc cá để nấu, thêm các nguyên liệu khác nếu muốn như: rau cải, đỗ xanh…tùy ý muốn của bạn và tùy sở thích của người bệnh.

Chỉ sau 4 bước đơn giản, mình vừa hướng dẫn thành công cách nấu cháo ngon cho người ốm rồi, rất dễ dàng đúng không? Cháo thì khá là dễ ăn  đã vậy còn giúp cơ thể hồi phục một cách nhanh chóng đúng không nào. 

Chúc các bạn thành công với cách nấu cháo ngon cho người ốm chia sẻ trên đây.

Dịch vụ chăm sóc bệnh nhân Tâm Và Đức

 

Cách Nấu Cháo Ngon Cho Người Ốm
Dịch vụ chăm sóc bệnh nhân Tâm Và Đức

Tâm Và Đức là công ty hàng đầu Tp. Hồ Chí Minh cung cấp dịch vụ chăm sóc bệnh nhânchăm sóc người già chuyên nghiệp.

Với nhiều chuyên môn đào tạo chuyên sâu như chăm sóc ăn uống, vệ sinh, xoa bóp cơ thể, dìu đi lại, chăm sóc vết loét, hút đàm, ăn bằng ốm, tập vật lý trị liệu… Đội ngũ nhân viên chăm sóc tại Tâm Và Đức đủ kiến thức chuyên môn và sức khỏe đảm nhận tốt công việc.

Được sự hướng dẫn tận tình, đào tạo thực hành bài bản bởi ban lãnh đạo tâm huyết, yêu nghề. Tin rằng, sẽ không một đơn vị nào có thể chuyên nghiệp hơn chúng tôi trong việc  cung cấp dịch vụ chăm sóc bệnh nhân  tại gia đình bạn. Với Tâm Và Đức, bạn trao cho chúng tôi niềm tin, chúng tôi sẽ gửi lại bạn tấm lòng mình.

 

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ PHỤC VỤ

CÔNG TY TNHH DV TÂM VÀ ĐỨC

Nguồn: https://chamsocsuckhoeviet.com.vn/cach-nau-chao-ngon-cho-nguoi-om-hoi-phuc-rat-nhanh/

Những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button