Cách Chăm Sóc Người Bệnh Tại Nhà Sau Tai Biến

5/5 - (3 bình chọn)

CÁCH CHĂM SÓC NGƯỜI BỆNH TẠI NHÀ SAU TAI BIẾN

Chăm sóc người bệnh tại nhà sau khi bệnh tai biến là một vấn đề không hề đơn giản. Những người bệnh cần một chế độ chăm sóc đặc biệt để có thể nhanh chóng hồi phục sức khỏe và tránh tái phát bệnh trong tương lai của người thân bạn.

Dịch Vụ Chăm Sóc Người Bệnh Tại TPHCM Và Những Lợi Ích Thiết Thực

Cách Chăm Sóc Người Già Tại Nhà Khi Bị Nhức Mỏi

Cách Chăm Sóc Người Già Tại Nhà | Cần Lưu Ý Những Điều Gì

Cách Chăm Sóc Người Bệnh Tại Nhà Sau Tai Biến

1 . Chế độ ăn của người bệnh sau tai biến

Bạn biết không tai biến là tình trạng não bộ bị thiếu oxy và các chất dinh dưỡng, khi thiếu oxy các mô não không thể hoạt động được và dần dần bị hoại tử. Chế độ ăn của người bệnh sau tai biến có vai trò rất quan trọng giúp cải thiện tình trạng sức khỏe của bệnh nhân trong quá trình điều trị.

Cách Chăm Sóc Người Bệnh Tại Nhà Sau Tai Biến
Thực phẩm cho người bệnh sau tai biến

Nguyên tắc chung:

– Bên cạnh đó thức ăn cho chăm sóc người bệnh cần được ninh nhừ, cắt nhỏ, băm nhuyễn để giúp bệnh nhân dễ ăn và dễ hấp thu.
– Bạn biết không với những người bệnh có thể đi lại hoặc tự ăn được thì dinh dượng phải cân đối và đáp ứng đủ các chất cần thiết như chất đạm từ thịt, cá, trứng, đậu hũ…; chất bột đường từ gạo, mì, bánh mì…; chất béo từ dầu mỡ…; rau củ quả và trái cây.
– Nếu như bệnh nhân bị liệt nằm tại giường thì nhu cầu năng lượng sẽ thấp hơn, do đó các chất béo hay giàu năng lượng cần được giảm bớt.

Xem thêm:>>> Khi Nào Nên Sử Dụng Dịch Vụ Chăm Sóc Người Bệnh Tại Nhà?

2. Chế độ tập luyện

Chúng ta lưu ý tùy theo tình trạng của bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ định chế độ tập luyện thích hợp. Khi chăm sóc người bệnh tại nhà, gia đình phải:
  • Thường xuyên thay đổi tư thế nằm của bệnh nhân
  • Làm sạch các vùng bị tì đè để chống lở loét
  • Xoa bóp các khớp để giảm nhức mỏi.

Cần biết rằng các bệnh nhân sau tai biến được điều trị và chăm sóc người bệnh theo một lộ trình phục hồi chức năng toàn diện như vận động trị liệu, ngôn ngữ trị liệu… gọi chung là vật lý trị liệu. Các hoạt động này có thể thực hiện tại nhà dưới sự hướng dẫn của các bác sĩ và chuyên gia y tế. Biện pháp lý tưởng nhất là sử dụng các dịch vụ bác sĩ gia đình để có thể giúp bệnh nhân được tập luyện ngay tại nhà dưới sự giám sát trực tiếp của các người có chuyên môn khoa học.

Tập luyện thể thao theo chuyên gia phục hồi chức năng cho bệnh nhân sau tai biến sẽ đem lại hiệu quả phục hồi nhanh chóng, nên việc tập luyện được bắt đầu càng sớm càng tốt.

Cường độ tập luyện một ngày từ 2 – 3 lần. Tùy theo tình trạng của bệnh nhân mà sẽ có các liệu pháp trị liệu khác nhau.

Cách Chăm Sóc Người Bệnh Tại Nhà Sau Tai Biến

Tham khảo thêm: >>> Chăm Sóc Bệnh Nhân Sau Mổ Thoát Vị Đĩa Đệm | Đúng Cách | Toàn Diện Nhất

Chăm sóc người bệnh sau tai biến như chúng ta thấy là một công việc đòi hỏi sự lâu dài, kiên trì của cả bệnh nhân lẫn gia đình. Nhưng nếu chăm sóc đúng cách, đúng phương pháp thì sẽ cài thiện đáng kể chất lượng cuộc sống của bệnh nhân, giúp người bệnh mau chóng hòa nhập vào cộng đồng trong một thời gian nhanh nhất có thể.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH DV TÂM VÀ ĐỨC

Những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button